, ,

Cá voi bitcoin tích cực mua mạnh hơn kể từ Giáng sinh

Cá voi bitcoin tích cực mua mạnh hơn kể từ Giáng sinh
Ảnh đại diện Jessica

Các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, hoặc cá voi, đã mua Bitcoin nhiều hơn kể từ Giáng sinh, dữ liệu on-chain chỉ ra.

Cá voi bitcoin tích cực mua mạnh hơn kể từ Giáng sinh

Dữ liệu on-chain cho thấy cá voi Bitcoin (BTC) đã mua nhiều hơn kể từ Giáng sinh. Điều này chỉ ra  rằng các nhà đầu tư có giá trị ròng cao đang tiếp tục ăn bớt nguồn cung BTC.

Gần như không thể tách biệt các nhà đầu tư tổ chức khỏi các nhà đầu tư cá nhân thông qua dữ liệu on-chain. Tuy nhiên, xu hướng cho thấy các nhà đầu tư có vốn lớn đang thi nhau tham gia vào thị trường Bitcoin bất chấp sự tăng giá của nó.

Bitcoin large supply holders. Source: Santiment
Bitcoin large supply holders. Source: Santiment

Lý do khiến cá voi mua nhiều Bitcoin hơn nữa? 

Theo các nhà phân tích tại Santiment, khoảng 647 triệu đô-la Bitcoin có khả năng được chuyển từ các địa chỉ nhỏ sang các địa chỉ lớn.

Các địa chỉ nắm giữ trên 1.000 BTC trở lên được nhiều nhà phân tích coi là cá voi, vì 1.000 BTC tương đương với hơn 27 triệu đô-la theo giá hiện tại là 27.100 đô-la.  Các nhà phân tích viết:

“Trong 48 giờ qua kể từ Giáng sinh, các địa chỉ #Bitcoin có 1.000 USD BTC trở lên hiện sở hữu nhiều hơn 0,13% nguồn cung mà các địa chỉ nhỏ hơn đã làm trước đây. Đây là khoảng 24.158 token, tương đương với 647,7 triệu đô-la tại thời điểm viết bài này ”.

Bitcoin đã tăng gần gấp ba lần kể từ giữa năm 2020 và đà tăng của BTC có thể sẽ hạn chế trong tương lai gần.

Tuy nhiên, hầu hết các điểm dữ liệu on-chain đều cho thấy ít cá voi được bán trên các sàn giao dịch lớn. Ki Young Ju, Giám đốc điều hành tại CryptoQuant, cho biết:

“Cá voi BTC dường như đã cạn nguồn để bán.  Ngày càng ít cá voi gửi tiền vào sàn giao dịch.  Tôi nghĩ đợt tăng giá này sẽ tiếp tục khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục mua và Tỷ lệ cá voi trao đổi giữ dưới 85%.”

Bitcoin Exchange Whale Ratio. Source: CryptoQuant
Bitcoin Exchange Whale Ratio. Source: CryptoQuant

Có hai lý do chính khiến cá voi có thể tích lũy Bitcoin ở mức giá hiện tại.

Đầu tiên, bất chấp sự tăng giá quá mức của Bitcoin, các cá voi có thể tin rằng rào cản tâm lý ở mức 30.000 đô-la sẽ bị phá vỡ. Nếu vậy, dữ liệu quyền chọn cho thấy 36.000 đô-la có thể là mục tiêu ngắn hạn.

Thứ hai, không có lý do chắc chắn nào để dự đoán về đợt điều chỉnh lớn sắp tới, ngoài khoảng cách CME và tỷ lệ tài trợ thị trường tương lai cao.

Nhưng nếu Bitcoin hợp nhất sau mỗi đợt tăng, như đã thấy trong hai ngày qua, thì tỷ lệ tài trợ có thể sẽ bình thường hóa. Khi điều đó xảy ra, thị trường phái sinh sẽ bớt nóng, nâng cao xác suất của một đợt tăng mới.

Trader “Byzantine General” nói rằng thị trường hiện đang đưa ra những tín hiệu trái ngược nhau. Cả những người nắm giữ hợp đồng dài và ngắn đều đang tích cực, điều này làm cho cả hai loại đều có thể xảy ra. Anh nói:

“Những tín hiệu mâu thuẫn rn. Cả hợp đồng dài và ngắn đều đang quá khích lol. Tôi có lẽ nên khoanh tay đứng nhìn.”

Kịch bản có thể xảy ra trong ngắn hạn là hợp nhất 

Thông thường, giá Bitcoin trên Coinbase cao hơn Binance và các sàn giao dịch dựa trên Tether khác. Tuy nhiên, trong tuần qua, Bitcoin đã được giao dịch thấp hơn trên Coinbase, khoảng $20 đến $30.

Mặc dù là khoảng cách nhỏ, nhưng nó cho thấy rằng Mỹ, nơi thúc đẩy cuộc tăng giá của Bitcoin trong suốt tháng 12, nhu cầu của người mua chậm lại. Nhưng thị trường châu Á và thị trường phái sinh đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu của người mua.

Xem xét nhu cầu đối với Bitcoin trên thị trường giao ngay của Mỹ dường như đang hạ nhiệt, Bitcoin có thể củng cố lâu hơn với mức độ biến động thấp hơn.

Nguồn: Joseph Young/Cointelegraph

Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica