CFTC buộc tội cư dân Colorado bởi gian lận trong chương trình tiền điện tử Ponzi Scheme

CFTC buộc tội cư dân Colorado bởi gian lận trong chương trình tiền điện tử Ponzi Scheme
Ảnh đại diện Jessica

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã nộp đơn kiện một công ty đầu tư bản địa và liên kết ở Colorado về các cáo buộc gian lận. Cơ quan Breonna Clark tại Denver, cùng với công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Colorado, phải đối mặt với vụ kiện dân sự từ CFTC vì lừa đảo các nhà đầu tư, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố vào ngày 14 tháng 2. Hai công ty này cũng phải đối mặt với cáo buộc đã không đăng ký hoạt động với cơ quan chính phủ .

Các bị cáo đã khai thác tiền điện tử và ngoại hối để lừa đảo các nhà đầu tư

Theo các cáo buộc của CFTC, Clark và Venture Capital Investments đã tuyên bố quản lý một nhóm giao dịch ngoại hối và tiền điện tử, khiến những người Hoa Kỳ tham gia với hy vọng đạt được lợi ích tài chính.

Thông qua kinh nghiệm và thông tin tài chính sai lệch, bị cáo đã dụ dỗ khoảng bảy mươi hai người tham gia chương trình, chiếm đoạt tổng cộng $534.829, theo cáo buộc của CFTC. Trước hành vi lừa dối ban đầu, các bị cáo cũng bị cáo buộc cung cấp cho người tham gia các tài liệu giả mạo cho thấy lợi ích và tiến độ giao dịch.

Các bị cáo đã dành phần lớn tiền của các nhà đầu tư vào lợi ích cá nhân

Thay vì đưa tiền của các nhà đầu tư vào các hoạt động giao dịch, Clark và Venture Capital Investments được cho là đã chi $418.000 đô-la thu được cho các giao dịch mua không liên quan, bao gồm cả một chiếc xe hơi sang trọng, cũng như thanh toán cho một số đối tượng liên quan đến giao dịch hồ bơi.

Chi tiết về các hành động sắp tới của mình, CFTC lưu ý:

“Trong vụ kiện chống lại các bị cáo, CFTC tìm cách bồi thường cho những khách hàng bị lừa đảo, coi thường các khoản lợi bất chính, phạt tiền dân sự, cấm đăng ký và cấm giao dịch, và một lệnh cấm vĩnh viễn đối với các vi phạm trong tương lai của Đạo luật trao đổi hàng hóa, như lời buộc tội”.

Không gian tiền điện tử đã chứng kiến ​​một loạt các hành động pháp lý trong nhiều tháng qua. Có lẽ đứng đầu danh sách là Tether và cuộc chiến chống lại ba vụ kiện mà công ty stablecoin gần đây đã gộp  trong một vụ kiện.

Cointelegraph đã liên hệ với CFTC để biết thêm chi tiết nhưng không nhận được phản hồi nào kể từ thời điểm thông cáo. Bài viết này sẽ được cập nhật cho phù hợp khi có phản hồi.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica