, ,

Bitcoin giảm còn $27K, trader trên Binance thanh lý ngay 190 triệu đô-la

Bitcoin giảm còn $27K, trader trên Binance thanh lý ngay 190 triệu đô-la
Ảnh đại diện Jessica

Những người giao dịch quá mức trung bình một lần nữa cảm thấy nỗi đau khi sự biến động quét sạch lượng giá trị khổng lồ trong vài phút.

Bitcoin giảm còn $27K, trader trên Binance thanh lý ngay 190 triệu đô-la

Dữ liệu cho thấy, Bitcoin (BTC) giảm xuống còn $27K7  và phục hồi vài giây sau đó là một cú sốc đối với một số người và hủy hoại tài chính đối với những người khác.

Theo nguồn phân tích on-chain Glassnode, các trader tương lai với vai trò người mua đã mất tổng cộng 190 triệu đô-la trên Binance chỉ trong một giờ – con số kỷ lục trong lịch sử.

Một cuộc trao đổi, 60 phút, 190 triệu đô-la

Các con số nhấn mạnh bộ mặt hiện tại của Bitcoin khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới và cùng với Ether (ETH) trở thành tấm vé nóng nhất năm 2021.
Sự kéo dài ​​thành công gần như không thể kiềm chế trong suốt phần lớn tháng 12 và sang năm mới, rất ít việc giảm giá ngược lại.

Bất chấp những cảnh báo từ các nhà phân tích khác nhau rằng đợt tăng giá không thể kéo dài mãi mà không bị gián đoạn, nhiều nhà trader đã chấp nhận rủi ro đáng kể, đặt cược nhiều vào mức cao mới.  Trong sự kiện này, $34K8 đã đánh dấu mức đỉnh nhất định, với BTC/USD sau đó giảm 7.000 đô-la trong 24 giờ, bao gồm 4.000 đô-la trong vòng chưa đầy 60 phút vào thứ Hai.

Bitcoin futures long liquidations (Binance) annotated chart. Source: Glassnode
Bitcoin futures long liquidations (Binance) annotated chart. Source: Glassnode

Kết quả quá mức rõ ràng.

“190.000.000 đô-la (ở vị trí người mua) đã được thanh lý trên #Binance trong vòng 10 phút. Giá trị lớn nhất cho đến nay”, Glassnode nhận xét cùng với biểu đồ hiển thị các khoản thanh lý của Binance.

Rủi ro so với phần thưởng

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào tuần trước, đó là các vị trí người bán khống được thanh lý hàng loạt khi Bitcoin lần đầu tiên vượt ngưỡng $30K.  Đợt đó đã mất tổng cộng 100 triệu đô-la Mỹ trên các sàn giao dịch.

“Hãy làm quen những lần giảm giá 5K khi chúng ta xuống mức $100K. Đi kèm với lãnh thổ”, Samson Mow, CSO của công ty công nghệ Bitcoin Blockstream, tóm tắt trên Twitter khi sự biến động tiếp tục.
Trong khi đó, giao dịch phái sinh gắn liền với Bitcoin và Ether không có dấu hiệu phai nhạt.  CME Group, một trong những người tiên phong trong hợp đồng tương lai Bitcoin, sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Ether vào quý 1 năm nay.

Nguồn: William Suberg/ Cointelegraph
Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica