,

Cuộc chiến bùng nổ giữa Bitcoin và Vàng khi giá tăng cao ngất ngưởng

Cuộc chiến bùng nổ giữa Bitcoin và Vàng khi giá tăng cao ngất ngưởng
Ảnh đại diện Jessica

BTC đã đạt được một cột mốc quan trọng khác, lần này là so với vàng-tài sản dự trữ lâu đời nhất trên thế giới.

Cuộc chiến bùng nổ giữa Bitcoin và Vàng khi giá tăng cao ngất ngưởng

Giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất chưa từng có vào thứ Sáu, lần này so với vàng càng thêm xác nhận rằng nhu cầu đối với tài sản ảo số này đang gia tăng.

Theo dữ liệu của MarketWatch, khi Bitcoin (BTC) vượt qua mức $29Kvào thứ Sáu, đồng tiền ảo số này đã đạt mức cao nhất là 15,40 ounce vàng, vượt qua mức đỉnh trước đó từ tháng 12 năm 2017.

Bitcoin priced in gold bullion via MarketWatch
Bitcoin priced in gold bullion via MarketWatch

Theo U.Today, tỷ giá Bitcoin-Vàng đạt đỉnh 15,62 ounce vào sáng sớm.

Năm 2020 là một năm bước ngoặt đối với Bitcoin vì việc áp dụng thể chế đã giúp xúc tác thị trường tăng giá không giống như bất kỳ thị trường nào mà chúng ta đã thấy cho đến nay trong lịch sử 11 năm của nó. Tiền ảo lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, Bitcoin đã chứng kiến ​​mức tăng lớn khoảng 300% vào năm 2020.

Vàng cũng có mức tăng ấn tượng trong năm, mặc dù chúng giảm sút so với mức tăng siêu tốc của Bitcoin. Giá giao ngay của kim loại vàng đã kết thúc năm với mức tăng 25%.

Những người ủng hộ lớn nhất của Bitcoin tin rằng tiền tệ kỹ thuật số đang ăn mòn vốn hóa thị trường của vàng khi các nhà đầu tư lựa chọn tính hiệu quả, tính di động và sự khan hiếm đã được chứng minh của tài sản. Đáng ngạc nhiên là quan điểm đó cũng được chia sẻ bởi các nhà phân tích của JPMorgan Chase, những người tin rằng câu chuyện về vàng kỹ thuật số của Bitcoin đang rút vốn khỏi kim loại quý.

Một số người tin rằng sự siết chặt nguồn cung của Bitcoin có thể khiến giá cao hơn trong suốt năm 2021. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale đã mua gấp gần ba lần số BTC được khai thác vào tháng 12. Nhu cầu từ PayPal, Ứng dụng tiền mặt và các ứng dụng khác cũng đã góp phần vào sự thiếu hụt nguồn cung BTC rõ ràng.

Nguồn: Sam Bourgi/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica