, ,

Bitcoin giảm mạnh nhất từ khi lên $20K còn $27K7

Bitcoin giảm mạnh nhất từ khi lên $20K còn $27K7
Ảnh đại diện Jessica

Một sự đảo ngược ấn tượng vào thứ Hai cho thấy BTC/USD ngay lập tức lấp đầy khoảng trống CME futures mới nhất trước khi bật khỏi mức dự báo dưới $28K

Bitcoin giảm mạnh nhất từ khi lên $20K còn $27K7

Bitcoin (BTC) đã đánh mất mức $30K vào ngày 4 tháng 1.

BTC giảm hẳn $4K trong 60 phút

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradeView cho thấy BTC/USD giảm hơn 12% trong một giờ vào thứ Hai.
Việc pullback sau khi hành một loạt hoạt động bùng nổ vào chủ nhật, với Altcoins tăng lên là điểm sáng của thị trường Bitcoin. Tại thời điểm đưa tin, giữa biến động mạnh mẽ, điểm thấp tập trung vào $27K7 sau khi bị giáng xuống từ $30K.

BTC/USD 1-minute candle chart (Bitstamp). Source: TradingView
BTC/USD 1-minute candle chart (Bitstamp). Source: TradingView

Dữ liệu cho thấy hoạt động trao đổi đang tăng lên, với dòng tiền vào tăng đáng kể sau ngày trader rút tiền vào tuần trước.

Bitcoin exchange flows chart. Source: CryptoQuant
Bitcoin exchange flows chart. Source: CryptoQuant

“Vừa mới thức dậy với mức giảm $BTC lớn nhất mà chúng tôi có kể từ khi phá vỡ 20k”, người dẫn chương trình podcast mạo hiểm Luke Martin tóm tắt.

“Giảm 20% so với mức đỉnh …. não của tôi không quen với 28k là giảm 20%.”

Khoảng trống CME cho thấy khả năng lấp đầy tức thì

Những điều đó đã khiến Bitcoin phù hợp với dự đoán ngắn hạn từ nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets, người đã xác định giới hạn thấp hơn cho Bitcoin trong bản cập nhật video YouTube mới nhất của mình.

“Nếu chúng ta muốn thấy một số vùng hỗ trợ trên Bitcoin và mong đợi nơi chúng ta sẽ di chuyển, vùng đầu tiên là khoảng $29K6, vùng thứ hai là khoảng $27K6”, ông nói ngay trước khi các khoản lỗ lớn diễn ra.

Như Cointelegraph đã báo cáo, nhà thống kê Willy Woo đã không hề bối rối vào Chủ nhật về một đợt giảm giá đáng kể, cho rằng chỉ một sự cố kỳ lạ có thể đưa BTC/USD lên $24K –  một “lỗ hổng” trong thị trường tương lai Bitcoin còn lại từ tháng 12.

Trong khi đó, $27K7 lấp đầy khoảng trống được tạo ra trên thị trường Bitcoin CME futures vào cuối tuần qua, một động thái cổ điển đã không có từ những tuần trước.

Nguồn: William Suberg/ Cointelegraph
Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica