Giám đốc điều hành của mạng lưới thanh toán Ripple nói rằng công ty không muốn phá hoại (dump) tiền điện tử XRP của mình mặc dù đã bán số lượng lớn của nó.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào ngày 5 tháng 1, Brad Garlinghouse đã thêm sự tranh cãi mới mẻ vào cuộc tranh luận về mối quan hệ của Ripple với XRP, đã tăng 10% trong 24 giờ qua. 

Garlinghouse: Ripple “không thể kiểm soát giá XRP”

“Trong cộng đồng XRP, Ripple là chủ sở hữu lớn nhất, và chúng tôi là bên quan tâm nhất đến sự thành công của hệ sinh thái XRP”, anh nói với cộng đồng. 

Về chủ đề làm thế nào Ripple quản lý quyền sở hữu đó, Garlinghouse tuyên bố:

“Có, Ripple sở hữu rất nhiều XRP, chúng tôi rất quan tâm đến sự thành công của XRP, nhưng những lời buộc tội về việc chúng tôi bán phá giá, đó không phải là lợi ích tốt nhất của chúng tôi để làm điều đó […]. Chúng tôi sẽ không bao giờ làm điều đó và trên thực tế, chúng tôi đã thực hiện các bước để khóa hầu hết các XRP mà chúng tôi sở hữu trong các ký quỹ để chúng tôi không thể chạm vào nó.”

Bình luận với các động thái thị trường của Ripple trong năm 2019 và trước đó. Theo Cointelegraph, công ty Ripple từ lâu đã bán hết XRP với số lượng lớn, năm ngoái đã chứng kiến họ bán đi nhiều token hơn bao giờ hết. 

Vào đầu năm 2020, công ty đã phát hành 1 tỷ XRP , trị giá khoảng 200.000 đô la, từ ký quỹ như một phần của hoạt động theo kế hoạch.

Bản thân giá XRP đã đạt mức thấp hơn hai năm vào tháng 12, giảm xuống dưới 0,20 đô la và tại một thời điểm giao dịch 96% dưới mức cao nhất mọi thời đại của nó là 3,40 đô la.

Garlinghouse tiếp tục gây bất ngờ. Mặc dù chia sẻ token của Ripple, ông mạnh mẽ phủ nhận công ty có thể ảnh hưởng đến giá XRP.

“Oh, không,” anh ấy đã phản đối khi được hỏi về khả năng này, giống như tình huống xảy ra với các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) lớn:

“Ripple không thể kiểm soát giá của XRP nhiều hơn những con cá voi có thể kiểm soát giá của Bitcoin.”

Những người mua XRP lớn sẽ có thể bị giới hạn

Tuy nhiên, ông nói, Ripple sẽ không đáp ứng các nhà đầu tư lớn khác muốn sở hữu một phần đáng kể nguồn cung XRP. Những mong muốn đó có thể ảnh hưởng lớn đến thị trường, Garlinghouse xác định Ripple là chủ sở hữu lớn bền vững trong tương lai.

“Có những lúc chúng tôi rất muốn đứng bên các nhà đầu tư, tổ chức và nói: ‘Này, chúng tôi muốn mua 10 triệu đô la XRP’ và chúng tôi sẽ khóa chúng để ngăn chặn họ bán phá giá trên thị trường, ông nói tiếp.”

Kết luận, giám đốc điều hành nói rằng những can thiệp như vậy dù sao cũng là giả thuyết

“Chúng tôi không muốn một số bên khác mua toàn bộ XRP và bán nó trên thị trường, và vì vậy chúng tôi sẽ có những hạn chế về SỐ LƯỢNG VÀ TẦN SUẤT, dựa trên khối lượng GIAO DỊCH trên thị trường.”