, ,

Bitcoin vượt giá trị vốn hoá thị trường Visa, đạt mốc cao nhất 25K

Bitcoin vượt giá trị vốn hoá thị trường Visa đạt mốc cao nhất 25K
Ảnh đại diện Jessica

Bitcoin vượt qua mức vốn hóa thị trường của Visa là 460 tỷ đô-la khi giá chạm mức cao nhất mọi thời đại là 25.000 đô-la.

Bitcoin vượt giá trị vốn hoá thị trường Visa đạt mốc cao nhất 25K

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua 25.000 đô-la vào ngày 25 tháng 12, cán mốc mới là 25.020 đô-la trên Bitstamp và tạo nên cột mốc lịch sử khi vượt qua mức vốn hóa thị trường của Visa.

Visa, gã khổng lồ dịch vụ tài chính được định giá 460,06 tỷ USD theo Yahoo Finance. Tính đến ngày 26 tháng 12, Bitcoin đang dao động trên 462 tỷ đô-la.

Top 13 companies' market capitalization. Source: Companiesmarketcap.com
Top 13 companies’ market capitalization. Source: Companiesmarketcap.com

Liệu so sánh Visa và Bitcoin có là khập khiễng?

Bitcoin về cơ bản là một giao thức phần mềm ngang hàng trong khi Visa là một công ty vì lợi nhuận. Một số người có thể cho rằng so sánh trực tiếp giữa cả hai là không phù hợp vì chúng căn bản khác nhau.

Nhưng trên hết việc Bitcoin vượt qua mức định giá của Visa mang tính biểu tượng và vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin về mặt lý thuyết sẽ khiến nó trở thành công ty lớn thứ mười ba trên thế giới.

Trong khi đó, trong suốt năm 2020, mối quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin đã tăng lên. Tại thời điểm mà nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin tiếp tục tăng theo cấp số nhân, việc vượt qua giới hạn thị trường của Visa có thể thúc đẩy thêm niềm tin về Bitcoin giữa các tổ chức.

Nhiều tổ chức và nhà đầu tư được công nhận đã và đang tiếp cận với Bitcoin thông qua Grayscale và thị trường Bitcoin futures CME. Tài sản do Grayscale quản lý đạt gần 17 tỷ đô-la, vì lợi ích mở của thị trường Bitcoin futures CME luôn duy trì trên 1 tỷ đô-la.

Visa cũng đã thể hiện sự nhiệt tình hơn đối với tiền điện tử trong những tháng gần đây, sau khi Square và PayPal ủng hộ Bitcoin.

Ví dụ: Wirex, công ty phát hành thẻ ghi nợ tiền điện tử Visa đã trở thành thành viên chính của Visa ở Châu Âu. Cuy Sheffield, giám đốc cấp cao và người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Visa, cho biết:

“Các loại tiền kỹ điện tử có tiềm năng mở rộng giá trị của các khoản thanh toán kỹ thuật số cho nhiều người và nhiều nơi hơn. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với các Fintech sáng tạo như Wirex và cho phép khách hàng của họ sử dụng tiền số tại hơn 61 triệu người bán trên mạng lưới Visa. “

Dữ liệu On-chain gợi ý về xu hướng tiếp theo của BTC

Trong thời gian tới, các trader và nhà phân tích on-chain cho rằng quỹ đạo của Bitcoin vẫn lạc quan.

Các nhà phân tích tại Intotheblock đã xác định $23.069 và $23.377 là các mức hỗ trợ chính cho BTC trong tương lai gần. Họ viết:

“Bitcoin đã có thể duy trì trên 23.000 đô-la. Chỉ số IOMAP hỗ trợ tiền đề đó vì đang cho thấy mức hỗ trợ mạnh mẽ ở phạm vi từ 23.069 đô-la đến 23.377,1 đô-la, nơi gần 900 nghìn địa chỉ trước đây đã mua được 796 nghìn đô-la BTC ”.

Bitcoin support levels based on on-chain data. Source: IntoTheBlock
Bitcoin support levels based on on-chain data. Source: IntoTheBlock

Miễn là Bitcoin vẫn ở trên các khu vực hỗ trợ quan trọng, các trader dự đoán thị trường tiền điện tử sẽ chứng kiến một đợt tăng giá rộng hơn.

Michael van de Poppe, một trader tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, hy vọng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ sớm phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại khoảng 780 tỷ đô-la. Anh ấy nói:

“Tổng vốn hóa thị trường #crypto đang có vẻ cực kỳ lạc quan vì nó đang thử thách vùng cao nhất mọi thời đại. Các mức để xem xét là $550 và $450 tỷ. Bất kỳ khu vực nào trong số này đều có cơ hội mua. Nếu những điều này được giữ vững, lần thử tiếp theo sẽ đưa thị trường lên trên mức ATH.”

Nguồn: Joseph Young/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica