, ,

Cụm Cá voi Bitcoin xác định mức hỗ trợ để tiếp tục tăng giá

Ảnh đại diện Jessica

Các cụm cá voi Bitcoin cho thấy $23.409 là khu vực hỗ trợ chính, có nghĩa là sự tăng giá đang diễn ra có nền tảng chắc chắn.

Các cụm cá voi Bitcoin (BTC) chỉ ra mức 23.409 đô-la đã trở thành một khu vực tập trung cho các trader lớn.  Điều này cho rằng xu hướng tăng giá đang diễn ra được thúc đẩy bởi cá voi tiếp tục tích lũy trên 23.000 đô-la.

Các cụm cá voi hình thành khi cá voi mua Bitcoin và không di chuyển lượng BTC nắm giữ  khỏi giá mua.  Các cụm rất hữu ích trong việc xác định các mức hỗ trợ của Bitcoin, đặc biệt là khi thị trường biến động nhanh chóng.

Bitcoin whale clusters. Source: Whalemap.io

“Sẽ không thấp hơn $23.409”

Theo các nhà phân tích tại Whalemap, một công ty phân tích dữ liệu theo dõi hoạt động của cá voi Bitcoin, BTC đã hình thành một nền tảng vững chắc trong phạm vi $23K đến $23K5  Họ nói rằng:

“Một khoản lỗ lớn đáng ngạc nhiên đang diễn ra theo on-chain ở mức giá 19k.  Khi điều này xảy ra trong điều kiện tăng giá BTC nó mang lại những đợt phục hồi tốt đẹp (10k -> 20k lần trước).  Chúng tôi cũng có nhiều hỗ trợ mạnh mẽ ở các mức giá gần đây… Sẽ không thấp hơn $23.409”.

Điều quan trọng đối với Bitcoin là phải thiết lập các khu vực hỗ trợ vững chắc trong một đợt tăng giá do rủi ro điều chỉnh đột ngột.  Nếu các cụm cá voi xuất hiện ở mức giá cao, như $23.409, thì cá voi có khả năng đặt giá cao hơn một chút và duy trì đà tăng của Bitcoin.

Peter Brandt, một nhà giao dịch lâu năm, đã xác định đường parabol của Bitcoin có từ tháng 10 như một khu vực quan trọng cần theo dõi.

Daily BTC/USD price chart with trendlines. Source: TradingView.com, Peter Brandt
Daily BTC/USD price chart with trendlines. Source: TradingView.com, Peter Brandt

Đường này cho thấy 24.000 đô-la là vùng hỗ trợ quan trọng, nghĩa là BTC cần phải ở trên nó để ngăn chặn giảm giá lớn.  Brandt đã viết:

“Bitcoin $BTC đang tăng theo đường parabol từ mức thấp nhất của ngày 20 tháng 9. Tôi cho rằng đường cong này sẽ được phá vỡ vào một thời điểm nào đó.nhưng không tạo ra sự suy giảm 80%.  Đường cong màu xanh lá cây là mức tăng của parabol lớn hơn từ mức thấp nhất của tháng 12 năm 2018 và tháng 3 năm 2020.  Đây là động lực của thị trường tăng giá ”.

Trong ngắn hạn, các cụm cá voi và đường xu hướng parabol cho thấy rằng $23.409 và $24.000 là hai mức quan trọng mà Bitcoin phải giữ.

Dưới 24.000 đô-la, khả năng tăng tốc điều chỉnh, điều này có thể trở nên tồi tệ hơn nếu các khu vực hỗ trợ cụm cá voi bị phá vỡ.

BTC sẽ đạt đỉnh ở đâu?

Các nhà giao dịch thường tin rằng Bitcoin có thể tăng lên hai mức: $30K và $36K. Dự đoán thứ hai đã trở thành dự đoán phổ biến trong ngắn hạn bởi vì thị trường quyền chọn cho thấy khả năng cao là $36K vào những tháng sắp tới. Tất nhiên, trước đây là một cấp độ tâm lý then chốt.

Nhà giao dịch “Byzantine General” nói rằng anh ta dự đoán Bitcoin sẽ đạt mức 30.000 đô-la.  Anh ấy giải thích rằng giá này là mức “mở rộng tỷ lệ vàng” và cũng có các lệnh bán trên Coinbase và Bitfinex.  Anh ấy nói:

“Tôi nghĩ rằng đợt tăng này đứng đầu trong trung hạn khoảng 30k. Đó là phần mở rộng tỷ lệ vàng.  Cũng xảy ra ở nơi CB & Finex.”

Vào ngày 27 tháng 12, Cointelegraph đã báo cáo rằng Bitcoin chứng kiến ​​sự biến động lớn, giảm 6,5% trong vòng vài giờ sau khi đạt mức 28.200 đô-la trên các sàn giao dịch lớn. Do các khu vực kháng cự với việc quét lệnh bán lớn sẽ gặp phải các đợt pullback lớn, khu vực 30.000 đô-la có thể đưa ra một rào cản ngắn hạn lớn đối với Bitcoin.

Nguồn: Joseph Young/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica