Coinbase cho rằng Bitcoin sẽ tiến gần hơn với Vàng số trong 93 ngày

Coinbase cho rằng Bitcoin sẽ tiến gần hơn với Vàng số trong 93 ngày
Ảnh đại diện Jessica

Với sự kiện giảm phân nửa Bitcoin (Bitcoin Halving) tháng Năm đang tiến gần hơn, Coinbase gần đây đã cố gắng đẩy thuyền câu chuyện “Bitcoin như Vàng số”. Trong một cơn bão tweet để quảng bá một bài đăng kèm xuất bản vào ngày 7 tháng 2, nó đã nêu lên những lý do chính tại sao việc giảm một nửa  và sự giảm tỷ lệ cung cấp tiếp theo sẽ tiếp tục khẳn định bài viết đó.

Sự khan hiếm tạo ra giá trị
Kể từ khi tiêu chuẩn vàng bị phá vỡ vào năm 1971, giá trị đồng đô-la đã giảm và giá trị vàng, tính theo đồng đô-la, đã tăng hơn 4000%. Vàng có giá trị cao hơn các kim loại tương tự như đồng do sự khan hiếm tương đối của nó và khó có được.

Bitcoin đã được thiết kế để khan hiếm như vàng và rất khó thu được thông qua quá trình khai thác Proof-of-Work. Tuy nhiên, nó cũng có lợi thế hơn vàng khi có thể chuyển nhượng thông qua kênh truyền thông.

Coinbase kết luận:

“Được trang bị vô số lợi thế về công nghệ, thúc đẩy phát triển và thị trường toàn cầu hoàn thiện, Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị để đối chọi với vàng trong thời đại kỹ thuật số.”

Giảm phân nửa (Halving) làm tăng sự khan hiếm
Việc cung cấp Bitcoin bị giới hạn bởi thiết kế, với các mã thông báo mới được “đúc” thành phần thưởng mỗi khi một khối giao dịch được khai thác. Mức thưởng ban đầu là 50 BTC mỗi khối đã trải qua hai sự kiện giảm một nửa (Halving), đưa nó xuống mức 12,5 BTC hiện tại cho mỗi khối.

Sau sự kiện giảm phân nửa (Bitcoin Halving) vào tháng Năm 2020, phần thưởng khai thác cho mỗi khối mới, được khai thác khoảng mười phút một lần, sẽ giảm xuống còn 6,25 BTC. Điều này sẽ đưa việc phát hành cung cấp Bitcoin với tỷ lệ khoảng 1,7% mỗi năm.

Stock-to-Flow (S2F) là thước đo tỷ lệ cung cấp mới so với tổng nguồn cung và sau khi giảm một nửa, sự khan hiếm BitcoinF S2F sẽ ngang bằng với Vàng.

Cổ phiếu của Vàng có dòng chảy cao hơn bất kỳ mặt hàng kim loại nào khác và Bitcoin được thiết lập để sớm theo sau”, Coinbase lưu ý. 

Biểu đồ Bitcoin stock-to-flow. Nguồn: medium.com/@100trillionUSD/

Không có nhu cầu thì không có giá trị
S2F dự báo giá sẽ thất bại nếu không có nhu cầu và điều này đúng với tiền định danh, nhiều như bất kỳ hàng hóa nào khác. Khi các ngân hàng trung ương tăng cung tiền, nền kinh tế đôi khi có thể phát triển thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu cung tiền lấn át nhu cầu thì các sự kiện siêu lạm phát có thể xảy ra.

Các sự kiện như vậy thúc đẩy nhu cầu về các thiên đường an toàn như vàng và Bitcoin, và nỗi sợ kinh tế gần đây đang đạt mức cao nhất mọi thời đại, theo Chỉ số không chắc chắn của Chính sách kinh tế toàn cầu.

Điều này, cùng với vô số tiến bộ công nghệ của Bitcoin và thúc đẩy phát triển, chứng minh danh hiệu Bitcoin là vàng số, theo Coinbase.

Như Cointelegraph đã báo cáo, các nhân viên cấp cao của Coinbase và Ripple gần đây đã thành lập một nhóm làm việc để tư vấn cho các nhà quản lý Hoa Kỳ về các chính sách nhằm khuyến khích sự đổi mới trong lĩnh vực này.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica

2 bình luận cho “Coinbase cho rằng Bitcoin sẽ tiến gần hơn với Vàng số trong 93 ngày”

  1. […] Coinbase cho rằng Bitcoin sẽ tiến gần hơn với Vàng số… […]

  2. […] Nguồn cung cố định và không thể thao túng, nó làm dấy lên mô tả về Bitcoin như “vàng kỹ thuật số”, một thứ mà Schiff từ lâu đã không thể bác bỏ. […]