,

Cá voi Bitcoin gợi ý giá BTC sẽ sụp đổ – Giảm một nửa đang tới gần

Ảnh đại diện tienao

Việc giảm một nửa số Bitcoin (BTC) thứ ba  sẽ xảy ra trong 14 ngày và sự kiện này thường xảy ra trước một cuộc biểu tình mạnh mẽ mà nhiều người dự đoán từ lâu sẽ đưa tài sản kỹ thuật số đến một mới cao mọi thời đại.

Đáng ngạc nhiên, Joe007, một trong những con cá voi Bitcoin lớn nhất trong thị trường tiền điện tử, đã ngụ ý rằng có thể khiến tiền điện tử dễ bị sụp đổ.

Với giọng điệu mỉa mai, Joe007 đã nói :

Không, tất nhiên là nó không có giá. Vào ngày của The Great Halvening, mọi người sẽ không có giá. Cuối cùng nhận ra BTC được định giá thấp như thế nào và tất cả họ sẽ đổ xô đi mua nó. Với việc kiểm tra sự thất nghiệp của họ.

Joe007 được ước tính đang nắm giữ một vị trí ngắn Bitcoin lớn, như được hiển thị bởi dữ liệu từ bảng xếp hạng Bitfinex. Nó chỉ ra rằng các nhà giao dịch đã giảm 11,3 triệu đô la trong tháng qua. Cho rằng giá Bitcoin đã tăng lên khoảng $7,700, điều đó cho thấy cá voi đang giữ một vị thế ngắn lớn và dự đoán giá BTC sẽ giảm trong ngắn hạn.

Cá voi Bitcoin trên bảng xếp hạng Bitfinex. Nguồn: Bitfinex
Cá voi Bitcoin trên bảng xếp hạng Bitfinex. Nguồn: Bitfinex

Việc giảm giá Bitcoin xảy ra cứ sau bốn năm, đó không phải là sự kiện một lần

Việc giảm một nửa khối Bitcoin, một quá trình làm giảm số lượng BTC được tạo bởi các thợ mỏ, xảy ra cứ sau bốn năm . Nó cắt giảm doanh thu của các thợ mỏ một nửa trong một đêm, buộc các công ty khai thác phải thích ứng với sự thay đổi và thường rũ bỏ các công cụ khai thác quá mức.

Việc giảm một nửa không phải là một sự kiện bất ngờ; Trên thực tế, ngành công nghiệp khai thác chuẩn bị giảm một nửa ít nhất 12 tháng bằng cách thiết lập bộ đệm tiền mặt mạnh mẽ và đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ điện để cố gắng giảm chi phí khai thác.

Trong thời gian ngắn sắp tới, không có lý do rõ ràng để dự đoán sự tăng đột biến về giá của Bitcoin chỉ vì một nửa đang đến gần.

Xu hướng của thị trường tiền điện tử trong việc chứng minh các vụ bán tháo trực tiếp tin tức và việc thiếu một đợt tăng giá ngắn hạn trong hai nửa vừa qua cho thấy tường thuật về một đợt tăng giá giảm một nửa là sớm.

Giá Bitcoin cũng đang lơ lửng tại vùng kháng cự nhiều năm trong khoảng từ $ 7,700 đến $8,300. Đường trung bình động đơn giản 200 ngày, biểu thị điểm đảo chiều dài hạn chính cho một tài sản hoặc chỉ số, cũng là hiện ở mức 8.000 đô la .

Biểu đồ hàng ngày XBT USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày XBT USD. Nguồn: TradingView

Mức kháng cự vĩ mô rõ ràng và các cụm lệnh bán lớn trên các sàn giao dịch chính ở mức 8.000 đô la cho thấy BTC vẫn dễ bị tổn thương.

Không thể loại trừ một sự điều chỉnh lớn

Các nhà đầu tư tỷ phú như Marc Cuban, Carl Icahn và Paul Tudor Jones đang ngày càng tiến về phía tiền mặt , ngăn chặn các vị thế của họ trước xu hướng giảm giá lớn để đến thị trường chứng khoán trong ngắn hạn.

Khi đại dịch coronavirus mở rộng và các nước lớn vẫn không chắc chắn khi mở lại nền kinh tế, các tài sản có rủi ro cao như cổ phiếu đơn lẻ và tiền điện tử có thể thấy đà giảm trong những tuần tới.

Ở cấp độ kỹ thuật, mặc dù sắp giảm một nửa, việc từ chối Bitcoin ở mức quan trọng như SMA 200 ngày ở mức 8.000 đô la có thể dẫn đến sự sụt giảm mạnh của thị trường, như đã thấy vào tháng 5 và tháng 10 năm 2019.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao