Craig Wright bị buộc tội đạo văn một lần nữa

Ảnh đại diện tienao

Người đàn ông tuyên bố đã viết whitepaper Bitcoin đã bị buộc tội phạm đạo văn một lần nữa, lần này là trong luận án tiến sĩ của mình.

PaintedFrog, nhà văn giả danh trước đây đã buộc tội Tiến sĩ Craig Wright về đạo văn luận án luật năm 2008 của ông cho Đại học Northumbria, đã đăng bài phân tích của ông từ Đại học Charles Sturt (CSU).

Blogger đã đăng các ảnh chụp màn hình có chủ đích của luận án Wright, Luồng định lượng rủi ro của hệ thống thông tin: Xem xét các phản hồi định lượng đối với các vấn đề bảo mật thông tin, bên cạnh một số nguồn công khai khác.

Cointelegraph đã liên lạc với Tiến sĩ Wright trước khi xuất bản câu chuyện này, và sẽ cập nhật tác phẩm với phản hồi của ông đối với các cáo buộc nếu chúng tôi nghe lại.

Đạo văn là gì?

PaintedFrog đã buộc tội Wright đã lấy những luồng nội dung khổng lồ và điều chỉnh lại nó để tránh các công cụ phát hiện tự động. Trong hầu hết các trường hợp, anh chỉ đơn giản là thay thế các từ đồng nghĩa cứ sau vài từ.

Sự khác biệt giữa phép diễn giải có thể chấp nhận được và đạo văn hoàn toàn là một cái gì đó của một khu vực màu xám. Tuy nhiên, theo Chính sách hành vi sai trái học thuật của CSU , đạo văn có thể được định nghĩa là:

Hồi … viết lại ý tưởng từ sách, tạp chí, ghi chú nghiên cứu hoặc băng, Web, công việc của các sinh viên khác, hoặc bất kỳ nguồn nào khác mà không thừa nhận nguồn gốc của những ý tưởng đó bằng chú thích hoặc trích dẫn. Điều này có thể bao gồm các tài liệu được sao chép từ một nguồn và được thừa nhận, nhưng được trình bày dưới dạng diễn giải riêng của học sinh.

Blogger tuyên bố Wright đã không thừa nhận chính xác các nguồn của một số ấn phẩm. Theo thư điện tử với một số giáo sư đại học được cung cấp bởi PaintedFrog, CSU đã bắt đầu một cuộc điều tra về vấn đề này.

So sánh song song

PaintedFrog cáo buộc Wright sử dụng nội dung từ Khai thác dữ liệu: Hướng dẫn sống sót trên máy tính để bàn được xuất bản bởi Graham Williams vào tháng 1 năm 2008, “Hacking đạo đức” được viết bởi Reto Baumann trong 2002, và thậm chí là một trang web của giáo sư thuyết học .

Trái: Ảnh chụp màn hình PF của luận án Wright, 2017, Phải: Quá trình tích lũy liên quan đến lịch sử sự kiện. Cook, Richard & Lawless, Jerald & Lee, Ker-Ai, 2003. Nguồn: Medium

Blogger cho rằng Wright đã mắc một vài lỗi, chẳng hạn như một nỗ lực để làm xáo trộn các phương trình bằng cách chọn các ký hiệu biến khác nhau, nhưng tự nhầm lẫn trong quá trình và mắc một vài lỗi, được tô sáng trong các hộp màu đỏ.

Trái: Ảnh chụp màn hình PF của luận án Wright, 2017, Phải: Nguyên tắc kinh tế xung đột: Lời nói đầu cho các nhà khoa học xã hội. Nguồn: Trung bình

Trái: Ảnh chụp màn hình PF của luận án Wright [2017, Phải: Hacking đạo đức. Reto Baumann, 2002. Nguồn: Trung bình

PaintedFrog tuyên bố tính mở rộng của đạo văn đạo tình làm lu mờ mọi tranh luận có thể xảy ra bởi Wright rằng đây chỉ là một vài sai lầm.

Wright chống lại đạo văn

Bản thân người yêu sách Satoshi đã từ chối đạo văn và viết trong một bài báo năm 2011 rằng đạo văn có thể không khác gì nhận tài sản trí tuệ .

“Thiệt hại do đạo văn và sự lừa dối gây ra thiệt hại không chỉ cho những người liên quan, mà cả cộng đồng bảo mật thông tin khi đó là một trong những cộng đồng của chúng tôi.”

Wright rất bảo vệ danh tiếng của mình và đã đưa ra hành động pháp lý chống lại nhiều nhân vật trong cộng đồng tiền điện tử đã buộc tội anh ta lừa đảo. PaintedFrog cho biết ông chọn ẩn danh để tránh hành động pháp lý tiềm ẩn.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao