,

Bitcoin giảm 300 đô-la trong vài giây dưới $10K như “cú rớt nhẹ” cân bằng khoảng cách CME

Bitcoin giảm 300 đô-la trong vài giây dưới $10K như “cú rớt nhẹ” cân bằng khoảng cách CME
Ảnh đại diện Jessica

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 10.000 đô-la vào ngày 10 tháng 2 với biến động đột ngột chứng kiến thị trường từ bỏ năm con số chỉ một ngày sau khi đạt được chúng.

Dữ liệu từ Coin360 và Cointelegraph Thị trường cho thấy BTC / USD giảm xuống mức thấp 9,850 đô-la tại thời điểm thông cáo, theo sau là sự phục hồi lên đến $ 10.000 và  biến động tiếp theo trong phạm vi $ 9,900.

Biểu đồ giá Bitcoin 1 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá Bitcoin 1 ngày. Nguồn: Coin360

Cú rớt “nhẹ” cân bằng khoảng cách tương lai CME

Động thái này trùng hợp với khởi đầu của một tuần giao dịch mới trên các thị trường tương lai, với việc Bitcoin cân bằng một khoảng trống để lại vào cuối ngày thứ Sáu.

Cụ thể, tương lai của Tập đoàn CME đã kết thúc tuần trước với mức giá khoảng $ 9,850 – hiện tại, chính xác là mức mà BTC/USD đã giảm vào thứ Hai.

Tăng và giảm để đạt được các bản mảnh đất trống trong tương lai là một tính năng phổ biến đối với Bitcoin, Cointelegraph đã và đang lưu ý các trường hợp khác nhau trong năm qua, đặc biệt là đã đưa ra các chuyển động thị trường ngắn hạn.

Biểu đồ CME Group Bitcoin tương lai 7 ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ CME Group Bitcoin tương lai 7 ngày. Nguồn: TradingView

Khi giá giảm xuống còn $ 9,900, một người mua duy nhất trên dẫn xuất khổng lồ BitMEX đã mua hơn 2 triệu đô-la BTC trong một lần giao dịch, dữ liệu từ tài nguyên giám sát WhaleTrades.

Phân tích tình hình, Cointelegraph thị trường, filbfilb lưu ý rằng mặc dù mất đi hỗ trợ 10.000 đô-la, mức độ thiệt hại mới nhất đáng chú ý hơn vì quy mô không đáng kể của nó.

“Đây là một rớt khá nhẹ”, anh ấy tóm tắt trong các bình luận riêng tư. “Nó là một quá trình kiểm nghiệm lại (backtest) của cú tăng giá và vượt khỏi vùng đỉnh (breakout) cuối tuần qua và khoảng cách CME như một xác suất cao”.

“Câu hỏi đặt ra rằng liệu chúng ta có thể nhanh chóng lấy lại 10k hoặc cần kiểm tra thấp hơn”, filbfilb đã kết luận.

Tuy nhiên, tâm trạng chung vẫn xuất hiện sôi nổi sau khi lấp đầy khoảng trống, với tương lai CME đã giao dịch trên 10.000 đô-la mỗi Bitcoin một lần nữa ngay sau đó. Qua đêm Chủ nhật, tương lai đã chứng kiến địa phương lên cao đến 10.350 đô-la – mức tốt nhất của họ kể từ giữa tháng 9 năm 2019.

Jessica | Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica

Một bình luận cho “Bitcoin giảm 300 đô-la trong vài giây dưới $10K như “cú rớt nhẹ” cân bằng khoảng cách CME”

  1. […] phẩm sắp ra mắt của CME có giá khoảng 10.600 đô-la. Vào thứ Hai, Bitcoin đã cân bằng một khoảng trống bị bỏ lại vì sự chững lại của giao dịch tương lai suốt […]