,

Cổ phiếu của Riot giảm 5% khi tập trung vào khai thác bitcoin trước kỳ Halving

Cổ phiếu của Riot giảm 5% khi tập trung vào khai thác bitcoin trước kỳ Halving
Ảnh đại diện Jessica

Riot Blockchain, một công ty tiền điện tử niêm yết trên Nasdaq tại Hoa Kỳ, có kế hoạch bán sàn giao dịch của mình để tập trung vào khai thác Bitcoin (BTC) trước kỳ Halving.

Theo một thông báo chính thức vào ngày 20 tháng 2, Riot đã “chọn đoạn cuối kỳ phát triển hơn nữa của Riot Hoa Kỳ – dựa trên sàn giao dịch tiền điện tử để tập trung vào khai thác tiền điện tử như một phần trong các ưu tiên chiến lược năm 2020.

Sau thông báo chuyển hướng tập trung vào khai thác Bitcoin, cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 5%, giao dịch ở mức 1,40 đô-la vào thời điểm đưa tin, theo dữ liệu của CNBC.

Các chuyên gia trong ngành không đồng ý về tác động giá tiềm năng của kỳ Halving Bitcoin vào tháng 5 năm 2020 – một sự kiện sẽ làm giảm phần thưởng khối trên blockchain Bitcoin. Changpeng Zhao, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, gần đây đã dự đoán rằng, vì các công ty khai thác sẽ phải chi gấp đôi số tiền để khai thác một đồng tiền duy nhất, giá Bitcoin có thể tăng đáng kể.

Riot trích dẫn quy định của Hoa Kỳ như là một yếu tố để đóng cửa

Được biết đến như là sàn giao dịch RiotX, hoạt động kinh doanh trao đổi tiền điện tử của Riot đã được ra mắt vào quý 2 năm 2019, sau khi công ty hồ sơ nộp với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Riot nói rằng quyết định đóng cửa sàn giao dịch mới được đưa ra là do một số yếu tố, bao gồm cả “môi trường pháp lý phát triển”. Riot đã viết:

“Riot đã xem xét một số yếu tố khi đánh giá quyết định của RiotX bao gồm: môi trường pháp lý phát triển, rủi ro an ninh mạng và bối cảnh cạnh tranh hiện tại đối mặt với các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ. Riot đang xem xét các cơ hội để thoái vốn các tài sản hạn chế liên quan đến RiotX vì lợi ích cao nhất của Công ty và các cổ đông của công ty”.

Riot Blockchain đã tập trung vào các hoạt động khai thác tiền điện tử và đầu tư vào các công nghệ blockchain từ năm 2017. Cung cấp các cơ sở khai thác cho các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin, Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC), Riot hiện đã củng cố niềm tin vào Bitcoin bằng cách tập trung vào khai thác BTC và theo đuổi các cơ hội liên quan trực tiếp hơn đến khai thác BTC, thông báo nêu rõ.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Riot Blockchain từng là một công ty công nghệ sinh học  đã chọn đổi tên để bao gồm từ “blockchain blockchain” trong năm 2017, sau đó chứng kiến cổ phiếu của nó tăng vọt từ 8 đô-la lên hơn 40 đô-la. Sự tăng vọt của giá cổ phiếu sau đó đã đưa Riot trở thành điểm nổi bật của SEC năm 2018.

Jessica|Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica

Một bình luận cho “Cổ phiếu của Riot giảm 5% khi tập trung vào khai thác bitcoin trước kỳ Halving”

  1. Ảnh đại diện AffiliateLabz

    Great content! Super high-quality! Keep it up! 🙂