Công ty tiền điện tử bị nghiền nát bởi Hà Lan Triển khai AMLD5

Ảnh đại diện tienao

Nền tảng tiết kiệm Bitcoin ( BTC ) Hà Lan , Bittr, đã quyết định ngừng hoạt động trước khi Hà Lan giới thiệu về quy định chống rửa tiền AMLD5 của EU, hay AML, theo quy định.

Việc đóng cửa Bittr sau chỉ trích về việc triển khai AMLD5 của Hà Lan – theo báo cáo dẫn đến việc các công ty tiền điện tử phải chịu phí lớn hơn các công ty thẻ tín dụng và tín thác truyền thống. Các cuộc biểu tình của Waterman bị buộc phải thu thập dữ liệu nhận dạng nhạy cảm liên quan đến khách hàng của mình, ngay cả những người mua Bitcoin trị giá ít nhất 28 đô la.

Khách hàng của Bittr đã chứng minh danh tính của họ với ngân hàng của họ, họ khẳng định người sáng lập nền tảng, nói thêm: Hồi Chúng tôi rất muốn khách hàng tin tưởng vào một bên cho những tài liệu nhạy cảm như vậy mà họ đã tin tưởng với việc giữ an toàn dù sao tiền của họ.

Trong khi Waterman tuyên bố rằng ông sẵn sàng thực hiện một số thay đổi do AMLD5 ủy quyền, ông khẳng định rằng doanh nghiệp một người của mình không có tài nguyên để quản lý tài liệu KYC trong nhà hoặc thuê một nhân viên tuân thủ.

Hyre đang đối xử với mọi công ty bitcoin ở Hà Lan như một ngân hàng và một công ty khởi nghiệp như Bittr không phù hợp với sơ đồ quy định này theo quan điểm của tôi, ông khẳng định.

Các công ty tiền điện tử rời khỏi Hà Lan trong bối cảnh triển khai AMLD5

Trong khi bộ máy AMLD5 có ý định tăng cường sự rõ ràng về quy định ở cấp khu vực thông qua việc đưa ra khung AML thống nhất, việc triển khai luật pháp ở cấp quốc gia đã dẫn đến những diễn giải độc đáo về AMLD5 được thông qua ở các khu vực pháp lý khác nhau.

Waterman lưu ý rằng các quy định ban đầu được dịch sang tiếng Hà Lan với một vài sửa đổi. Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến ​​cộng đồng của ngành công nghiệp cũng như DNB (ngân hàng trung ương Hà Lan), tất cả các loại quy định đã được thêm vào, ông nói.

Các hướng dẫn mới bắt buộc khoảng 50 công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hà Lan phải trả khoảng 1,8 triệu đô la phí cho giám sát ngân hàng trung ương, với chi phí được phân bổ theo doanh thu của mỗi hoạt động tiền ảo của công ty.

Trước khi được giới thiệu, các quy tắc mới đã tác động đến ngành công nghiệp tiền điện tử của Hà Lan, dẫn đến việc chuyển đổi tiền giả định, Deribit và đóng cửa nhóm khai thác, SimpleCoin .

Waterman lưu ý rằng ông có thể xem xét chuyển đến Bittr đến những nơi khác ở châu Âu.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao