, ,

Điều gì sẽ đến khi Bitcoin chạy sát về phía $35K và Ethereum phá vỡ $800?

Điều gì sẽ đến khi Bitcoin chạy sát về phía $35K và Ethereum phá vỡ $800?
Ảnh đại diện Jessica

Giá Bitcoin đã vượt qua $34K7, đẩy Ethereum vượt qua mức $800 sau đợt tăng mạnh đêm qua.

Điều gì sẽ đến khi Bitcoin chạy sát về phía $35K và Ethereum phá vỡ $800?

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua $34K7 để gặt hái kỷ lục mới sau một đợt tăng mạnh qua đêm. Ether (ETH), tiền ảo gốc của Ethereum blockchain, cũng lần đầu tiên vượt $800 kể từ tháng 5 năm 2018.

Đợt tăng giá đột ngột của Bitcoin gây bất ngờ vì nó đã giảm mạnh xuống khoảng $30.3 vào ngày 2 tháng 1. Trong vòng 24 giờ, BTC đã tăng từ $30K3 lên mức cao nhất là 34.778 đô-la, tăng 14%.

BTC/USD hourly candle chart (Bitstamp)
BTC/USD hourly candle chart (Bitstamp)

Điều gì đã kích hoạt sự tăng giá của Bitcoin và Ethereum?

Khi giá Bitcoin vượt qua mức $33K vào ngày 2 tháng 1, một số cá voi và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao đã cảnh báo rằng lệnh bán 150 BTC có thể phục hồi thị trường.

Trader có biệt danh là “i.am.nomad” đã viết:

“Việc bán 150 btc trên thị trường sẽ thu hồi toàn bộ điều này. lmao giá càng cao, bán lẻ càng được giá, hỗ trợ giá thầu càng thấp.”

Trong vòng vài giờ, anh ấy đã xác định chính xác nguy cơ Bitcoin giảm do số lượng đơn đặt hàng mỏng, BTC đã giảm mạnh.

Tuy nhiên, Bitcoin đã phục hồi nhanh chóng sau đợt sụt giảm ban đầu, lập mức cao kỷ lục mới trong vòng 24 giờ.

Các chất xúc tác chính đằng sau việc tăng giá này của Bitcoin là sự tích lũy tổ chức của BTC trên Coinbase và sự ép giá ngắn hạn trên Binance Futures.

Trong ba ngày qua, Bitcoin đã được giao dịch trên Coinbase cao hơn nhiều so với các sàn giao dịch lớn khác, như Cointelegraph đã báo cáo.

Điều này có nghĩa là những người mua tích cực trên Coinbase đã liên tục tích lũy BTC bất chấp phí bảo hiểm.

Bitcoin surpasses past $34K with average trader returns at highs. Source: Santiment
Bitcoin surpasses past $34K with average trader returns at highs. Source: Santiment

Trong khi đó, nhiều trader trên Binance Futures đang bán khống BTC, có thể mong đợi Bitcoin đạt mức cao nhất khoảng $30K. Khi người mua Coinbase tiếp tục đẩy BTC lên, một đợt ép giá đã xảy ra. Các nhà phân tích tại Santiment giải thích:

“Đối với những người mong đợi một đợt giảm giá #Bitcoin sẽ bắt đầu vào năm 2021, con số #AllTimeHigh $34K đạt được cách đây 10 phút cho thấy mức độ khó chịu của $BTC trong 10 tháng qua. Trung bình lợi nhuận của trader đã không cao như vậy kể từ tháng 6 năm 2019.”

Giá Ether tăng do đà kỹ thuật mạnh mẽ của Bitcoin. ETH/USD đã tăng vượt qua $800 lần đầu tiên kể từ đầu tháng 5 năm 2018, thể hiện động lực mới sau khi trì trệ trong suốt tháng 12.

Trader có biệt danh là “Mayne” đã nói vào ngày 2 tháng 1 trước đợt tăng giá của Ether rằng ETH có khả năng hướng tới $800. Anh ấy nói:

“ETH vẫn đang đi đúng hướng, giá đóng phiên vượt qua $620, chúng sẽ hướng đến $800. Tôi đã xây dựng một vị trí mua lớn vào tháng 12 và giả sử $ETHBTC có thể giữ mức thấp hơn, tôi nghĩ nó sẽ diễn ra tốt đẹp. Tôi lẽ ra nên tiếp xúc lâu với BTC hơn so với ETH vào tháng 12, hy vọng ETH sẽ hoạt động tốt hơn vào tháng 1 ”

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Ethereum có động lực trong tương lai khi sàn giao dịch CME futures có kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai ETH vào tháng Hai.

Xem xét nhu cầu tổ chức cao đối với Bitcoin kể từ quý đầu tiên của năm 2020, nó cũng có thể thúc đẩy Ether khi niêm yết.

Google searches for "Bitcoin." Source: Google Trends
Google searches for “Bitcoin.” Source: Google Trends

Trong khi đó, Bitcoin vẫn trên quỹ đạo đi lên của khám phá giá, đạt mức cao kỷ lục mới hàng ngày. Với sự thiếu hụt nguồn cung dự kiến và sự điên cuồng mua vào của các tổ chức hiện đang tràn sang lĩnh vực bán lẻ, đà tăng có thể vẫn còn nhiều dư chấn để mức $35K có thể là mức tâm lý tiếp theo bị phá vỡ.

Như Cointelegraph đã báo cáo, các dự đoán sáu con số ngày càng trở nên phổ biến trong những tháng gần đây, đặc biệt khi cuộc các cuộc tăng giá đã liên tiếp phá vỡ các kỷ lục mới.

Nguồn: Joseph Young/Cointelegraph

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica