Các khoản quyên góp lớn đến từ ngành công nghiệp tiền điện tử để chống lại COVID-19

Ảnh đại diện tienao

Trên toàn thế giới, các bác sĩ, y tá và các nguồn lực y tế đang căng thẳng khi cuộc chiến chống lại coronavirus tiếp tục. Đáp lại, nhiều tổ chức từ thiện và nhà từ thiện từ các ngành công nghiệp khác nhau đã đưa ra để cung cấp hỗ trợ của họ.

Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, các công ty như BitMEX, Binance và Stellar Foundation đã tạo ra các tiêu đề hàng tuần sau khi đứng đầu trong nỗ lực quyên góp lớn cho các quỹ cứu trợ COVID-19. Dưới đây là cái nhìn về một số đóng góp lớn nhất và đáng chú ý nhất từ ​​các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Binance

Ngay từ ngày 25 tháng 1, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance, đã thông báo trong một tweet mà công ty của ông đã cam kết quyên góp 1,5 triệu đô la (10 triệu nhân dân tệ) để giúp đỡ các nạn nhân của coronavirus tại Vũ Hán, Trung Quốc. Các quỹ sẽ được quyên góp cho chính quyền Trung Quốc để mua vật tư y tế sau đại dịch thảm khốc.

Thông qua Binance Charity, một tổ chức quyên góp phi lợi nhuận dựa trên blockchain của công ty, một sáng kiến ​​có tên là Bin Binance cho Vũ Hán, đã khởi động bằng cách cung cấp 20.000 bộ dụng cụ thử nghiệm, 365.000 đôi găng tay, 5.280 chai nước rửa tay tập trung oxy trong số các loại vật tư khác.

Binance Charity đã đi xa hơn, công bố một dự án gây quỹ mới nhằm giải quyết coronavirus trên toàn cầu. Công ty đặt mục tiêu huy động 5 triệu đô la tiền điện tử sẽ hướng tới việc mua vật tư y tế cho các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi COVID-19. Helen Hai, người đứng đầu tổ chức từ thiện Binance, đã nói rằng: Yếu tố quan trọng nhất của cuộc sống con người là thể hiện lòng trắc ẩn và giúp đỡ người khác khi chúng ta có thể, mà không giới hạn hay hạn chế biên giới.

Stellar Foundation

Vào đầu tháng 4, Quỹ phát triển Stellar đã công bố ra mắt chương trình phù hợp với sự đóng góp của XLM do Lumentrhopy dựa trên Stellar cung cấp. giúp các tổ chức từ thiện chấp nhận Stellar Lumens.

Một trong những tổ chức phi lợi nhuận mà SDF dự định phù hợp với quyên góp, là với Dự án Tor. Các báo cáo chỉ ra rằng SDF được thiết lập để phù hợp với quyên góp với tổng số 79.300 đô la, làm tăng thêm khoảng 1,9 triệu mã thông báo XLM. Quỹ phát triển Stellar cũng sẽ kết hợp quyên góp cho Unicef ​​Pháp; Heifer International, một tổ chức chống đói thông qua việc cung cấp hỗ trợ cho nông dân quy mô nhỏ; và ERICi, một tổ chức phi lợi nhuận hợp lý hóa nguồn tài chính chăm sóc sức khỏe thông qua công nghệ xây dựng. Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, Lauren Thorbjornsen, giám đốc truyền thông và quan hệ công chúng tại SDF, cho biết:

. Quỹ phát triển Stellar may mắn có được dự trữ XLM và một cộng đồng tích cực. Kết hợp sức mạnh của hai điều đó, chúng tôi đã có thể hợp tác để giúp đỡ các tổ chức (UNICEF, Dự án Tor, Heifer International, ERICi, Freedom of the Press và Women Who Code) đang tạo ra sự thay đổi quan trọng trên thế giới.

Cô cũng đề cập rằng SDF đã làm việc với đối tác mạng của Stellar, Lumenthropy, để trả lại cho nhóm từ thiện này, họ tin rằng có liên quan đến một số thách thức cấp bách của cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

The Giving Block

Vào ngày 23 tháng 3, The Giving Block, một công ty giúp các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận chấp nhận quyên góp tiền điện tử, đã tuyên bố bắt đầu # cryptoCOV Sáng kiến ​​muốn hợp nhất cộng đồng tiền điện tử trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Gitcoin, một trong những đối tác trong chiến dịch, đã khởi động quyên góp bằng cách kết hợp 100.000 đô la Ether (ETH) trên nền tảng Dai. Khối Giving cũng đã hợp tác với những người như Brave, Gemini và Axiom Finance để quyên góp 500.000 đô la tiền quyên góp tiền điện tử.

Trả lời câu hỏi về cách công ty đảm bảo tính minh bạch trong suốt quá trình, Alex Wilson, người đồng sáng lập The Giving Block, đã trả lời bằng cách nói:

trong số các tổ chức phi lợi nhuận mà chúng tôi hợp tác để đảm bảo chúng là hợp pháp và đưa tiền vào sử dụng tốt. Tất cả các khoản quyên góp tiền điện tử (BTC, ETH, LTC, BCH, ZEC, GUSD) đều chuyển trực tiếp đến các ví phi lợi nhuận và có thể được chuyển đổi sang USD để họ có thể sử dụng tiền ngay lập tức.

Ông cũng nói thêm rằng tất cả các tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký phải báo cáo quyên góp tiền điện tử của họ và đưa nó vào hồ sơ hàng năm của họ.

Ripple Labs

Trong cam kết đối phó với toàn cầu của các tổ chức và cá nhân liên quan đến đại dịch COVID-19, Ripple Labs đã tuyên bố quyên góp 200.000 đô la vào ngày 25 tháng 3. công ty đã quyên góp 100.000 đô la cho Cộng đồng Tipping Point, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại San Francisco, sau đó đã quyên góp tổng số tiền quyên góp lên 1,1 triệu đô la cho các nạn nhân của coronavirus tại Hoa Kỳ

Quỹ cộng đồng Thung lũng Silicon, là một quỹ dành riêng cho khu vực để đối phó với sự bùng phát của coronavirus tại Thung lũng Silicon. Trong khi nhận thấy tác động và tính minh bạch của các khoản đóng góp trong giai đoạn này, Cointelegraph đã nói chuyện với người phát ngôn của Ripple, người nói rằng: Rip Ripple đang làm việc với các đối tác ở Vùng Vịnh, những người đang ở tuyến đầu để giúp đỡ các cộng đồng của chúng ta bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 . Người phát ngôn tiếp tục:

Ripple và đồng sáng lập Chris Larsen đã cùng nhau quyên góp 5 triệu đô la cho các ngân hàng thực phẩm địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ bữa ăn để chống lại sự khan hiếm thực phẩm và 1,1 triệu đô la cho COVID-19 quỹ khẩn cấp của Tipping Point, một tổ chức dẫn đầu cuộc đối phó với khủng hoảng tại địa phương.

BitMEX

BitMEX, trao đổi phái sinh được Arthur Hayes hậu thuẫn, gần đây đã tuyên bố rằng họ đang quyên góp tổng cộng 2,5 triệu đô la để hỗ trợ cuộc chiến chống lại coronavirus. Trong một thông báo, BitMEX đã tuyên bố rằng các quỹ sẽ được chuyển đến bốn tổ chức đi đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Các tổ chức này bao gồm một chương trình an toàn sinh học được gọi là Sáng kiến ​​Đe dọa Hạt nhân, Đối tác Từ thiện của Gates, Thế giới của chúng ta về Dữ liệu và OpenMinded.

Trong một tuyên bố, Hayes nói rằng công ty cam kết thực hiện việc cấp tiền chu đáo và đảm bảo rằng hành động của họ trong cuộc khủng hoảng COVID-19 có thể tạo ra tác động lớn nhất hiện tại và trong tương lai.

Golem

Golem, một mạng máy tính, là một người đóng góp khác từ lĩnh vực tiền điện tử để tham gia cuộc chiến chống lại COVID-19 thông qua dự án Folding @ Homes. Golem và nền tảng blockchain Tezos đã đặt sang một bên hàng trăm đồng Tezos (XTZ) sẽ được trao cho nhà tài trợ F@H lớn nhất vào cuối tháng Tư.

Cointelegraph đã báo cáo trước đó rằng có khoảng 20 đội từ Tezos đã quyên tặng các tài nguyên khác nhau cho sáng kiến ​​F @ H vào ngày 12 tháng 3. Một đóng góp lớn khác cho sáng kiến ​​này là công cụ khai thác Ether CoreWeave, đã tặng sức mạnh tính toán của 6.000 GPU. Nvidia cũng đã đóng góp cho dự án bằng cách kêu gọi các game thủ quyên góp tài nguyên máy tính GPU chưa sử dụng.

Đáng chú ý, công ty blockchain Bitfury đã công bố vào ngày 31 tháng 3 rằng công ty có trụ sở tại Amsterdam đã dành một số nút máy tính GPU của mình cho dự án nghiên cứu của Folding@Home về vi-rút corona.

Vật phẩm thật

Trong một cách sử dụng năng lượng điện toán hơi khác, công ty blockchain Real Item tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với các nhà máy của nhà sản xuất vi sợi Tricol Group ở Seattle và Trung Quốc để theo dõi tính xác thực của việc sản xuất mặt nạ KN95 bằng công nghệ blockchain.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ gần đây đã phê duyệt việc sử dụng mặt nạ KN95 cho nhân viên y tế, được sản xuất theo tiêu chuẩn của Trung Quốc thay vì tiêu chuẩn Mỹ, vì mặt nạ N95 ngày càng khó tìm.

Jack Dorsey

Vào ngày 7 tháng 4, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter và người sáng lập giải pháp thanh toán Square, đã thông báo rằng ông đã chuyển công ty có tên Start Small LLC, hiện đang nhắm đến chiến đấu với COVID-19. Đáng chú ý, quỹ này chiếm khoảng 28% tài sản của ông. Dorsey đã hứa rằng các quỹ sẽ được vận hành minh bạch với #startsmall tracker .

Dorsey cũng là một người ủng hộ Bitcoin (BTC) nổi tiếng . Phát biểu với chính phủ Hoa Kỳ, ông đã đề xuất rằng họ hợp nhất với nhau để sử dụng công nghệ hiện có như Ứng dụng tiền mặt Square Square để giúp đỡ mọi người trong đại dịch – ngay cả khi không bị chặn.

Ngành công nghiệp tiền điện tử

Khi nhiều công ty liên quan đến blockchain và tiền điện tử tham gia vào cuộc chiến, rõ ràng là công nghệ blockchain có thể được sử dụng ngoài việc giải quyết các thách thức của thế giới tài chính. Theo một số người, những khoảnh khắc như thế này sẽ đẩy cuộc đối thoại về phía trước về chủ đề sử dụng tiền điện tử hàng ngày. Sự thống trị của tiền giấy vẫn còn mạnh mẽ, cô đồng ý rằng đại dịch hiện tại sẽ tiếp tục gia tăng các cuộc nói chuyện về việc sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử. Theo Wilson, đại dịch đã chỉ ra rằng cộng đồng tiền điện tử có thể hợp tác mặc dù có nhiều bất đồng khác nhau:

Hồi COVID-19 đã chỉ ra rằng cộng đồng tiền điện tử sẵn sàng gạt bỏ sự khác biệt sang một bên và hỗ trợ những người khác cần trong thời gian khó khăn.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao