,

Cách bán Ethereum: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

cách bán ethereum
Ảnh đại diện Jessica

Bài viết này nhằm hướng dẫn cho những người mới bắt đầu nhập môn Tiền ảo cách bán Ethereum – loại tiền ảo lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin.

Khi bạn đã tích lũy được một số Ether, thông qua việc mua các token hoặc mining chúng, có thể sẽ đến lúc bạn quyết định bán. Thật vậy, hiện tại, Ether chỉ có thể được sử dụng để thanh toán cho các thứ trên mạng Ethereum (ETH), vì có một số lượng rất hạn chế các doanh nghiệp chấp nhận tiền aỏ như một hình thức thanh toán và hầu hết trong số họ chỉ chấp nhận Bitcoin.

Vì vậy, nếu bạn không có ý định trở thành người dùng tích cực của Ethereum, rất có thể bạn đã mua Ether như một khoản đầu tư với ý định giảm tải nó vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần. Hướng dẫn hữu ích này sẽ bao gồm các cách bán Ether khác nhau và đề cập đến một số chiến lược giao dịch.

Cách bán Ethereum

Sàn giao dịch tiền điện tử

Quá trình bán Ether trên một sàn giao dịch hoạt động tương tự như mua nó. Trước hết, bạn cần chọn một sàn giao dịch hoạt động trong phạm vi quyền hạn của mình và giao dịch Ether cũng như thiết lập một tài khoản với nó. Để có thể bán, bạn sẽ được yêu cầu kết nối tài khoản ngân hàng hiện có của mình và cung cấp một số thông tin bổ sung, ví dụ: ngày sinh, quốc gia cư trú và số điện thoại của bạn.

Khi bạn đã thiết lập xong, bạn sẽ cần chọn bán Ether của mình để lấy tiền pháp định hay giao dịch nó lấy một loại tiền ảo khác.

Hầu hết các sàn giao dịch lớn đều cung cấp dịch vụ ví. Chỉ cần điều hướng trang web để tìm nút “bán”, “ký gửi” hoặc “ký gửi vào trao đổi”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ ví mới của mình. Chỉ cần gửi số lượng Ether cần thiết từ nơi nó được giữ trong ví mới, quá trình chuyển sẽ diễn ra gần như ngay lập tức.

Từ đó, bạn có thể đặt số lượng Ether bạn muốn bán và chọn loại tiền tệ bạn muốn bán nó. Trên hầu hết các sàn giao dịch, điều này được thực hiện thông qua việc đặt hàng và chờ ai đó chấp nhận hoặc bạn có thể tìm kiếm một đơn hàng đã được đặt để thực hiện. Tỷ giá hối đoái thường được tính toán tự động dựa trên tỷ giá thị trường hiện tại, sự biến động của thị trường, quy mô của giao dịch và trong một số trường hợp, khoảng thời gian sử dụng một sàn giao dịch cụ thể.

Trao đổi

Sau khi giao dịch hoàn tất, tiền, bất kể tiền pháp định hay tiền ảo sẽ xuất hiện trong tài khoản của bạn. Nếu bạn đã chọn bán Ether của mình cho bất kỳ loại tiền tệ truyền thống nào, thì bạn sẽ có tùy chọn rút tiền vào tài khoản ngân hàng của mình. Việc này được thực hiện thông qua chuyển khoản ngân hàng, vì vậy có thể mất đến ba đến bốn ngày để tiền xuất hiện trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Rút tiền tệ fiat cũng sẽ phải chịu phí. Những điều đó khác nhau khá nhiều tùy thuộc vào nền tảng giao dịch cụ thể, vì vậy bạn có thể muốn tính đến yếu tố đó khi chọn đúng sàn giao dịch. Bạn có thể tìm thấy bảng phân tích về phí trong phần “about” của phần “câu hỏi thường gặp” trên các trang web trao đổi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bảng trao đổi bên dưới.

Đổi

Các cặp giao dịch Ethereum

Phí rút tiền

Coinbase

ETH/USD, ETH/EUR, ETH/BTC

Có thể thay đổi tùy thuộc vào địa điểm, phương thức thanh toán và các trường hợp khác. Phạm vi từ €0,15 đối với chuyển khoản SEPA đến 3,99% đối với rút tiền qua PayPal.

Kraken

ETH/USD, ETH/EUR, ETH/CAD, ETH/GBP, ETH/JPY, ETH/BTC, ETH/ETC, ETH/EOS, ETH/GNO

EUR SEPA – €0.09

USD (Nội địa) – $5

USD SWIFT – $60

EUR SWIFT – €60

JPY (Nội địa) – ¥300

CAD (Nội địa) – $10 CAD

Gemini

ETH/USD, ETH/BTC

Miễn phí (Tối đa 30 lần rút tiền miễn phí một tháng)

Bitfinex

ETH/USD, ETH/BTC

Chuyển khoản ngân hàng – 0,1% (tối thiểu 20 USD / EUR)

Chuyển khoản ngân hàng nhanh – 1% (tối thiểu 20 USD / EUR)

Bittrex

No ETH/fiat pairings, ETH/BTC, ETH/USDT

Miễn phí

Cex.io

ETH/USD, ETH/EUR, ETH/GBP, ETH/BTC

VISA – $3.80/€3.50/£2.90

MasterCard – 1.2% + $3.80/€3.50/£2.90

Bank transfer – $50/€25/£30

SEPA – €10

Giao dịch ngang hàng

Ngoài ra, nếu bạn muốn bỏ qua rắc rối khi kết nối tài khoản ngân hàng của mình và trải qua một quá trình xác minh danh tính kéo dài thì có một tùy chọn để bán Ether của bạn trực tiếp thông qua trao đổi ngang hàng Localethereum. Không giống như tất cả các sàn giao dịch khác, sàn giao dịch này hoàn toàn phi tập trung. Các dịch vụ ký quỹ và chênh lệch giá được thực hiện thông qua việc triển khai các hợp đồng thông minh Ethereum.

Giao dịch ngang hàng

Localethereum về cơ bản là một thị trường nơi người dùng có thể đặt và trả lời các đề nghị. Khi bán trên nền tảng, bạn thường sẽ bị tính phí 0,25%. Nó cũng có một dịch vụ nhắn tin, cho phép người dùng thiết lập một cuộc họp trực tiếp để trao đổi Ether lấy tiền mặt cứng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các dịch vụ như MeetUp, nơi bạn có thể tìm thấy Ethereum địa phương của mình hoặc buổi gặp mặt nói chung liên quan đến tiền ảo, nơi bạn có thể bán Ether của mình là một môi trường an toàn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là nếu bạn chọn tùy chọn giao dịch ngang hàng, bạn sẽ giao dịch với các cá nhân chứ không phải tập đoàn, điều đó có nghĩa là khả năng giao dịch của bạn không thành công cao hơn nhiều. Hãy nhớ lưu ý điều này và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đặc biệt là khi gặp gỡ những người lạ ngoài Internet.

Luôn kiểm tra kỹ các địa chỉ công khai, số tiền bạn đang gửi cũng như tỷ giá hối đoái hiện tại là một chú ý quan trọng trong cách bán Ethereum.

Khi sắp xếp một cuộc gặp trực tiếp, hãy đảm bảo gặp ở nơi công cộng, không bao giờ mời những người bị cáo buộc đến nhà của bạn và tất nhiên, không bao giờ đến gặp họ. Một số người thích rủ một người bạn cùng tham gia giao dịch, chỉ để an toàn, nhưng sẽ là khôn ngoan nếu cho nhà giao dịch biết về điều đó. Ngoài ra, bạn sẽ cần truy cập Internet đang hoạt động để xác nhận giao dịch. Cuối cùng, trước khi xác nhận giao dịch, hãy đảm bảo người mà bạn đang giao dịch có sẵn tiền và sẵn sàng xác nhận giao dịch từ phía họ. Đôi khi mọi người nhấn nút ‘gửi’ cùng một lúc.

Chiến lược giao dịch Ether

Giao dịch mua và giữ có lẽ là chiến lược giao dịch phổ biến nhất trong giới đầu tư nói chung, vì cho đến nay đây là cách tiếp cận dễ dàng nhất và ít tham gia nhất. Đôi khi nó cũng được coi là một chiến lược dài hạn vì nó đòi hỏi phải mua và giữ chúng trong một khoảng thời gian dài trước khi bán bớt.

Chiến lược giao dịch Ether

Các nhà đầu tư mua và nắm giữ thường có xu hướng chọn một công ty mạnh, có uy tín, mua cổ phiếu của họ và nắm giữ nó bất kể điều kiện thị trường. Khi nói đến tiền ảo, hai nhà lãnh đạo thị trường không thể chối cãi là Bitcoin và Ethereum. Mặc dù giá trị của chúng vẫn dao động khá nhiều nhưng dự kiến ​​sẽ không sớm giảm mạnh. Một lượng lớn những người đã mua BTC hoặc ETH sớm hiện đang gặt hái được thành quả, với nhiều nhà đầu tư dài hạn vẫn tham gia vào hàng ngũ của họ.

Có lẽ lợi ích quan trọng nhất của chiến lược này là nó tiết kiệm thời gian và năng lượng. Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là mua Ether token và cất giữ chúng ở một nơi an toàn. Là một nhà giao dịch mua và giữ, bạn sẽ không cần phải thường xuyên kiểm tra tin tức và thông tin, lịch sử giá và hiệu suất thị trường tổng thể. Hơn nữa, chọn chiến lược này đồng nghĩa với việc duy trì danh mục đầu tư của bạn thấp, ít lo lắng cũng như phí giao dịch thấp hơn, vì bạn sẽ thực hiện một lượng giao dịch nhỏ hơn đáng kể so với các nhà giao dịch đang hoạt động.

Chiến lược giao dịch Ether

Mặc dù mua và giữ là một chiến lược giao dịch an toàn hơn các chiến lược khác nhưng nó không phải là không có rủi ro, đặc biệt là khi giao dịch với tiền ảo. Các nhà giao dịch dài hạn không thể hưởng lợi từ sự thay đổi giá ngắn hạn; cũng có thể khó đối với một số người để không hoạt động quá mức trên thị trường. Hơn nữa, một số sự kiện có thể có tác động rất lớn đến giá Ether, ví dụ như vụ hack DAO khét tiếng và đợt hard fork Ethereum tiếp theo đã dẫn đến giá Ether giảm mạnh. Tuy nhiên, Ether không chỉ phục hồi kể từ đó mà còn tăng giá hàng trăm đô-la và những người nắm giữ tài sản của họ sau khi sụt giảm hiện đang tận hưởng lợi nhuận khổng lồ.

Một khía cạnh quan trọng của chiến lược này là bán hàng cuối cùng. Các nhà giao dịch mua và giữ có tùy chọn thoát khỏi vị thế hoàn toàn bằng cách bán từng token mà họ sở hữu hoặc bán chúng theo khối khi giá chạm mức cao nhất kỷ lục. Tất nhiên, nếu Ethereum nộp đơn xin phá sản hoặc nếu dự án sẽ bị đóng cửa đột ngột, nếu một thành viên của nhóm Ethereum chỉ ra một số vấn đề lớn hoặc hành vi trộm cắp và nếu dự án sẽ trải qua một sự điều chỉnh lớn về chiến lược – thì có thể đã đến lúc bán sớm để tránh thua lỗ.

Giao dịch tích cực

Giao dịch tích cực là một chiến lược đòi hỏi phải tham gia sâu hơn vào thị trường và đòi hỏi nhiều thời gian, kiến ​​thức và kinh nghiệm hơn là mua và giữ. Trong thế giới giao dịch chứng khoán truyền thống, có một số phong cách giao dịch tích cực khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi đang đối phó với tiền ảo – một thị trường hoàn toàn mới và phần lớn không thể đoán trước, vì vậy việc áp dụng các chiến lược giao dịch truyền thống có thể không hiệu quả.

Nếu bạn đang chọn giao dịch đang hoạt động, về cơ bản bạn đang suy đoán về giá Ether, có nghĩa là bạn sẽ cần theo dõi thị trường và sự biến động giá của Ether hàng ngày, nếu không phải hàng giờ. Các bài báo, thông báo và ý kiến ​​có liên quan cũng là những nội dung cần thiết cho một nhà giao dịch tích cực, vì chúng có thể ảnh hưởng khá nhiều đến giá.

Có một quy tắc vàng để giao dịch tích cực trong cách bán Ethereum là mua thấp, bán cao. Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là đợi thời điểm giá Ether tương đối thấp, mua một số token và bán chúng khi giá tăng. Bạn có thể theo dõi sự biến động của giá theo cách thủ công, đơn giản bằng cách nhìn vào tỷ giá hối đoái. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ giao dịch như TradingView, cho phép bạn thiết lập cảnh báo cả khi giá chạm mức thấp và khi nó tăng đột biến đến một giá trị nhất định mà bạn muốn bán. Trong hầu hết các công cụ giao dịch như vậy, cảnh báo chỉ có sẵn trong các gói trả phí nhưng nếu bạn là một trader tích cực, nó sẽ rất đáng giá.

Giao dịch tích cực

Một vấn đề tiềm ẩn mà các nhà trader tích cực có thể gặp phải là khóa lợi nhuận. Nhiều sàn giao dịch không cho phép người dùng của họ lưu trữ tiền bằng nội tệ fiat của họ hoặc gây khó khăn cho việc đó. Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn bán hàng thành công, bạn sẽ phải rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình, quá trình này có thể mất đến vài ngày và sẽ phải chịu phí. Sau đó, để mua lại, bạn sẽ cần phải gửi tiền cho sàn giao dịch.

Một giải pháp khả thi cho vấn đề này là Tether, một loại tiền ảo không được sử dụng để đầu tư hoặc giao dịch. Thay vào đó, nó được sử dụng như một phương tiện trao đổi, vì nó được gắn với Đô-la Mỹ, có nghĩa là một Tether sẽ luôn có giá trị khoảng $1. Bạn có thể chuyển đổi Ether của mình thành Tether để chốt lời hoặc dừng lỗ và đổi lại Ether khi bạn đã sẵn sàng mua lại.

Tìm xem các video để biết chi tiết hơn về các chiến lược giao dịch có thể có trong cách bán Ethereum

Cách bán Ethereum được mining từ pool

Khi bạn tham gia nhóm mining, bạn cung cấp cho nhóm đó một địa chỉ mà phần thưởng mining của bạn sẽ được gửi đến. Nhiều sàn giao dịch không khuyên bạn nên gửi phần thưởng mining trực tiếp đến ví dựa trên trao đổi, vì địa chỉ công khai của nó có thể thay đổi theo thời gian.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể bán Ether nhận được như một phần thưởng cho việc mining, nó chỉ có nghĩa là bạn cần thực hiện thêm một bước. Một giải pháp khả thi sẽ là thiết lập một ví để nhận phần thưởng mining và sau đó chỉ cần chuyển các token của bạn từ chúng sang ví của sàn giao dịch của bạn.

Nguồn: Cointelegraph | Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica