Bitcoin đối mặt với rào cản lớn cuối cùng trước khi đạt 10.000 USD

Bitcoin đối mặt với rào cản lớn cuối cùng trước khi đạt 10.000 USD
Ảnh đại diện tienao

Giá bitcoin (BTC) đã khởi động năm 2020 với mức tăng đáng kinh ngạc 37% trong tháng 1. Bên cạnh đó, mức hỗ trợ đã được tìm thấy ở 8.200 USD vào đầu tuần này. Thử nghiệm hỗ trợ này dẫn đến việc tiếp tục đà tăng, dẫn giá lên tới 9.500 USD.

Giá của Bitcoin đã sẵn sàng để đối mặt với 10.000 USD chưa?

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn Coin360
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bitcoin thể hiện nến tháng mạnh mẽ trong Tháng Một

Nến tháng đã đóng cửa ngày 31/01, chỉ có thể đưa ra một kết luận tăng giá. Một xu hướng tăng mới tiềm năng đã bắt đầu, người mua bước vào trong tháng 1 ở mỗi lần kiểm tra hỗ trợ/kháng cự.

Biểu đồ BTC USD 1-tháng. Nguồn TradingView
Biểu đồ BTC/USD 1-tháng. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, có phải tất cả là ánh nắng mặt trời và cầu vồng vào lúc này? Không hoàn toàn. Giá của Bitcoin hiện đã chuyển sang ngưỡng kháng cự tiếp theo và điều này có thể được cho là một trở ngại lớn, như được hiển thị trong biểu đồ sau.

Biểu đồ BTC/USD 1-ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC/USD 1-ngày. Nguồn: TradingView

Mức kháng cự ở mức 9.500 USD là rất lớn, do giá đã tăng nhiều lần ở mức này trong suốt mùa hè năm 2019. Nếu một đột phá đi lên xảy ra, tiếp tục có thể sẽ hướng tới 10.900 USD, và điều đó sẽ phá vỡ rào cản tâm lý ở mức 10.000 USD.

Tổng vốn hóa thị trường phá vỡ một kháng cự lớn

Tổng vốn hóa thị trường biểu đồ 1-ngày. Nguồn: TradingView
Tổng vốn hóa thị trường biểu đồ 1-ngày. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đang cho thấy một thử nghiệm rõ ràng về mức hỗ trợ trị giá 215 tỷ USD là rất cần thiết. Sau đó, vốn hóa thị trường tăng mạnh theo hướng kháng cự lớn khác. Mức này được tìm thấy ở mức 240-245 tỷ USD và có thể so sánh với mức 9.500 USD cho Bitcoin.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt ở đây. Tổng vốn hóa thị trường đã phá vỡ trên mức này và hiện đang chuyển nó sang hỗ trợ. Có phải điều này ngụ ý rằng các Altcoin đang vượt trội hơn Bitcoin?

Cũng cần lưu ý rằng có những cột mốc giảm giá có thể được quan sát trên biểu đồ. Nếu tổng vốn hóa thị trường phá vỡ dưới mức 240 tỷ USD, chu kỳ giảm giá tiềm năng sẽ được xác nhận. Một thử nghiệm khác về mức 215 tỷ USD (đường xu hướng màu xanh) có thể sẽ xảy ra trong trường hợp này.

Vốn hóa thị trường Altcoin phá vỡ rào cản 80 tỷ USD

Vốn hóa thị trường tiền điện tử Altcoin biểu đồ 1-ngày. Nguồn: TradingView
Vốn hóa thị trường tiền điện tử Altcoin biểu đồ 1-ngày. Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường Altcoin đang hiển thị một biểu đồ tương tự như tổng vốn hóa thị trường. Mức quan trọng là 80 tỷ USD đã bị phá vỡ để tăng giá.

Các khái niệm tương tự cũng được đưa ra cho biểu đồ vốn hóa thị trường Altcoin. Nếu phá vỡ dưới mức 80 tỷ USD một lần nữa, sự phân kỳ giảm giá sẽ được xác nhận và việc kiểm tra lại mức 72 và 65 tỷ USD có thể xảy ra.

Tuy nhiên, theo đà tăng, nếu 80 tỷ USD được giữ làm hỗ trợ, tiếp tục hướng tới 100 tỷ USD là hoàn toàn có thể, đó cũng là ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Sự thống trị của Bitcoin vẫn dao động dưới 68%

Biểu đồ BTC Thống Trị 1-ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC Thống Trị 1-ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ thống trị cho Bitcoin đã không thay đổi nhiều trong những tuần gần đây khi các Altcoin lớn vẫn đang đối mặt với các mức kháng cự đáng kể. Hiện tại, các ví dụ nổi bật nhất sẽ là Ripple (XRP) và Ether (ETH). XRP cần phá vỡ xu hướng giảm 2-năm, trong khi Ethereum cần phá vỡ trên 0,02 satoshi để tiếp tục cao hơn.

Nếu một trong hai chuyển động này xảy ra, vị thế của Bitcoin giảm sẽ là xu hướng. Tuy nhiên, nếu bản thân Bitcoin bắt đầu hoạt động trên 9.500 USD, việc bán tháo Altcoin sẽ không gây bất ngờ. Việc bán tháo như vậy thường xuyên xảy ra khi Bitcoin tăng giá.

Biểu đồ ETH/USDT 1-ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ETH/USDT 1-ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên cho thấy chỉ số chính cho Altcoin là Ether, cũng đã phá vỡ xu hướng giảm giá 7-tháng.

Gần đây, giá được tìm thấy ở mức hỗ trợ 157 USD (vùng xanh) và tiếp tục tăng. Một sự hỗ trợ/kháng cự tương tự đã xảy ra ở mức 173 USD, điều này khiến tôi tin rằng có khả năng tiếp tục hướng tới 195 USD và 230 USD.

Vì nhiều biểu đồ đang cho thấy sự phân kỳ giảm giá tiềm năng, sự phá vỡ của Ether dưới 173 USD sẽ dẫn tới kiểm tra lại mức 157-162 USD trước khi tiếp tục đà tăng. Chỉ số chính cho xu hướng vẫn được tìm thấy mức cao cao hơn và mức thấp cao hơn. Nếu giá Ether phá vỡ dưới 157 USD, thì thị trường tiền điện tử sẽ gặp khó khăn.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Kịch bản tăng giá BTC/USD 1-ngày. Nguồn: TradingView
Kịch bản tăng giá BTC/USD 1-ngày. Nguồn: TradingView

Kịch bản tăng giá là kịch bản chính tại thời điểm này, xu hướng đà tăng lên sau khi phá vỡ xu hướng giảm 7-tháng.

Các mức chính cần theo dõi là mức 9.000 USD và mức 9.500 USD. Lý do đằng sau 9.000 USD là nó có thể được kiểm tra hỗ trợ trước khi giá tiếp tục tăng trên 9.500 USD. Việc kiểm tra lại 8.750 USD và 9.000 USD vẫn có lợi cho cấu trúc thị trường, vì giá của Bitcoin vẫn sẽ tạo ra mức thấp cao hơn.

Nếu đột phá ở mức 9.500 USD có thể sẽ tạo ra sự bứt phá trên mức kháng cự một con số đáng kể, như được thảo luận trong bài viết.

Nếu giá vượt qua mức này, các mục tiêu sẽ được tìm thấy ở mức 10.500 USD và 10.900 USD. Tôi không thấy sự kháng cự ở mức 10.000 USD, thực tế là các số tròn thường hoạt động như các rào cản tâm lý.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

Kịch bản giảm giá BTC/USD 1-ngày. Nguồn: TradingView
Kịch bản giảm giá BTC/USD 1-ngày. Nguồn: TradingView

Một kịch bản giảm giá sẽ trở thành hiện thực nếu Bitcoin bị phá mức 8.200 USD. Điều này sẽ báo hiệu rằng động lượng mức thấp cao hơn đã biến mất và dự kiến áp lực giảm sâu hơn nữa.

Những tín hiệu nào các Nhà giao dịch (Trader) nên tìm kiếm để xác định rằng Bitcoin đã theo xu hướng giảm giá? Nếu giá kiểm tra lại ở mức 8.750 USD, độ nảy phải đủ lớn để vượt qua mức 9.000 USD. Tuy nhiên, nếu mức kháng cự xuất hiện ngay lập tức và giá ở mức cao thấp hơn thì việc tiếp tục giảm giá sẽ tiếp diễn.

Nhưng, cần phải xác định các Nhà giao dịch và Nhà đầu tư phản ứng như thế nào đối với các mức giá. Động lực đã tăng lên ở hiện tại và khi giá Bitcoin phá vỡ trên 10.000 USD, FOMO (Fear Of Missing Out) có thể bắt đầu khởi động. Đặc biệt là việc giảm một nửa thưởng Bitcoin (Halving) chỉ còn 100 ngày nữa.

Tuấn Nguyễn | CoinTelegraph

Ảnh đại diện tienao

2 bình luận cho “Bitcoin đối mặt với rào cản lớn cuối cùng trước khi đạt 10.000 USD”

  1. […] một phân tích trước đây, Cointelegraph đã gợi ý các nhà đầu tư rằng nếu FOMO trên mốc 10.000 USD có thể nhanh chóng đẩy giá […]

  2. […] nhiên, sau khi tăng 40% từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã chứng kiến ​​một làn sóng dự đoán giá […]