,

Cách doanh nghiệp của bạn bắt đầu hoạt động với Bitcoin

Cách doanh nghiệp của bạn bắt đầu hoạt động với Bitcoin
Ảnh đại diện Jessica

Khi dấn thân vào thế giới của Bitcoin (BTC) bạn sẽ tự có câu hỏi Cách doanh nghiệp của bạn bắt đầu hoạt động với Bitcoin như thế nào….

Các doanh nghiệp trên khắp thế giới phát hiện ra rằng họ phải trả tiền để phát triển và sử dụng chiến lược Bitcoin – chỉ cần hỏi Overstock và TigerDirect.

Thứ nhất, Bitcoin rất dễ sử dụng; nó cung cấp các giao dịch nhanh chóng với chi phí thấp hơn so với thẻ tín dụng, cũng như các lợi ích khác. Chỉ cần thông báo “Bitcoin được chấp nhận ở đây” là đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Người dùng Bitcoin cũng sẽ cố gắng ủng hộ việc kinh doanh Bitcoin.

Nhưng làm thế nào để một nhà hàng gia đình hoặc một nhà bán lẻ trực tuyến nhỏ thực sự có thể bắt đầu xử lý các khoản thanh toán bằng Bitcoin và có được một vị trí ngon nghẻ trong nhóm này?

Tạo địa chỉ Bitcoin của bạn

Đầu tiên, bạn sẽ cần một ví Bitcoin. Đây là địa chỉ mà khách hàng sẽ gửi tiền của họ và quá trình đó hoạt động giống như email: họ nhập địa chỉ của bạn (hoặc nhiều khả năng hơn là quét mã QR của bạn bằng điện thoại thông minh của họ), nhập số tiền mong muốn và nhấn “Gửi”.

Giống như với máy tính tiền, bạn có thể sẽ cần phải lấy tiền ra vào cuối ngày làm việc và cất ở một nơi nào đó an toàn. Nói chung, bạn chỉ nên giữ một lượng nhỏ bitcoin trên máy tính, thiết bị di động hoặc máy chủ để sử dụng hàng ngày. Bạn có thể muốn lưu trữ phần lớn số tiền của mình trong một môi trường an toàn hơn.

Trên Internet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hướng dẫn về cách thiết lập chính xác ví Bitcoin. Đừng quên sử dụng một số phương pháp hay nhất để bảo vệ ví đó.

Sử dụng Bộ xử lý thanh toán

Nếu quy trình bán hàng của bạn hơi phức tạp đối với việc thanh toán Bitcoin trực tiếp vào ví hoặc nếu bạn xử lý nhiều giao dịch trong giờ làm việc của mình thì hãy cân nhắc sử dụng bộ xử lý thanh toán. BitPay và Coinbase là hai trong số những ví dụ nổi tiếng nhất.

Các nhà xử lý thanh toán sẽ tính phí theo tỷ lệ phần trăm hoặc phí hàng tháng cho các dịch vụ của họ nhưng giá của chúng vẫn rẻ hơn nhiều so với những gì các công ty thẻ tín dụng hoặc PayPal tính phí.

Hơn nữa, các bộ xử lý thanh toán sẽ cung cấp một số ứng dụng công nghệ của họ: bạn có thể gửi hóa đơn qua email, thiết lập máy bán hàng POS (ví dụ: hữu ích nếu bạn đang điều hành một nhà hàng hoặc quán cà phê) hoặc thêm một plugin giỏ hàng vào cửa hàng trực tuyến của mình.

Cuối cùng, nếu bạn không muốn giữ Bitcoin của mình (giả sử nhà cung cấp và chủ nhà của bạn muốn tiền mặt bằng fiat), các loại bộ xử lý này có thể chuyển tiền của bạn thành fiat ngay lập tức.

Quảng cáo chấp nhận Bitcoin

Nó giúp ích rất nhiều cho khách hàng của bạn rằng thực tế bạn chấp nhận Bitcoin. Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, hãy lấy nút “Bitcoin được chấp nhận tại đây” này và dán nó dễ thấy trên trang web của bạn, lý tưởng là bên cạnh bất cứ nơi nào PayPal, MasterCard, Visa và bất kỳ nút nào bạn đã có.

Nếu bạn có một cơ sở truyền thống, hãy lấy những miếng dán tương tự cho cửa hoặc quầy thu ngân của bạn tại đây.

Kế toán và Thuế

Liên hệ với kế toán của bạn để xác định cách lưu giữ hồ sơ của Bitcoin hoặc Litecoin hoặc Darkcoin hoặc bất kỳ giao dịch altcoin nào. Một số công ty kế toán đang bắt đầu nổi lên chuyên về Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Bitcountant là một trong những ví dụ như vậy.

Tax Ninja ở San Francisco là một công ty khác có thể xử lý các vấn đề thuế liên quan đến Bitcoin. Đối với các doanh nghiệp Bitcoin của Mỹ, việc đáp ứng các nghĩa vụ thuế theo hướng dẫn của IRS là khá đơn giản, người sáng lập Tax Ninja, Matthew Whatley, nói với Businessweek vào tháng 3.

Nguồn: Cointelegraph | Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica