,

CEO Ripple dự đoán sẽ có nhiều công ty về tiền điện tử IPO vào năm 2020

CEO Ripple dự đoán sẽ có nhiều công ty về tiền điện tử IPO vào năm 2020
Ảnh đại diện tienao

Giám đốc điều hành Ripple – Brad Garlinghouse – dự đoán các chiến dịch gọi vốn IPO (Initial Public Offerings) sẽ trở nên phổ biến hơn trong thế giới tiền điện tử và blockchain vào năm 2020.

Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos ngày hôm qua, 23/1, Garlinghouse đã ám chỉ rằng Ripple có thể sẽ là một trong những công ty gọi vốn công khai:

Trong 12 tháng tới, bạn sẽ thấy IPO trong thế giới tiền điện tử/blockchain. Chúng tôi sẽ không trở thành người đầu tiên và cũng sẽ không phải là người cuối cùng, nhưng tôi hy vọng sẽ vẫn đi đầu, đó là một sự tiến hóa tự nhiên cho công ty của chúng tôi.

“Tiến hóa tự nhiên”

IPO là quá trình chào bán cổ phiếu của một công ty tư nhân ra công chúng trong đợt phát hành cổ phiếu mới. Vì lý do này, đôi khi nó được gọi là “đi công khai” hoặc “thả nổi” cổ phiếu doanh nghiệp đến thị trường rộng lớn hơn.

Ngành công nghiệp tiền điện tử cho đến nay đã tập trung gọi vốn theo hình thức ICO – một mô hình gọi vốn thay thế cho các công ty còn non trẻ, sáng tạo, tránh cho họ nhiều quy trình pháp lý và quy định rườm rà liên quan đến IPO truyền thống.

Tuy nhiên, sau khi bùng nổ nhiều chiến dịch ICO đã chứng kiến ​​nhiều vụ bị vạch trần là lừa đảo hoặc đơn giản là không thành công. Một số công ty hiện đang tìm cách xây dựng niềm tin với các nhà đầu tư chính thống bằng cách niêm yết công khai trên sàn giao dịch chứng khoán truyền thống, với tất cả các giấy tờ và công bố tài chính.

Đây là một xu hướng mà Garlinghouse dường như tin rằng sẽ phát triển trong tương lai gần, ngay cả khi một số ông lớn trong ngành đã phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của IPO.

Thay thế cho việc áp dụng mô hình bán ICO thả nổi truyền thống, các công ty tiền điện tử lớn như Blockstack đã chọn theo đuổi việc bán token qua sự chấp thuận của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ.

Silvergate Bank – một ngân hàng thương mại có trụ sở tại California tập trung vào các doanh nghiệp tiền điện tử – đã công khai với một IPO trên thị trường chứng khoán New York vào tháng 11 năm 2019.

Tuấn Nguyễn |  Cointelegraph

Ảnh đại diện tienao