,

Chamath Palihapitiya coi Bitcoin là bảo hiểm chống lại sự không chắc chắn

Chamath Palihapitiya coi Bitcoin là bảo hiểm chống lại sự không chắc chắn
Ảnh đại diện Jessica

“Kết cấu của xã hội đã bị bào mòn rồi” cựu giám đốc điều hành Facebook nói.

Chamath Palihapitiya coi Bitcoin là bảo hiểm chống lại sự không chắc chắn

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể trong những ngày và tuần qua, gần đây đã cán mốc $40K. Là một tài sản chủ yếu được ràng buộc với cơ quan chính phủ, Bitcoin là một hàng rào chống lại sự bất ổn toàn cầu, nhà đầu tư mạo hiểm và tỷ phú Chamath Palihapitiya cho hay.

Trích dẫn khoảng thời gian 5 hoặc 10 năm có thể xảy ra, Palihapitiya cho biết anh ấy nghĩ rằng Bitcoin có thể sẽ đạt $200K vào một thời điểm nào đó.  Ông nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm: “Lý do là bởi vì, mỗi khi bạn thấy những điều này xảy ra, điều đó chỉ nhắc nhở bạn rằng wow các nhà lãnh đạo của chúng ta không còn đáng tin cậy như trước nữa”.  Anh ấy nói thêm:

“Vì vậy, đề phòng trường hợp chúng ta thực sự cần phải có một số loại bảo hiểm, bạn biết đấy, bảo hiểm mà chúng ta có thể giữ dưới gối của mình để cho chúng ta một số quyền truy cập vào hàng rào không liên quan.” 

Kể từ khi đại dịch bùng phát trên thế giới vào năm 2020, các chính phủ trên thế giới đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để chống lại tác động kinh tế của nó.  Hoa Kỳ nói riêng đã đưa ra và chi ra những khoản tiền khổng lồ.

Không có biên giới và được điều hành bởi mọi người, Bitcoin cho phép chủ sở hữu tự kiểm soát tiền của họ – không yêu cầu cơ quan tập trung.  Ngoài ra, vào tháng 10 năm 2020, Fidelity đã công bố một báo cáo cho thấy sự thiếu tương quan về giá của Bitcoin với các thị trường khác, chẳng hạn như vàng và cổ phiếu.

“Cuối cùng nó sẽ chuyển sang một thứ quan trọng hơn nhiều, nhưng hiện tại bạn chỉ nhận được tất cả các điểm dữ liệu chứng minh điều này,” Palihapitiya nói về Bitcoin, nói thêm:

“Kết cấu của xã hội đã bị bào mòn và cho đến khi chúng ta tìm ra cách để làm cho nó tốt hơn, đã đến lúc chỉ cần có một chút bảo hiểm ở bên và mọi người đều tham gia. Đó quả là một điều khó tin.  Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được điều đó”. 

Tiền ảo đã chứng kiến ​​một lượng lớn được chấp nhận kể từ đầu năm 2020, bao gồm cả những người chơi lớn đang quan tâm đến BTC.  Tuy nhiên, một số nhân vật tài chính có ảnh hưởng như Kevin O’Leary của Shark Tank vẫn tỏ ra nghi ngờ về Bitcoin, cho rằng quy định là một vấn đề tiềm ẩn.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ trước đây đã phân loại Bitcoin là một loại hàng hóa, mặc dù hành động gần đây cho thấy sự gia tăng quy định ghi đè lên không gian tiền ảo, một phần rõ ràng trong đề xuất của chính phủ hạn chế ví tài sản kỹ thuật số tự lưu ký.

Nguồn: Benjamin Pirus/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica