Công nghệ như Blockchain sẽ thay đổi nền kinh tế Trung Quốc, Chủ tịch ngân hàng cho biết

Công nghệ như Blockchain sẽ thay đổi nền kinh tế Trung Quốc, Chủ tịch ngân hàng cho biết
Ảnh đại diện tienao

Chuyển đổi kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu đối với Trung Quốc, nó được tích hợp vào cả doanh nghiệp, ngân hàng và các ngành dịch vụ khác.

Theo bài viết ngày 4/2 từ Thông tin kinh tế hàng ngày, Chủ tịch Ngân hàng Minsheng Hong Qi cho biết:

Việc áp dụng đầy đủ các công nghệ như blockchain sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và thay đổi nền nông nghiệp, sản xuất, tài chính và các dịch vụ khác trong 10 năm tới.

China Minsheng Bank là ngân hàng thương mại quốc gia đầu tiên thuộc sở hữu chủ yếu của các doanh nghiệp phi chính phủ. Nó nổi tiếng vì đã cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn. Đây cũng là một trong những đơn vị áp dụng sớm nhất công nghệ blockchain trong lĩnh vực ngân hàng Trung Quốc. Nó đã áp dụng công nghệ blockchain vào hai lĩnh vực chính tài chính truyền thống – thu hồi (For­feit­ure)thư tín dụng (Letters of Credit).

Các ngân hàng tại Trung Quốc tin rằng Blockchain sẽ thay đổi các tiêu chuẩn cốt lõi của hệ thống tài chính. Nó cũng sẽ tác động lớn đến hệ thống nền tảng của các ngân hàng hiện tại và mối quan hệ giữa họ.

Vào tháng 12, Ngân hàng Trung Quốc đã phát hành 20 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD) trái phiếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng công nghệ Blockchain.

Vài tháng trước, Cointelegraph đã đưa tin rằng một hệ thống nhận dạng thành phố thông minh dựa trên blockchain đã được ra mắt bởi ba viện nghiên cứu có trụ sở tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc. Hơn 10 triệu hóa đơn dựa trên Blockchain đã được phát hành thành công tại thủ đô công nghệ Thâm Quyến của Trung Quốc.

Tuấn Nguyễn | CoinTelegraph

Ảnh đại diện tienao