,

Craig Wright đe dọa BTC Core và BCH bằng các vụ kiện tiềm năng

Craig Wright đe dọa BTC Core và BCH bằng các vụ kiện tiềm năng
Ảnh đại diện Jessica

Craig Wright, người tự nhận là người tạo ra Bitcoin có tên Satoshi Nakamoto, đã cảnh báo BTC Core (BTC) và BCH ngừng sử dụng cơ sở dữ liệu Bitcoin để tránh các vụ kiện tiềm ẩn. Ông tuyên bố rằng cả hai mạng có thể vi phạm luật theo các điều khoản của EULA và Giấy phép MIT gốc của Bitcoin.

Người đứng sau Bitcoin SV trong bài đăng trên blog cá nhân gần đây nói thêm rằng anh ta sẽ lấy lại quyền kiểm soát hệ thống mà anh ta tạo ra và sẵn sàng đấu tranh cho quyền lợi của mình trong năm nay.

Những lý lẽ chính của Craig Wright

Wright lập luận rằng các quyền cơ sở dữ liệu Bitcoin phân tán được điều chỉnh bởi Luật Bản quyền, Thiết kế và Bằng sáng chế 1988 (CDPA) và Bản quyền và Quyền trong Quy định về Cơ sở dữ liệu 1997 (Quy định về Cơ sở dữ liệu 1997). Vì vậy, nó nên được coi là tài sản cá nhân.

Tiến sĩ Wright tuyên bố rằng đại diện cho tổng 21 triệu Bitcoin mà mỗi số chia hết cho 100 triệu Bitcoin chỉ là một thỏa thuận bằng lời nói. Người tạo Bitcoin nên có toàn quyền yêu cầu hợp đồng đơn phương này với các nút đó để phát hành, thêm vào đó:

“Là người tạo ra Bitcoin, tôi duy trì các quyền của mình đối với bất kỳ bản sao nào của cơ sở dữ liệu được tạo từ Genesis vào tháng 1 năm 2009. Tôi sẽ không từ bỏ quyền sở hữu. Tôi sẽ cấp phép cho nó và đã tham gia vào một quá trình”.

Kể từ năm 2018, Craig Wright đã là bị đơn trong một vụ kiện thay mặt cho tài sản của Dave Kleiman, đối tác kinh doanh quá cố của Wright. Khiếu nại cáo buộc rằng sau cái chết của Kleiman năm 2013, Wright đã chiếm đoạt một cách bất hợp pháp hơn một triệu Bitcoin (BTC) mà bộ đôi này đã khai thác chung trong những năm đầu của tiền điện tử, cũng như một số tài sản trí tuệ liên quan.

Phiên tòa mới của vụ án Kleiman đã bị hoãn đến ngày 17 tháng 4 và phiên tòa được đề cập trong bài sẽ không được tổ chức cho đến tháng 7 năm 2020. Nhưng trong mọi trường hợp, không nên mất nhiều thời gian để thấy tất cả các khiếu nại này có hợp pháp hay không.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica