,

Các sàn giao dịch Mỹ tạm ngừng hoặc hủy niêm yết XRP

Các sàn giao dịch của Hoa tạm ngừng hoặc hủy niêm yết XRP
Ảnh đại diện Jessica

Binance.US và eToro là những sàn giao dịch mới nhất ngừng giao dịch XRP ở Mỹ khi Ripple đối mặt với búa rìu dư luận của SEC.

Các sàn giao dịch Mỹ tạm ngừng hoặc hủy niêm yết XRP

Binance.US, chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch tiền ảo toàn cầu, và eToro- dịch vụ giao dịch tài sản thân thiện với tiền ảo, là những nền tảng mới nhất tạm dừng giao dịch XRP ở Hoa Kỳ.

Thông báo tin tức vào thứ Năm, eToro tiết lộ rằng khách hàng Hoa Kỳ sẽ không thể giao dịch XRP bắt đầu từ ngày 3 tháng 1 năm 2021.

Những khách hàng có giao dịch hiện tại vào thời điểm đó sẽ có ba tuần kể từ ngày đó để đóng tất cả các vị trí mở, nền tảng này tuyên bố thêm

Đối với Binance.US, ngày hủy niêm yết XRP có hiệu lực là ngày 13 tháng 1 năm 2021. Tuy nhiên, việc hủy niêm yết sẽ không ảnh hưởng đến quy trình xác nhận quyền sở hữu đối với sự kiện phân phối token Flare’s Spark (FLR).

Binance.US và eToro hiện đóng vai trò như Coinbase và Bittrex làm các sàn giao dịch lớn tạm dừng giao dịch XRP đối với nhà giao dịch Mỹ.  Coinbase cũng là đối tượng của vụ kiện từ một trader bất mãn, cáo buộc nền tảng này cố tình bán XRP như một bảo mật không được cấp phép cho người dùng của nó.

Những hành động này được đưa ra sau hành động thực thi của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đối với Ripple.  SEC đang kiện Ripple vì vi phạm luật chứng khoán trong việc bán token XRP.

Ngoài việc các sàn giao dịch hủy niêm yết hoặc tạm ngừng giao dịch XRP, các công ty đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ với các vị trí XRP cũng đã thanh lý các khoản nắm giữ của họ. Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale gần đây đã bán phá giá khoảng 5,77 triệu đô-la XRP token sau vụ kiện của SEC.  Đầu tháng 12, Bitwise Asset Management đã bán hết XRP của mình, loại bỏ token khỏi quỹ Bitwise 10 Crypto Index Fund của mình.

Trong khi đó, Ripple cho biết họ có kế hoạch chống lại các cáo buộc của SEC, kêu gọi các nhà đầu tư không chấp nhận lập trường của SEC về vấn đề này.  Một tiền xử lý ảo đã được thiết lập vào tháng 2 năm 2021.

Nguồn: Osato Avan-Nomayo/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica