, ,

Bitcoin đạt gần 26K và BTC sẽ vượt mốc 40K trong mô hình sóng chủ tiếp theo?

Bitcoin đạt gần 26K và BTC sẽ vượt mốc 40K trong mô hình sóng chủ tiếp theo?
Ảnh đại diện Jessica

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất ở mức $25,945 sau một đợt ép giá ngắn lớn trên thị trường kỳ hạn.

Bitcoin đạt gần 26K và BTC sẽ vượt mốc 40K trong mô hình sóng chủ tiếp theo?

Giá Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao nhất mới là $25,945 trên Binance vào ngày 26 tháng 12, chỉ một ngày sau khi nó thiết lập mức cao kỷ lục trước đó vào ngày Giáng sinh.

BTC/USDT hourly candle chart (Binance). Source: TradingView.com
BTC/USDT hourly candle chart (Binance). Source: TradingView.com

Có nhiều lý do rộng rãi đằng sau sự tăng giá của Bitcoin, chẳng hạn như nhu cầu tổ chức cao đối với BTC. Nhưng đối với sự tăng giá trong ngày hiện tại, việc bán khống quá nhiều trên Binance Futures có thể là chất xúc tác chính.

$25K BTC hiện tại cao hơn giá mô hình Stock to Flow

Trước sự bùng nổ, nhiều nhà giao dịch đã bán khống Bitcoin trên hầu hết các sàn giao dịch tương lai chính. Điều này cuối cùng dẫn đến sự ép giá ngắn hạn vì những người bán khống đang bán rất gần với mức cao nhất mọi thời đại trước đó. Ngay sau khi mức cao kỷ lục bị phá vỡ, BTC tăng nhanh chóng khi giá Bitcoin bắt đầu hình thành giá.

Theo dữ liệu từ Bybt.com, hơn 131 triệu USD hợp đồng tương lai Bitcoin  đã được thanh lý trong 24 giờ qua. Chừng nào thị trường phái sinh tiếp tục chứng kiến lượng bên bán gia tăng thì khả năng xảy ra nhiều đợt ép giá ngắn hạn trong tương lai gần vẫn còn cao.

Hơn nữa, sự tăng giá hiện tại có nghĩa là BTC hiện đang ở trên đường trung bình của mô hình stock to flow, dự báo mục tiêu 100.000 đô la vào tháng 12 năm 2021.

” Giá #bitcoin $25.3K trên mô hình  S2F trị giá $24.9K
Biểu đồ real time S2F : https://t.co/K2eCFhz43I pic.twitter.com/ErGHZVDeuW

— PlanB (@100trillionUSD) December 26, 2020

Điều gì xảy ra tiếp theo với Bitcoin?

Trong khi đó, các trader và nhà phân tích kỹ thuật nhìn chung vẫn tích cực về xu hướng giá của Bitcoin. Ví dụ, trader nổi tiếng Philip Swift lưu ý rằng số lượng người bán lớn đã thực sự giảm xuống trong đợt tăng giá hiện tại.

“1. $BTC price action trông khá mạnh.  Trong giai đoạn ngắn hạn ngày, vài nhà bán trên Coinbase  cho thấy sự thiếu như cầu (đường vàng) trên giá

Về hoạt động on-chain .. pic.twitter.com/NyLfPiH8gi

— Philip Swift (@PositiveCrypto) December 26, 2020

Swift giải thích: “Những người chơi lớn, ví>1000btc, đã bình tĩnh trở lại lần đầu tiên trong đợt tăng giá khổng lồ này. “Chúng tôi có nhìn được số lượng ví> 1000btc giảm nhanh chóng trong tuần qua hoặc lâu hơn. Trong khi có thể thấy các ví 1-10 BTC (bán lẻ hàng loạt) tiếp tục tăng đều đặn trong những tuần gần đây.”

Anh ấy nói thêm:

“Vì vậy, phân tích hàng đầu nhanh cho thấy rất nhiều người mua lẻ hiện đang tăng lên trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Có khả năng là do: a) nghe nói về BTC từ người nổi tiếng/ bạn bè trong những ngày lễ và bây giờ nó đang tạo ra ATH mới. b) cộng với một số tiềm năng chuyển đổi khỏi XRP/ các alts khác.”

Các trader cũng ngày càng thận trọng hơn về việc bán khống Bitcoin vì nó vẫn chưa đạt được mức đỉnh rõ ràng. Cho đến khi BTC đạt đỉnh, khả năng cao sẽ xảy ra một đợt ép giá ngắn lớn sẽ thúc đẩy giá tăng hơn nữa trong ngắn hạn.

Hơn nữa, nhà phân tích Michael van de Poppe của Cointelegraph Markets cho biết mô hình sóng chủ theo có thể chứng kiến ​​Bitcoin vượt mốc 40.000 USD. Ông đã viết:

“Bitcoin thậm chí còn bứt phá mạnh hơn khi nó đang tiến gần đến điểm quan tâm Fibonacci thứ hai của tôi vào khoảng $25,800. Càng lên cao, xung động tiếp theo sẽ mang lại cho chúng ta cao hơn. Nếu 25.800 đô-la là mức cao nhất tạm thời, thì xung tiếp theo có thể BTC lên mức 40.000 đô-la trở lên”.

Lưu ý đến nhu cầu tổ chức

Đỉnh hợp lý tiếp theo cho Bitcoin có thể sẽ là khi hoạt động mua Bitcoin của các tổ chức chậm lại.

Cách thực tế nhất để đánh giá tâm lý tổ chức là đánh giá khối lượng của thị trường tương lai Bitcoin CME và dòng tiền BTC vào Grayscale.

Cho đến khi hai phương tiện đầu tư tổ chức chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về nhu cầu và khối lượng giao dịch, khả năng Bitcoin giảm giá sâu vẫn còn thấp.

Nguồn: Joseph Young/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica