Bitcoin cùng toàn bộ thị trường tiền ảo có vẻ như đã bước vào thời kì thị trường đi ngang (sideway) với giao dịch chỉ ở mức thấp hơn $7000. Trong khi đó, thị trường bò đang chật vật để vượt qua vùng kháng cự được hình thành quanh mức $7300.

Song, những vận động giá suốt những tuần gần đây cho thấy thế tích lũy sẽ không kéo dài, bởi dường như thị trường đang chuẩn bị vượt lên khỏi một đường xu hướng quan trọng.

Theo một nhà phân tích nổi tiếng, giá BTC có thể tăng phi mã để tiến đến vùng kháng cự chủ chốt trên mức $9000 nếu như đường xu hướng này bị phá vỡ.

Bitcoin bước vào thời kỳ tích lũy, có khả năng tạo đà cho một vận động giá lớn

Hiện tại, giá trị của Bitcoin đang giảm xuống gần mức giao dịch trước, khi đã tụt khoảng 1% so với mức giá hiện thời là $7250.

Thị trường đi ngang xuất hiện ngay sau khi đồng coin này thất bại khi cố vượt ngưỡng kháng cự ở mức $7500, và dường như thị trường bò không thể vượt qua áp lực bán trong thời gian gần. Thị trường tích lũy dưới vùng kháng cự từng xuất hiện như dấu hiệu của tăng trưởng, do đó các vận động giá hiện tại có lẽ chỉ đơn giản đánh dấu sự lấy đà trước khi bắt đầu cú hích lớn tiếp theo trong giá cả.

Galaxy, một tài khoản chuyên phân tích tiền mã hóa trên Twitter, đưa ra nhận định về khả năng tăng giá cao dựa trên sự kiểm chuẩn tiền tệ mã hóa (benchmark) đang tạo áp lực lên một mức kháng cự quan trọng. Anh cũng nhận thấy rằng sự bứt phá trên mức này sẽ mở đường cho vận động tăng giá nhanh tới mức $9000:

“$6800-$9000 là mức giao dịch mơ ước mà tôi mong đợi. Có chút khả năng là chúng ta có thể vượt qua đường xanh chỉ trong hôm nay hoặc ngày mai và bắt đầu tăng giá. Dù sao thì tôi cũng đang kiên nhẫn chờ đợi chuyến tàu tới bến $9000.”

Nhận định được củng cố bởi nhiều yếu tố kỹ thuật

Mac, một nhà phân tích nổi danh khác trên Twitter cũng đưa ra giải thích về các nhân tố kỹ thuật có thể giúp Bitcoin tăng giá đến mức $6800 trước khi vọt lên khoảng trống giá trên CME ở mức $8600.

“Kịch bản tăng giá của BTC – Bị từ chối tại mức $7450-$7650 hàng tuần – Giảm còn $6800-$6650 – Lấp đầy khoảng trống CME trong 4-8 tuần.”

Mặc dù Bitcoin có một dấu hiệu giảm giá hướng tới mức $6800, sự hỗ trợ ở vùng này sẽ vừa đủ để đưa đồng tiền vào động thái tăng giá mạnh đủ để xóa sổ mức giảm gần đây.

Nguồn: NewsBTC/Remitano