,

Chuỗi khối thế giới thực: Morpheus. Nền tảng chuỗi cung ứng được thông qua bởi Người khổng lồ Canada, Federated Co-operatives Limited

Ảnh đại diện tienao

Thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng chưa từng có sau khi xảy ra đại dịch COVID-19. Sự gián đoạn gây ra bởi sự lây lan của căn bệnh này đã làm chậm sự di chuyển của người dân cũng như hàng hóa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là dừng hoàn toàn việc nhập khẩu và xuất khẩu các mặt hàng thiết yếu, thực phẩm và thuốc vì hầu hết các nước đang cố gắng giữ cho các chuỗi cung ứng này không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ phương tiện cần thiết nào.

Việc sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm này với tốc độ cần thiết không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đồng thời đảm bảo tuân thủ quy định, đây là một nhiệm vụ rất khó khăn và tốn kém.

Ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng, các quy tắc này hiếm khi được nới lỏng. Trên thực tế, các quốc gia có thể yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt hơn nhiều vì họ muốn đảm bảo sự an toàn của sản phẩm và độ tin cậy của chuỗi cung ứng chịu trách nhiệm cho sự di chuyển của các hàng hóa thiết yếu này. Phần lớn các công ty đang tuân theo các phương pháp thủ công, tốn thời gian để quản lý tất cả các tài liệu và phê duyệt có liên quan để tạo điều kiện dễ dàng di chuyển hàng hóa qua biên giới và trong chuỗi cung ứng được thiết lập của họ.

Thực hành quản lý chuỗi cung ứng thông thường đòi hỏi các công ty phải xử lý thủ công một số lượng lớn các chứng chỉ và tài liệu quy định. Quá trình tốn thời gian này chuyển thành một chi phí tiền tệ rất lớn cho các nhà cung cấp cũng như người mua.

Sử dụng Morpheus. Phần mềm trung gian chuỗi cung ứng để vượt qua các thách thức

Việc sử dụng công nghệ mới nhất để tự động hóa quản lý chuỗi cung ứng có thể giúp các công ty cắt giảm thời gian cũng như chi phí liên quan. Gần đây, một trong 50 công ty lớn nhất ở Canada – Federated Co-operative Limited (FCL) đã làm điều đó bằng cách hợp tác với Morpheus.Network, một nền tảng phần mềm trung gian SaaS tích hợp liền mạch các công nghệ mới và di sản như Blockchain, Nhận dạng ký tự quang học (OCR) và học máy.

FCL là một hợp tác xã bán buôn, sản xuất, tiếp thị và hành chính có trụ sở tại Canada thuộc sở hữu của hơn 170 hiệp hội hợp tác bán lẻ độc lập với doanh thu 9,2 tỷ USD ( 2019). FCL phần lớn là hoạt động giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) liên kết hàng trăm nhà cung cấp thông qua kho FCL. Kinh doanh cốt lõi của nó bao gồm bán buôn, sản xuất, tiếp thị và quản trị trong bốn lĩnh vực; nông nghiệp, năng lượng, thực phẩm và nhà và các giải pháp xây dựng. Nó sử dụng hơn 23.000 nhân viên và có hơn 1.400 cửa hàng bán lẻ thực phẩm, trung tâm gia đình, quán bar / cửa hàng tiện lợi, trung tâm nông nghiệp, nhà máy propane và nhà máy thức ăn chăn nuôi.

Là một phần của mối quan hệ đối tác 3 năm, Morpheus.Network đang tự động hóa việc thu thập và quản lý tài liệu từ mỗi nhà cung cấp trong khi cung cấp cổng thông tin nhà cung cấp tự phục vụ để họ tải lên và quản lý tài liệu của họ một cách an toàn. Tất cả các tài liệu được tải lên qua cổng được xác nhận bởi các tổ chức tuân thủ của bên thứ ba sử dụng khả năng OCR và các bên liên quan nhận được cảnh báo tự động trước khi hết hạn. Dịch vụ quan trọng do Morpheus cung cấp. Mạng giúp các công ty như FCL tuân thủ các quy định hiện hành của chính phủ bao gồm Đạo luật và Quy định về Thực phẩm An toàn cho Người Canada (SFCA & SFCR). SFCA và SFCR quy định các sản phẩm thực phẩm được nhập khẩu hoặc xuất khẩu từ Canada hoặc giao dịch giữa các tỉnh. Các quy định này bổ sung giấy phép mới, kiểm soát phòng ngừa và yêu cầu truy xuất nguồn gốc để giúp đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng.

Nền tảng Morpheus.Network tạo ra một dấu ấn kỹ thuật số duy nhất cho mỗi nhà cung cấp, hiển thị trạng thái tuân thủ hiện tại và lịch sử, được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain như một bản ghi bất biến. Những hồ sơ này được thiết kế để phù hợp với giấy phép mới, ngăn chặn các yêu cầu kiểm soát và truy xuất nguồn gốc như được đưa ra bởi SFCA & SFCR mới nhất.

Morpheus. Mạng đang giúp giải quyết các thách thức chuỗi cung ứng cho khách hàng trên toàn thế giới. Sự bổ sung mới nhất vào danh sách khách hàng của mình là Vitalcan – một công ty thực phẩm và thực phẩm bổ sung cho thú cưng hàng đầu của Argentina. Morpheus.Network đã cung cấp cho Vitalcan phần mềm trung gian chuỗi cung ứng để hỗ trợ tất cả các bên liên quan. Nó cho phép công ty phát triển và theo dõi quy trình công việc trong và ngoài nước, số hóa tài liệu và dữ liệu theo thời gian thực và duy trì tuân thủ Agri-Food theo quy định của SENASA.

Morpheus.Network tập trung vào việc giúp các công ty và tổ chức Chính phủ xóa bỏ các rào cản để tối ưu hóa và tự động hóa các hoạt động chuỗi cung ứng toàn cầu của họ. Giúp các công ty tuân thủ quy định về thực phẩm và an toàn là rất quan trọng trong việc xây dựng chuỗi cung ứng mạnh mẽ đảm bảo thực phẩm của chúng tôi – cho cả con người và vật nuôi – an toàn nhất có thể.

Nguồn: Newsbtc

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao