,

Bitcoin sụp đổ tới 8.400 đô la sau khi tăng 10%, thanh lý 20 triệu đô la

Ảnh đại diện tienao

Phần thưởng khối Bitcoin giảm một nửa có thể chỉ cách vài giờ, cách hai giờ so với hầu hết các ước tính, nhưng điều đó đã ngăn chặn giá bán phá giá.

Tiền điện tử chỉ trượt xuống mức $ 8.380 chỉ vài phút trước, truy cập vào các cấp độ mà nó đã giao dịch vào lúc 24 giờ trước.

Điều này xuất hiện sau khi Bitcoin tăng mạnh tới 9.200 đô la vào sáng thứ Hai, dường như phản ứng với sự cường điệu xung quanh phân đoạn sắp xảy ra và một Paul Tudor Jones CNBC. Điều này có nghĩa là BTC duy trì mức giảm 9%.

Bitcoin price chart of May 9 to today from TradingView.com

Biểu đồ giá Bitcoin từ ngày 9 tháng 5 đến hôm nay từ TradingView.com

Một lần nữa, một số nhà giao dịch bị mất cảnh giác vì mức giảm này thấp hơn.

Như có thể thấy trong biểu đồ bên dưới từ Skew.com, các vị trí dài của BitMEX trị giá khoảng 20 triệu đô la đã được thanh lý trong điều này. Con số này thấp hơn nhiều so với mức 230 triệu đô la được thanh lý vào Chủ nhật, khi BTC bị rơi từ 9.700 đô la xuống còn 8.100 đô la trong vòng một giờ.

Chart of Bitcoin liquidations from Skew.com

Biểu đồ thanh lý Bitcoin từ Skew.com

Theo Joe McCann, chuyên gia về AI và đám mây tại Microsoft và một nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến, tỷ lệ tài trợ nhìn thấy khi sự sụp đổ giá chỉ ra rằng ~ $ 8.380 là đáy của bãi rác đó.

Mong đợi sự biến động khi Bitcoin Halving

Biến động này sẽ được dự kiến. Một thương nhân lưu ý rằng chúng ta nên [mong đợi] biến động cao ở cả hai hướng trong tháng Năm.

Điểm này không được mở rộng mà trong và trong khoảng thời gian của các lần dừng trước đó, thị trường tiền điện tử đã chịu biến động từ khung thời gian ngắn.

Dưới đây là biểu đồ về hành động giá Bitcoin trước, trong và sau khi giảm một nửa năm 2016. Có thể thấy, bên dưới, tài sản tiền điện tử đã tăng mạnh vào một nửa, bán hết 15% trong hai tuần, bằng phẳng, sau đó sụp đổ bốn tuần sau 30% sau ba ngày.

Chart of Bitcoin's price action before, during, and after the last halving in 2016 from TradingView.com. The red line on the chart indicates when the halving took place.

Biểu đồ hành động giá Bitcoin trước, trong và sau khi halving năm 2016 từ TradingView.com. Đường màu đỏ trên biểu đồ cho biết thời điểm giảm phân nửa.

Mặc dù không có gì đảm bảo kịch bản tương tự sẽ diễn ra một lần nữa, nhưng khả năng có cả FOMO và một tin đồn mua , bán sự kiện tin tức sau khi giảm một nửa là rất có thể.

 Ảnh bởi  Bob Oh  trên  Bapt 

Nguồn: Newsbtc

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao