,

Chuyên gia cho hay “Dòng tiền từ vàng đang đẩy Bitcoin lên cao hơn nữa”

Chuyên gia cho hay “Dòng tiền từ vàng đang đẩy Bitcoin lên cao hơn nữa”
Ảnh đại diện Jessica

Triển vọng của vàng dường như mờ nhạt khi Bitcoin (BTCcàng trở nên lấp lánh.

Chuyên gia cho hay “Dòng tiền từ vàng đang đẩy Bitcoin lên cao hơn nữa”

Theo nhiều chuyên gia, một trong những lý do cho sự tăng giá đáng kể gần đây của Bitcoin là dòng tiền đầu tư lớn từ một hàng rào lạm phát phổ biến khác: vàng.

Vàng giao ngay chông chênh trong tuần qua, giảm 4,62% xuống 1.857 USD. Tài sản này trước đó đã tăng cùng lúc với Bitcoin, tăng hơn 40% so với mức thấp nhất 28.000 đô-la vào tuần trước.

Trong một Tweet vào thứ Sáu, Charlie Morris, người sáng lập và CIO tại ByteTree Asset Management, nói rằng sự sụt giảm của vàng có thể là do các nhà đầu tư chuyển sang Bitcoin:

Tương tự như vậy, vào đầu tuần, Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money của CNBC đã nói rằng dòng tiền chảy ra từ các quỹ vàng ETF “tất cả sẽ chuyển sang tiền ảo”. Theo dõi dòng tiền vào và ra từ quỹ đầu tư Bitcoin của Grayscale và vàng ETF chứng minh khẳng định này, vì Grayscale đã làm lu mờ vàng:

Các động thái này có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng ngày càng tăng của Bitcoin như một loại tài sản hợp pháp. Vàng và Bitcoin từ lâu đã được liên kết với nhau vì cả hai đều được coi là một cách để bảo vệ sự giàu có chống lại lạm phát và sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô, tuy nhiên, Bitcoin có thể đang chiến thắng trong cuộc đua.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, giám đốc lợi tức Frank Spiteri của Coinshares nói rằng câu chuyện xung quanh Bitcoin như một hàng rào lạm phát đang có được chân lý “như là đối mặt với một môi trường chính sách tiền tệ rất khác thường.”

Ông nói: “Có vẻ như chúng ta đang ở giữa sự thức tỉnh đồng thời trong các tổ chức về việc Bitcoin được coi như một kho lưu trữ tài sản giá trị không liên quan.

Các quan sát từ chuyên gia được đưa ra sau một đợt trượt giá duy nhất vào đầu tuần này: tính đến thứ Sáu, một Bitcoin có giá trị hơn một thanh vàng 20 ounce.

Tuy nhiên, đối với tất cả các hành động giá giảm và sự đi lên của Bitcoin, một số bug vàng nổi tiếng nhất định từ chối di chuyển trên các vị trí của chúng. Trong một Tweet ngày hôm qua, nhà đầu tư vàng và luôn hoài nghi Bitcoin lâu năm Peter Schiff đã tuyên bố rằng một khi các nhà đầu tư “hiểu” rủi ro lạm phát, họ sẽ quay lại với vàng thỏi:

Nguồn: Andrew Thurman/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica