Cách đổi tiền từ nguồn thu ICO

Cách đổi tiền từ nguồn thu ICO
Ảnh đại diện Jessica

Đã đến lúc bạn tận hưởng thành quả từ những dự án ICO thành công. Vậy cách đổi tiền từ nguồn thu ICO như thế nào, hãy cùng tìm hiểu.

Tình huống đặt ra như sau: đợt phát hành Coin đầu tiên(ICO) của dự án của bạn đã thành công. Ví tiền ảo của bạn chứa đầy Bitcoin, Ether, Litecoin và bất kỳ loại tiền ảo nào khác mà bạn chấp nhận việc đóng góp. Bây giờ là lúc để ăn mừng và bắt đầu sử dụng số tiền thu được.

Tuy nhiên, bất kể bạn đã huy động được bao nhiêu bằng tiền ảo, bạn vẫn sẽ cần phải thực hiện nhiều khoản thanh toán bằng các loại tiền pháp định như đô-la Mỹ hoặc Euro. Có thể là thanh toán cho các dịch vụ pháp lý, chiến dịch PR, tiền thuê nhà, hóa đơn, giao đồ ăn khuya và bất cứ điều gì khác, bạn sẽ cần phải rút tiền thu được.

rút tiền thu được

Tất nhiên, mặc dù có một số đại lý quảng cáo và công ty pháp lý có thể chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo, hầu hết các bên thứ ba cũng như nhân viên của chính bạn sẽ yêu cầu được thanh toán bằng nội tệ của họ.

Chuyển tiền ảo sang fiat, đặc biệt là khi bạn có trong tay số lượng lớn, nó là một quá trình rất khó khăn. Nhưng nếu bạn đã chuẩn bị đúng cách cho chiến dịch ICO của mình, bạn và nhóm pháp lý của bạn nên có giải pháp cho vấn đề này.

Tại sao quá trình phức tạp như vậy?

Ngày nay, rất nhiều ngân hàng trên toàn thế giới đang khám phá và sử dụng công nghệ Blockchain. Tuy nhiên, phần lớn các ngân hàng vẫn cực kỳ thông thường và mặc dù áp dụng Blockchain, họ thực sự không thích làm gì với tiền ảo cả.

Ngày càng có nhiều ngân hàng trên toàn thế giới từ chối phục vụ các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo. Những người đứng đầu các ngân hàng lớn nhất thế giới đã gắn nhãn tiền ảo là gian lận. Và ngay cả khi bạn cố gắng tìm được một ngân hàng không từ chối làm việc với doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải chuẩn bị cho nhiều tháng dành cho việc cân nhắc pháp lý và nộp các loại hồ sơ thủ tục.

Đó là bởi vì các ngân hàng sẽ yêu cầu dự án của bạn tuân thủ các chính sách Chống rửa tiền (AML) và Biết khách hàng của bạn (KYC). Vì vậy, hãy mong đợi đại diện của ngân hàng liên hệ với bạn để thử và tìm hiểu chính xác mức độ “sạch” của quỹ của bạn, đặt câu hỏi cho bạn về Nguồn của quỹ (SOF) và Nguồn của của cải (SOW). Rất có thể, bạn sẽ được yêu cầu xác minh hầu như mọi đóng góp, bất kể lớn hay nhỏ.

Cách đổi tiền từ nguồn thu ICO: Tại sao quá trình phức tạp như vậy?

Ngay cả khi bạn đã làm tất cả những điều đó và thiết lập được một tài khoản, bạn sẽ luôn có nguy cơ bị đóng tài khoản. Một số từ khóa, chẳng hạn như Bitcoin, ICO, Ether, TGE, v.v. có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị đóng và các giao dịch của bạn bị báo cáo là đáng ngờ và có khả năng gian lận.

Rút tiền qua sàn giao dịch là một câu chuyện khác nhưng cũng phức tạp không kém. Để bắt đầu, bạn thường cần có một tài khoản ngân hàng được liên kết với hồ sơ của mình để có thể rút tiền từ một sàn giao dịch. Cuối cùng, sau một thời gian xác minh dài, bạn sẽ phải chịu đựng thời gian chờ đợi lâu và phí giao dịch cao.

Sau đó, tất nhiên, có trở ngại trong việc tìm kiếm một sàn giao dịch phù hợp và đáng tin cậy hoạt động bằng tiền pháp định địa phương của bạn và hợp pháp trong khu vực tài phán của bạn.

Như mọi khi, chúng tôi cảnh báo bạn không nên giữ tiền của mình trong ví do một sàn giao dịch cung cấp. Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ kiểm soát được những ví như vậy. Đã có nhiều trường hợp các sàn giao dịch bị tấn công và mất tất cả số tiền được lưu trữ trên đó hoặc chỉ đơn giản là bỏ chạy với tiền của mọi người.

Rút ra một số tiền nhỏ

Cố gắng rút toàn bộ số tiền 15 triệu đô-la mà bạn vừa huy động được sẽ là một cơn ác mộng về hậu cần, điều này chắc chắn sẽ làm dấy lên nhiều nghi ngờ và rất có thể dẫn đến việc dự án của bạn sẽ bị cơ quan chức năng điều tra. Chiến lược tốt nhất ở đây là rút ra những khoản tiền nhỏ mà dự án thực sự cần mỗi tháng hoặc lâu hơn.

Cách đổi tiền từ nguồn thu ICO: Rút ra một số tiền nhỏ

Có một số cách để thực hiện nó:

Bán số lượng tiền ảo cần thiết trên một sàn giao dịch phù hợp và rút số tiền tương đương với tài khoản ngân hàng.

Sử dụng trao đổi ngang hàng như LocalBitcoins và LocalEthereum hoặc một trong nhiều tùy chọn tương tự có sẵn trực tuyến.

Sử dụng các bộ xử lý thanh toán cho phép tiền ảo vào tài khoản ngân hàng thanh toán tiền thuê nhà, phí pháp lý và thu nhập và bỏ qua hoàn toàn việc mở tài khoản ngân hàng. Ví dụ: CoinPayments, SpectroCoin, SpicePay và nhiều loại khác.

Nhận cho mình hoặc nhân viên của bạn một thẻ Visa hoặc MasterCard trả trước mà bạn có thể nạp tiền bằng tiền ảo và sử dụng nó để thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến tại các cửa hàng thực sử dụng bất kỳ Điểm bán hàng (POS) nào. Bạn có thể nhận được một trong số đó thông qua Monaco, TenX, Bitwala và những người khác.

Ngoài ra, bạn có thể thanh toán cho nhân viên và nhà cung cấp dịch vụ của mình bằng tiền ảo và cung cấp cho họ hướng dẫn về cách rút tiền bằng fiat. Tất nhiên, điều này phải được thỏa thuận trước với nhau.

Rút ra số tiền lớn

Cho đến nay, không có giải pháp duy nhất cho dự án rút ra số tiền lớn được huy động thông qua ICO. Tuy nhiên, Bitwala hiện đang xây dựng một nền tảng được cho là cung cấp “trải nghiệm ngân hàng hợp nhất thế giới tiền ảo và tiền pháp định”.

Ngoài ra, đây là danh sách (khá nhỏ) các quốc gia có thái độ nhìn chung tích cực với ICO sẽ sẵn sàng mở tài khoản ngân hàng cho nhu cầu dự án của bạn:

  • Singapore
  • Thụy sĩ
  • Quần đảo Cayman

Nguồn: Cointelegraph | Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica