, ,

4 lý do các trader Ethereum kỳ vọng giá ETH chạm tới $880

4 lý do các trader Ethereum kỳ vọng giá ETH chạm tới $880
Ảnh đại diện Jessica

Dữ liệu quyền chọn cho thấy các trader dự đoán Ethereum sẽ tiếp tục tăng lên $880 trong bốn tuần tới.

4 lý do các trader Ethereum kỳ vọng giá ETH chạm tới $880

Giá Ether (ETH) đã tăng 88% kể từ tháng 11, gây ngạc nhiên cho ngay cả những nhà đầu tư lạc quan nhất khi đồng altcoin hàng đầu đạt mức cao nhất năm 2020 là $750.

Ngoài việc ra mắt hợp đồng tương lai CME ETH sắp tới được vào ngày 8 tháng 2, sự tăng trưởng phi thường của tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức Tài chính phi tập trung cũng đóng một phần chính.

Total Value Locked, USD. Source: DeFi Pulse
Total Value Locked, USD. Source: DeFi Pulse

Như dữ liệu trên chỉ ra, các nhà đầu tư thậm chí còn tin tưởng hơn rằng Eth2 đã thành công, mặc dù còn vướng nguy cơ chậm trễ và trở ngại triển khai.

Một yếu tố tăng giá khác có thể xảy ra trong câu chuyện này là mức thấp nhất trong 2 năm gần đây trong số dư của các miner ETH.  Điều này chắc chắn làm giảm áp lực bán tiềm năng và mở ra khả năng tiếp tục tăng giá.

Trong ba tháng qua, sở thích mở đối với các tùy chọn Ether đã tăng 150% lên tổng cộng 880 triệu đô-la.  Sự tích lũy đáng kinh ngạc này xảy ra khi tiền ảo phá vỡ ngưỡng kháng cự $700 và đạt mức giá cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018.

Ether options open interest. Source: Crytorank.io
Ether options open interest. Source: Crytorank.io

Tỷ lệ thỏa thuận chuyển sang xu hướng tăng

Bằng cách đo lường xem có nhiều hoạt động hơn thông qua quyền chọn mua (mua) hay quyền chọn bán (bán), người ta có thể đánh giá tâm lý thị trường tổng thể. Nói chung, quyền chọn mua được sử dụng cho các chiến lược tăng giá, trong khi đặt quyền chọn mua cho các chiến lược trung tính đến giảm giá.

Ether options open interest put/call ratio. Source: Cryptorank.io
Ether options open interest put/call ratio. Source: Cryptorank.io

Bất chấp đợt tăng giá gần đây, tỷ lệ mua/bán đã giảm đáng kể.  Động thái này cho thấy rằng các tùy chọn bán tăng giá hơn đang thống trị khối lượng.  Người ta nên mong đợi chính xác điều ngược lại bất cứ khi nào các trader chốt lời hoặc chuẩn bị cho một đợt giảm giá tiềm năng.

Đó là một sự tương phản nổi bật với mức 0,94 hai tuần trước, cho thấy rằng các quyền chọn bán được cân bằng tốt với các quyền chọn mua từ trung tính đến tăng bán.

Dữ liệu quyền chọn cho thấy các nhà trader kỳ vọng tăng 20% ​​nữa lên $880

Tỷ lệ cược của các giao dịch quyền chọn hiện tại được tính theo mô hình Black & Scholes.  Trao đổi Deribit hiển thị thông tin này là ‘delta’.  Tóm lại, đây là những tỷ lệ cược dựa trên phần trăm cho mỗi đợt tăng giá.

Ether Jan. 29 call options delta. Source: Deribit
Ether Jan. 29 call options delta. Source: Deribit

Theo dữ liệu trên, đợt tăng giá $880 vào ngày 25 tháng 1 có 34% cơ hội xảy ra, trong khi đợt tăng  $960 được giao dịch nhiều nhất giữ 25% số lẻ theo mô hình định giá quyền chọn.

Hãy lưu ý rằng mô hình thống kê có xu hướng quá thận trọng, vì ngay cả tăng giá lên $720 cũng chỉ có 59% chênh lệch.

Đến hết tháng 3 cũng cực kỳ lạc quan

Còn 86 ngày nữa là hết tháng 3 năm 2021, khả năng giá Ether đạt mức $880 thậm chí còn cao hơn.

Ether Sept. 25 call options delta. Source: Deribit
Ether Sept. 25 call options delta. Source: Deribit

Cuộc tăng giá $880 hiện có 49% dư theo mô hình định giá Black & Scholes, trong khi mức hết hạn $1,120 đáng kinh ngạc giữ 33%.

Như được hiển thị ở trên, các tùy chọn cho tháng 3 năm 2021 đang giao dịch một khối lượng có liên quan có giá $114 mỗi người. Dữ liệu này là bằng chứng không thể chối cãi về tâm lý lạc quan của các trader.

Dữ liệu thị trường tương lai phản ánh tâm lý lạc quan

Một cách tốt hơn nữa để đánh giá tâm lý của các nhà đầu tư chuyên nghiệp đối với thị trường là phân tích phí bảo hiểm của thị trường tương lai.  Điều này được đo lường bằng sự khác biệt giữa các hợp đồng tương lai dài hạn hơn và giá giao Ether (ETH) hiện tại.

Mar. 2021 Ether futures premium. Source: Digital Assets Dât
Mar. 2021 Ether futures premium. Source: Digital Assets Dât

Biểu đồ trên cho thấy chỉ số này đạt đỉnh 5,8% vào ngày 19 tháng 12 và nó đạt mức tương tự một lần nữa vào ngày 28 tháng 12 khi giá Ether đạt mức cao nhất trong nhiều năm.  Phí bảo hiểm tương lai được duy trì trên 3,5% phản ánh sự lạc quan, mặc dù còn lâu mới quá mức.

Tỷ lệ 4,3% hiện tại bằng với mức phí bảo hiểm hàng năm 18% và cao hơn đáng kể so với mức đã thấy trong những tháng trước.  Điều này cho thấy rằng mặc dù đạt mức dao động cao ở mức $750, các trader chuyên nghiệp vẫn tự tin vào tiềm năng tương lai của Ether.

Có thể còn quá sớm để xác định liệu thị trường phái sinh có giảm sự lạc quan hay không, nhưng hiện tại, việc giảm giá dường như hoàn toàn kiểm soát được.

Mặc dù luôn có khả năng xảy ra sự điều chỉnh giá Ether, nhưng nó không đủ mạnh để gây ra sự tàn phá vì thị trường không có bất kỳ dấu hiệu lạc quan quá mức nào.

Nguồn: Macel Pechman/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica