Bitcoin sẽ có một tuần khó khăn trước mắt do chịu ảnh hưởng chung với thị trường chứng khoán

Bitcoin sẽ có một tuần khó khăn trước mắt do chịu ảnh hưởng chung với thị trường chứng khoán
Ảnh đại diện tienao

Giá Bitcoin đã tăng gần gấp đôi kể từ khi trải qua sự hoảng loạn lớn vào giữa tháng 3, đến nỗi giảm xuống mức thấp nhất là $3.800. Mặc dù Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá trên $7.000, nhưng nếu xét trong yếu tố tương quan với thị trường chứng khoán, vốn đang được dự báo sẽ khó khăn trong tuần tới thì rất có thể mức giá Bitcoin hiện tại sẽ chịu một sự suy giảm thảm khốc khác.

Trường hợp số người chết vì dịch bệnh COVID-19 đạt đỉnh, Bitcoin có thể chịu tác động chung với thị trường chứng khoán

Giá Bitcoin cũng được so sánh cùng với S&P500 và các chỉ số thị trường chứng khoán lớn khác. Đợt bán tháo lần đầu tiên bắt đầu trong thị trường chứng khoán đã tràn vào thị trường tiền điện tử, kim loại quý và các tài sản khác, giống như nỗi sợ Covid-19 vượt khỏi tầm kiểm soát. Điều đó đã khiến cho Bitcoin giảm xuống còn $3.800 sau khi giao dịch ở mức hơn $10.000 chỉ trong vòng 1 tháng trước đó.

Chỉ trong vài tuần sau khi giảm mạnh, giá Bitcoin đã giao dịch tốt trên $7.000, mở ra hy vọng về sự phục hồi. Cùng với sự kiện Halving trong tháng 5 sắp tới đã khiến tâm lý tăng giá một lần nữa, bất chấp môi trường kinh tế hiện tại.

Tuy nhiên, đợt tăng giá gần đây của Bitcoin có thể kết thúc vào cuối tuần này do tâm lý lo sợ lan rộng trên khắp nước Mỹ. Trong 2 tuần tới, các trường hợp nhiễm và tử vong liên quan đến sự lây lan của dịch Covid-19 dự kiến ​​sẽ lên đến đỉnh điểm.

Giá Bitcoin có thể giảm mạnh vào tuần tới

Nếu giá Bitcoin cũng chịu ảnh hưởng chung với thị trường chứng khoán, một cú rơi khác có thể sẽ xảy ra vào tuần tới. Theo dữ liệu và “đường cong” phát triển của Covid-19, các trường hợp nhiễm và tử vong sẽ đạt đỉnh trong hai tuần tới, đặc biệt là ở New York, nơi được mệnh danh là “tâm chấn” tại Mỹ trong cơn đại dịch này. Theo đó, những hình ảnh về xác chết được tạm trữ trong nhà xác có thể gây ra một làn sóng bán hoảng loạn khác trên Phố Wall.

Sự “a dua” của phương tiện truyền thông sẽ khiến cho nỗi sợ hãi của công chúng càng trầm trọng hơn. Ngay cả Tổng thống Donald Trump cũng đã cảnh báo với công chúng về những điều khó khăn nhất trong hai tuần qua mà đất nước này từng chứng kiến.

Với viễn cảnh trông rất ảm đạm và có khả năng gây ra một đợt bán tháo khác trên thị trường chứng khoán, giá Bitcoin cũng có thể bị đánh sập. Chỉ có thời gian mới có thể nói chính xác về tác động mà “đỉnh của đường cong Covid-19” sẽ gây ra cho thị trường.

Nguồn: NewsBTC/Remitano

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao