,

Coinbase liệu có trụ được khi Bitcoin tăng trên $41K?

Coinbase liệu có trụ được khi Bitcoin tăng trên $41K?
Ảnh đại diện Jessica

Sàn giao dịch tiền ảo lớn Coinbase dường như đang hoạt động trơn tru ngay cả khi Bitcoin đặt mức giá mới cao trên $41K.

Coinbase liệu có trụ được khi Bitcoin tăng trên $41K?

Coinbase đang ở dưới sự săm soi khi giá Bitcoin (BTC) tăng vượt $41K sau một đợt giảm giá nhỏ sau khi đạt kỷ lục mới $40K vào thứ Năm.

Sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại Hoa Kỳ được biết đến là nơi gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về kết nối trong thời gian hoạt động giao dịch cao điểm. Thật vậy, những sự gián đoạn này được cho là đã ngăn cản các trader tận dụng lợi thế của việc tăng và giảm giá, cướp đi cơ hội chốt lời và tham gia lại của họ.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, Coinbase đã mua lại Routefire, một nền tảng để thực hiện giao dịch nâng cao, như một phần của nỗ lực xử lý tốt hơn các giai đoạn hoạt động giao dịch tiền ảo cao điểm.

Tính đến thời điểm đưa tin, Coinbase vẫn chưa báo cáo bất kỳ vấn đề kết nối nào trên các nền tảng trao đổi của mình. Theo đó, công ty đã xác định và khắc phục nguyên nhân gốc rễ của sự cố gián đoạn dịch vụ xảy ra vào thứ Năm.

Coinbase không phải là sàn giao dịch lớn duy nhất gặp vấn đề trong các đợt tăng giá Bitcoin. Binance cũng thường xuyên ngoại tuyến khi BTC đưa ra các mức tăng giá lớn. Bình luận về vấn đề vào tháng 12 năm 2020, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nhận xét rằng mức tăng giá Bitcoin 5% thường đi kèm với khối lượng giao dịch tăng gấp 30 lần, điều này có thể gây ra các vấn đề về độ trễ đáng kể trên nền tảng.

Sự tăng vọt của Bitcoin trên mốc giá $41K đưa BTC vào top 10 tài sản toàn cầu, với giá trị vốn hóa thị trường vượt qua các tập đoàn công nghệ như Facebook và Tencent. Trên Tesla, Bitcoin sẽ cần phải vượt qua cột mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô-la để vượt qua Google và Amazon.

Bitcoin 24-hour price chart. Source: CoinMarketCap
Bitcoin 24-hour price chart. Source: CoinMarketCap

Ở mức giá thị trường hiện tại, Bitcoin đã tăng hơn 40% tính đến thời điểm hiện tại và đã tăng gần gấp 4 lần kể từ cùng thời điểm này vào năm 2020.

Nguồn: Osato Avan-Nomayo/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica