,

Biden kích thích $3T Bitcoin sẽ bùng nổ

Biden kích thích $3T Bitcoin sẽ bùng nổ
Ảnh đại diện Jessica

Kế hoạch kích thích tài chính của Biden có thể khiến giá BTC tăng cao hơn.

Biden kích thích $3T Bitcoin sẽ bùng nổ

Kế hoạch sắp tới của chính quyền Biden tràn ngập nền kinh tế Hoa Kỳ với hàng nghìn tỷ đô-la có thể kích hoạt giai đoạn tiếp theo của thị trường tăng giá Bitcoin (BTC), khi nhiều nhà đầu tư tìm kiếm nơi ẩn náu vì đồng đô-la Mỹ đang suy sụp.

Axios, một hãng tin có trụ sở tại Arlington, đưa tin hôm thứ Năm rằng Joe Biden đã yêu cầu Quốc hội cung cấp cho người Mỹ 2.000 đô-la thanh toán kích thích để bù đắp sự tàn phá kinh tế của Covid-19. Tổng thống sắp tới cũng đã đề xuất gói cơ sở hạ tầng và thuế trị giá 3 nghìn tỷ đô-la như một phần của chương trình “Build Back Better” của ông.

Biden đã tăng gấp đôi lời kêu gọi cứu trợ trực tiếp hơn cho người Mỹ sau báo cáo việc làm đáng thất vọng hôm thứ Sáu cho thấy họ đã mất 140.000 vị trí trong tháng 12.

Anh ấy nói:

“Nghiên cứu kinh tế khẳng định rằng với điều kiện khủng hoảng như hiện nay, đặc biệt là với lãi suất thấp như vậy, hành động ngay lập tức – ngay cả với nguồn tài chính thâm hụt – sẽ giúp ích cho nền kinh tế”.

Nếu năm 2020 là bất cứ điều gì xảy ra, làn sóng kích thích mới có thể là một chất xúc tác khác cho Bitcoin khi nhiều tiền hơn tràn ngập thị trường và tìm đường vào loại tài sản này.

Ngay cả Donald Trump, một đảng viên Đảng Cộng hòa, cũng không lạ gì với các khoản chi lớn của chính phủ. Dưới sự lãnh đạo của ông, Hoa Kỳ đã thông qua dự luật kích thích trị giá 2 nghìn tỷ USD vào tháng Ba. Trump cũng đã ký một gói cứu trợ 900 tỷ đô-la vào tháng trước để mở đường cho các đợt kiểm tra kích thích 600 đô-la.

Các chính sách thúc đẩy lạm phát của chính phủ liên bang trùng hợp với sự can thiệp kỷ lục từ Cục Dự trữ Liên bang, đã triển khai hàng nghìn tỷ đô-la vào năm 2020 để chống lại cuộc khủng hoảng thanh khoản và giữ lãi suất qua đêm trong tầm kiểm soát.

The Federal Reserve's balance sheet has exploded this year
The Federal Reserve’s balance sheet has exploded this year

Mặc dù những chính sách này đã tạo ra sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các tài sản mang tính rủi ro – một danh mục bao gồm Bitcoin trong quá khứ – câu chuyện mới nổi xung quanh BTC rằng nó là hàng rào chống lại lạm phát.

Điều này không chỉ được chứng thực bởi thành tích vượt trội lịch sử của Bitcoin trong 11 năm qua mà còn bởi làn sóng tiền tổ chức mới tham gia vào thị trường. Các tổ chức đang mua Bitcoin với một mục đích rõ ràng và một ngày nào đó có thể trở thành “những HODLer lớn” của ngành.

Câu chuyện về vàng ảo của Bitcoin là một trong những chất xúc tác lớn nhất đằng sau sự thay đổi thể chế đối với BTC. Câu chuyện này đã giúp thúc đẩy mức tăng 300% của Bitcoin vào năm 2020 và tăng hơn gấp đôi về giá trong ba tuần qua. Xu hướng này có thể tăng lên vào năm 2021 khi sức mua của đồng đô-la tiếp tục bị xoá bỏ dần.

Ngay cả JPMorgan Chase cũng thừa nhận rằng Bitcoin đang chiếm thị phần từ vàng, tài sản ẩn truyền thống. Vào thứ Sáu, một Bitcoin trị giá hơn 22 ounce vàng, đại diện cho mức cao nhất mọi thời đại mới.

Gold vs. BTC
Gold vs. BTC

 

Nguồn: Sam Bourgi/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica