Các hãng bảo hiểm Trung Quốc xử lý vấn đề nhờ ứng dụng Blockchain

Các hãng bảo hiểm Trung Quốc xử lý vấn đề nhờ ứng dụng Blockchain
Ảnh đại diện Jessica

Các công ty bảo hiểm ở Trung Quốc sử dụng Blockchain để quản lý các khiếu nại liên quan đến Coronavirus trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Trang tin tức địa phương bằng tiếng Anh – South China Morning Post- đưa tin vào ngày 9 tháng 2, rằng tháng này nền tảng hỗ trợ trực tuyến của Trung Quốc là Xiang Hu Bao đã bổ sung Coronavirus vào danh sách bệnh đủ điều kiện thanh toán một lần tối đa khoảng 14.300 đô la (100.000 nhân dân tệ).

Blockchain được sử dụng để xử lý yêu cầu bảo hiểm

Xiang Hu Bao không phải là một chính sách bảo hiểm mà là một nền tảng chia sẻ yêu cầu dựa trên blockchain, có 104 triệu người dùng. Theo báo cáo, công nghệ blockchain được sử dụng trong hệ thống để ngăn chặn gian lận và cho phép xử lý khiếu nại nhanh hơn.

Xiang Hu Bao thuộc sở hữu của công ty tài chính khổng lồ Ant Financial và sử dụng dịch vụ xử lý thanh toán di động AliPay, công ty tài trợ cho các khoản thanh toán cho các nạn nhân coronavirus bằng vốn tự có. Một phát ngôn viên của hãng cho biết:

“Xiang Xiang Hu Bao đã có thể xử lý khiếu nại và thanh toán cho người tham gia nhanh hơn, do tính chất phi tập trung, không tin cậy của công nghệ blockchain. […] Người yêu cầu gửi tài liệu hỗ trợ của họ làm bằng chứng trong khi các công ty điều tra có thể truy cập ngay vào họ trên blockchain. Tất cả các bên liên quan có thể thấy toàn bộ quá trình.”

Blockchain được sử dụng để giảm bớt giấy tờ

Bảo hiểm Blue Cross, thuộc sở hữu của Ngân hàng Đông Á, được cho là giúp giảm tác động quan liêu của sự bùng phát coronavirus bằng một ứng dụng yêu cầu y tế. Giám đốc điều hành của Dịch vụ bảo hiểm này, Patrick Wan, nói với South China Morning Post:

“Dịch vụ khiếu nại dựa trên blockchain của chúng tôi đã đóng một vai trò quan trọng trong quá trình dịch coronavirus bùng phát bằng cách loại bỏ hoàn toàn quy trình giấy và nhu cầu chuyển tài liệu qua lại tới các phòng khám. […] Điều này thực sự giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng khi tiếp xúc trực tiếp”.

Bảo hiểm Blue Cross tuyên bố rằng nền tảng của họ có khả năng quản lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây mà không cần sự tham gia của con người. Cho đến nay, kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2019, ứng dụng yêu cầu bồi thường y tế đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng cơ sở người dùng hàng tháng trung bình hai chữ số. Bệnh nhân sử dụng ứng dụng có thể thấy kết quả yêu cầu của họ trong vòng một ngày sau khi đến bệnh viện.

Mối quan hệ Blockchain với coronavirus

Theo tờ New York Times, 811 người đã chết vì coronavirus ở Trung Quốc và số ca nhiễm được xác nhận đã tăng lên 37.198. Sự lan truyền này chứng kiến ​​nhiều người ủng hộ các công cụ được cung cấp bởi blockchain và không gian tiền điện tử đang cố gắng để được trưng dụng vào việc giải quyết khủng hoảng.

Nhà phát triển ứng dụng hỗ trợ chuỗi khối Acoer đã tạo ra một công cụ trực quan hóa dữ liệu có tên HashLog để theo virut dõi gây chết người coronavirus sử dụng giao thức sổ cái phân tán Hedera Hashgraph.

Syren Johnstone – giám đốc điều hành của chương trình thạc sĩ luật tại Đại học Hồng Kông – gần đây đã đề xuất rằng các chiến lược dựa trên blockchain và AI nên được thực hiện để giải quyết tốt hơn các hành động đối phó với dịch coronavirus. Hơn nữa, công ty khởi nghiệp blockchain Hyperchain đã công bố ra mắt một nền tảng dựa trên công nghệ này để chiến đấu chống lại dịch coronavirus vào hồi đầu tháng.
Coronavirus cũng có tác động trực tiếp đến ngành công nghiệp tiền điện tử với nhiều sự kiện blockchain tại châu Á bị trì hoãn để đối phó với dịch. Ngoài ra, công ty khởi nghiệp chuyển tiền blockchain, Bitspark, có trụ sở tại Hồng Kông đã đột ngột tuyên bố đóng cửa, đề cập đến virus là một trong số các lý do.

Jessica | Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica