Bộ quy tắc (Rule) trong Splinterlands

Bộ quy tắc (Rule) trong Splinterlands
Ảnh đại diện tienao

Mỗi trận chiến trong Splinterlands đều có những quy tắc (rule) chiến đấu ngẫu nhiên. Điều này giúp trò chơi luôn mới mẻ và thú vị và ngăn không cho các thẻ giống nhau luôn được chơi. Phần quy tắc chiến đấu (Rule) trong game chỉ áp dụng khi người chơi có hạng đồng 2 trở lên. Hạng đồng 1 và tập sự mặc định quy tắc là chơi tự do.

STANDARD

Không có bất kỳ quy tắc nào, người chơi được tự do lựa chọn thẻ trong trận chiến. Hạng Đồng 1 Tập sự sẽ 100% gặp Standard, từ hạng Đồng 2 sẽ gặp ít hơn và càng lên cao sẽ rất hiếm khi gặp quy tắc này.

Không có thủ thuật đặc biệt nào cho bộ luật này, nhưng hãy tạo ra một đội cân bằng.

AIM TRUE

Các đòn tấn công cận chiến tầm xa luôn đánh trúng mục tiêu của chúng.

Các kỹ năng của thẻ như Blind, flying, dodge đều vô ích. Quy tắc này không cung cấp cho quái vật tấn công tầm xa khả năng tấn công từ vị trí đầu tiên. Chọn tốc độ cao hơn hoặc máu cao hơn kết hợp với lượng sát thương cao. Kỹ năng Return Fire là rất tốt trong bộ quy tắc này.

ARMORED UP

Tất cả Quái vật đều có +2 Giáp ngoài chỉ số Giáp bình thường của chúng.

Hãy sử dụng các đòn tấn công phép thuật, nhưng đối thủ cũng sẽ làm như vậy, vì vậy hãy tập trung vào Máu. Bị giảm trừ bởi khả năng của thẻ triệu hồi Rust hoặc Wizard of Eastwood.

BACK TO BASICS

Quái vật mất tất cả các kỹ năng.

Quái vật hàng sau được an toàn trước các cuộc tấn công Sneak, Snipe Opportunity của đối phương. Quy tắc này sẽ tăng cường tầm quan trọng của đòn tấn công Phép thuật và Tầm xa vì thẻ tấn công cận chiến không thể ra đòn nếu không ở vị trí đầu tiên. Chọn quái vật có tốc độ cao và chọn thẻ triệu hồi tăng sát thương hoặc phòng thủ chống lại các cuộc tấn công Phép thuật hoặc Tầm xa. Sắp xếp thẻ quái vật theo thứ tự tăng dần về Máu là cách nên làm.

BROKEN ARROWS

Thẻ quái vật sử dụng tấn công tầm xa có thể không được sử dụng trong trận chiến.

Quái vật đầu tiên có Máu cao với kỹ năng Void sẽ đối phó với cả cận chiến và phép thuật. Hỗ trợ thẻ Tanker đứng đầu bằng thẻ hồi máu (tank heal). Sử dụng thẻ có kỹ năng Thorns hoặc Magic Reflect cũng rất hữu ích trong bộ quy tắc này. Bảo vệ chống lại tấn công Phép thuật hoặc Cận chiến bằng cách sử dụng đúng thẻ triệu hồi và sử dụng kỹ năng của thẻ quái vật để đối phó với các loại tấn công khác.

CLOSE RANGE

Thẻ quái vật tấn công tầm xa có thể được sử dụng ở vị trí đầu tiên trong các trận chiến.

Bạn có thể sử dụng quái vật có Máu cao hoặc tốc độ cao ở vị trí 2 (hoặc thậm chí ở vị trí 1 nếu nó có kỹ năng Heal Hồi máu). Chọn thẻ triệu hồi có khả năng tăng sát thương tầm xa hoặc tăng tốc độ và sau đó chọn những quái vật tấn công Tầm xa có sát thương cao. Hãy cẩn thận khi đối thủ có kỹ năng Opportunity, bạn có thể chọn Lir Deepswimmer làm thẻ triệu hồi hoặc thẻ quái vật có kỹ năng phản đòn Return Fire. Máu cao và hồi máu là cách để thắng trong bộ quy tắc này.

EARTHQUAKE

Thẻ quái vật không biết bay chịu 2 sát thương cận chiến vào cuối mỗi hiệp.

Sử dụng quái vật có kỹ năng Flying (bay) hoặc Heal (hồi máu) là mẹo cho bộ quy tắc này, nhưng nếu bạn không thể chọn những quái vật như vậy, hãy sử dụng những quái vật có Máu và Sát thương cao. Đừng giữ các thẻ có kỹ năng hồi máu ở phía trước. Kỹ năng Shield (Lá chắn) có một vai trò vô cùng quan trọng. Sử dụng Brighton Bloom làm thẻ triệu hồi có thể giúp ích trong bộ quy tắc này. Giữ quái vật có Flying ở những vị trí cuối cùng khi Earthquake đã gây đủ sát thương cho cả hai bên.

EQUAL OPPORTUNITY

Tất cả các Quái vật đều có kỹ năng Opportunity (Kỹ năng cho phép quái vật tấn công những quái vật ít máu trước ở bất kỳ vị trí nào)

Tốc độ và Máu là mẹo ở đây: tốc độ cao hơn sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu vào quái vật có Máu thấp của đối phương trước tiên, mở đường cho những quái vật chậm hơn của bạn gây sát thương lên quái vật có Máu cao hơn. Giữ những quái vật có Máu thấp hơn ở phía trước. Những quái vật có hai kiểu tấn công nên luôn được ưu tiên.

EQUALIZER

Máu ban đầu của tất cả Quái vật bằng với Máu của Quái vật ở một trong hai đội có Máu cơ bản cao nhất.

Không sử dụng quái vật có Máu cao và tập trung vào sát thương cao. Cố gắng sử dụng nhiều thẻ quái vật nhất có thể. Sử dụng thẻ có kỹ năng Tank Heal (hồi máu cho tanker), Thorns (phản đòn cận chiến), Triage (hồi máu cho thẻ bị tấn công nhiều nhất) để phòng thủ giúp ích rất nhiều.

EVEN STEVENS

Thẻ quái vật có Mana sử dụng là chẵn có thể được sắp xếp vào đội hình.

Không có thủ thuật đặc biệt nào cho bộ quy tắc này, nhưng nắm được điểm Mana của một vài quái vật sẽ giúp dự đoán đối thủ của bạn có thể và không thể sử dụng những gì.

EXPLOSIVE WEAPONRY

Tất cả các Thẻ quái vật đều có kỹ năng Blast (đánh lan).

Chiến lược tốt nhất là có quái vật nhanh với các kỹ năng Snipe, Sneak, Opportunity. Để phòng thủ, kỹ năng Shield Void sẽ có ích.

FOG OF WAR

Quái vật mất khả năng Sneak Snipe.

Một Tanker tốt và một đội hình quái vật sử dụng tấn công ma thuật và tấn công tầm xa cân bằng là mẹo để giành chiến thắng trong quy tắc này. Quái vật với kỹ năng Opportunity vẫn được sử dụng. Giữ cho quái vật của bạn theo thứ tự Máu tăng dần.

HEALED OUT

Tất cả các kỹ năng hồi máu đều bị xóa khỏi Thẻ triệu hồi và thẻ quái vật.

Bạn có thể bỏ qua thẻ quái vật và thẻ triệu hồi có kỹ năng Affliction. Life Leech không bị ảnh hưởng bởi bộ quy tắc này.

HEAVY HITTERS

Tất cả các Quái vật đều có khả năng Knock Out.

Sử dụng quái vật có kỹ năng Stun. Có 50% khả năng quái vật của bạn với Stun sẽ có thể làm choáng quái vật đối phương, nhưng nếu thành công, tất cả quái vật của bạn sẽ gây sát thương gấp đôi cho đối thủ bị choáng đó.

HOLY PROTECTION

Tất cả các Quái vật đều có khả năng Divine Shield.

Những quái vật bình thường có khả năng này sẽ không có được nó hai lần. Mẹo để giành chiến thắng trong bộ quy tắc này là dùng tất cả 6 vị trí trong đội hình của bạn và sử dụng quái vật với Blast Double Strike. Sử dụng thẻ quái vật và thẻ triệu hồi có kỹ năng RESURRECT để sử dụng bộ quy tắc này ở khả năng tối đa của nó.

KEEP YOUR DISTANCE

Quái vật tấn công Cận chiến có thể không được sử dụng trong trận chiến.

Đặt thẻ quái vật nhiều máu hoặc thẻ tấn công tầm xa có kỹ năng CLOSE RANGE ở phía trước. Giữ tốc độ cao hơn, Quái vật ma thuật với các kỹ năng như Flying, Dodge, Blind ở phía trước.

LITTLE LEAGUE

Chỉ Thẻ quái vật & thẻ triệu hồi tốn từ 4 Mana trở xuống mới có thể được sử dụng trong trận chiến.

Thẻ quái vật và thẻ triệu hồi từ 4 Mana trở xuống sẽ là những quái vật duy nhất có trong bộ quy tắc này. Hãy thử tăng khả năng phòng thủ của bạn bằng cách sử dụng các thẻ triệu hồi cho +1 giáp hoặc +1 máu. Sử dụng quái vật có ít nhất +2 sát thương phép và +2 sát thương tầm xa. Sử dụng thẻ triệu hồi Mylor trong bộ quy tắc này sẽ giúp ích rất nhiều.

LOST LEGENDARIES

Thẻ quái vật Huyền thoại (Legendary) có thể không được sử dụng trong các trận chiến.

Không có thủ thuật đặc biệt nào cho bộ quy tắc này.

LOST MAGIC

Quái vật sử dụng tấn công Phép thuật có thể không được sử dụng trong trận chiến.

Không sử dụng thẻ triệu hồi hoặc thẻ quái vật có kỹ năng Magic Reflect. Tập trung vào tốc độ cao và các kỹ năng như Flying (bay), Dodge (né tránh), Blind (mù). Thorns (phản đòn cận chiến) và Shield (giáp) là chìa khóa trong bộ quy tắc này.

MELEE MAYHEM

Quái vật tấn công cận chiến có thể tấn công từ mọi vị trí.

Nếu bạn có quái vật cận chiến ở tuyến sau với kỹ năng Sneak hoặc Opportunity, những khả năng đó sẽ được ưu tiên hơn. Chọn một thẻ triệu hồi tăng sức tấn công cận chiến hoặc giảm tấn công cận chiến của kẻ thù + Tanker có Shield (Giáp). Các kỹ năng rất tốt trong quy tắc này Thorns, Inspire, Blast, Retaliate.

NOXIOUS FUMES

Tất cả Quái vật bắt đầu trận chiến Bị nhiễm độc.

Máu cao hơn và kỹ năng Giảm độc là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, có thể có một số trường hợp bạn thực hiện một cuộc tấn công lớn và tiêu diệt đối thủ trước khi chất độc trở thành yếu tố thắng bại.

ODD ONES OUT

Chỉ những Quái vật sử dụng Mana là số lẻ mới được sử dụng trong trận chiến.

Không có thủ thuật đặc biệt nào cho bộ quy tắc này, nhưng nếu bạn nhớ về lượng sử dụng Mana của một vài quái vật sẽ giúp dự đoán đối thủ của bạn có thể và không thể sử dụng những gì.

REVERSE SPEED

Quái vật có Tốc độ thấp nhất tấn công trước và có cơ hội né đòn cao nhất.

Cố gắng chọn những quái vật có tốc độ 1 vì chúng có cơ hội tốt nhất để tránh các cuộc tấn công Cận chiến và Tầm xa. Cẩn thận với quái vật với Enrage và Last Stand, những kỹ năng này sẽ tăng tốc độ khi kích hoạt.

RISE OF THE COMMONS

Chỉ những Quái vật Thường (Common)Hiếm (Rare) mới có thể được sử dụng trong các trận chiến.

Hãy tạo một đội cân bằng. Tập trung các cuộc tấn công của bạn vào một quái vật cụ thể của đối thủ.

SILENCED SUMMONERS

Thẻ triệu hồi không không tăng hoặc ban tặng bất kỳ khả năng cho thẻ quái vật trong đội hoặc giảm thuộc tính đội đối phương.

Sử dụng một thẻ triệu hồi không có khả năng đặc biệt gì để giảm phí Mana.

SPREADING FURY

Tất cả các Quái vật đều có kỹ năng Enrage.

Tăng tấn công cận chiến tốc độ khi bị sát thương. Giá trị được nhân với 1,5 và làm tròn lên. Ưu tiên quái vật tấn công cận chiến với kỹ năng Sneak, Opportunity ở hàng sau.

STAMPEDE

Kỹ năng Trample có thể kích hoạt nhiều lần mỗi lần tấn công nếu Quái vật đối phương bị giết. Có nghĩa là quái vật có kỹ năng này giết chết kẻ địch có thể được thực hiện tấn công tiếp đối thủ tiếp theo.

Máu Tốc độ cao hơn là chìa khóa trong bộ quy tắc này. Kỹ năng Dispel giúp loại bỏ Trample.

SUPER SNEAK

Tất cả các Quái vật tấn công cận chiến đều có kỹ năng Sneak.

Chọn một thẻ triệu hồi tăng/giảm đòn tấn công Cận chiến. Giữ một thẻ quái vật có Shield, Retaliate hoặc Thorns ở vị trí cuối cùng.

TAKING SIDES

Quái vật Trung lập (Neutral) có thể không được sử dụng trong trận chiến.

Không có thủ thuật đặc biệt nào cho bộ luật này, nhưng hãy tạo ra một đội cân bằng.

TARGET PRACTICE

Tất cả các Quái vật tấn công Tầm xa Phép thuật đều có khả năng Snipe.

Hãy chọn một thẻ Không tấn công, tấn công Ma thuật hoặc tấn công Tầm xa ở vị trí 2 với các kỹ năng Shield, Void, Magic Reflect, Return Fire. Ngoài ra kỹ năng Triage hỗ trợ trong bộ quy tắc này.

UNPROTECTED

Quái vật không còn Giáp và không nhận được Giáp từ Kỹ năng hoặc từ Thẻ triệu hồi.

Các kỹ năng Protect, Piercing, Repair, Rust vô dụng. Tập trung vào Tanker có Máu cao và kỹ năng Hồi máu (heal).

UP CLOSE & PERSONAL

Chỉ Quái vật có đòn tấn công Cận chiến mới có thể được sử dụng trong trận chiến.

Chọn một thẻ triệu hồi tăng/giảm đòn tấn công Cận chiến. Giữ một thẻ quái vật với Shield, Retaliate hoặc Thorns ở vị trí đầu tiên. Các kỹ năng Reach, Sneak, Opportunity hữu ích trong bộ quy tắc này.

WEAK MAGIC

Tấn công bằng ma thuật sẽ đánh vào Giáp trước khi vào Máu.

Kỹ năng Protect, Repair, Rust rất hữu ích trong bộ quy tắc này. Lưu ý rằng đối thủ có thể chỉ chọn quái vật Cận chiến và Tầm xa, vì vậy hãy chọn Tanker có kỹ năng Shield (Khiên).


Đọc thêm:

Ảnh đại diện tienao