, ,

Điều gì sẽ đến sau khi giá Ethereum lên $1.161 USD?

Điều gì sẽ đến sau khi giá Ethereum lên $1.161 USD?
Ảnh đại diện Jessica

Ether, cryptocurrences nguyên bản của Ethereum, tăng lên $1,161 nhưng lập tức điều chỉnh ngay sau đó.

Điều gì sẽ đến sau khi giá Ethereum lên $1.161 USD?

 

Giá của Ether (ETH), tiền điện tử gốc của Ethereum blockchain, lần đầu tiên đạt được $1.161 kể từ tháng 1 năm 2018. Ngay sau khi đạt mức cao mới trong ba năm, ETH đã giảm còn dưới $900.

Ether tăng giá do đà tăng của Bitcoin.  Trong lịch sử, sau một đợt tăng giá mạnh mẽ của BTC, các alaltcoin cũng có xu hướng tăng nhanh chóng.  Các trader thường gọi đây là “Altseason” vì nhiều altcoin có xu hướng tăng song song.

Điều gì sẽ đến sau khi giá Ethereum lên $1.161 USD?

Tại sao Ether điều chỉnh, và điều gì xảy ra tiếp theo? 

Ether đã tăng sau sự tăng giá của Bitcoin nhưng dữ liệu on-chain cũng cho thấy rằng có một cuộc khủng hoảng thanh khoản bên bán.

Trong suốt năm 2020, dự trữ ETH trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử.  Điều này có nghĩa là đã có một số lượng thấp hơn ETH có thể được bán trên các sàn giao dịch.  Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, giải thích:

“Có vẻ như cuộc khủng hoảng thanh khoản bên bán bắt đầu chạm tới $ETH giống như thị trường $BTC.  Đối với $BTC, dự trữ của tất cả các sàn giao dịch giảm 31% so với tháng 2 năm 2020. Đối với $ETH, dự trữ của tất cả các sàn giao dịch giảm 20% so với tháng 5 năm 2020.” 

Tuy nhiên, bất chấp đợt tăng giá mạnh mẽ lên các mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018, Ether đã nhanh chóng quay trở lại.  Có hai lý do chính đằng sau sự điều chỉnh của nó: nguồn vốn cao và lệnh bán nhiều ở mức kháng cự quan trọng.

Theo dữ liệu từ Glassnode, tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai của Ethereum trung bình là 0,2% trên các sàn giao dịch lớn.

Thông thường, tỷ lệ tài trợ giữ ở mức khoảng 0,01% khi thị trường kỳ hạn không quá nóng.  Các nhà phân tích tại Glassnode cho biết:

“Tỷ lệ tài trợ Ethereum đang ở mức cao kỷ lục, phá vỡ mức trung bình 0,2% trên các sàn giao dịch lớn.  #BitMEX đang dẫn đầu gói với tỷ lệ tài trợ trên 0,4%.”

Ethereum futures funding rate. Source: Glassnode
Ethereum futures funding rate. Source: Glassnode

Khi thị trường bị dao động mạnh đối với người mua hoặc người nắm giữ hợp đồng dài hạn, khả năng xảy ra tình trạng ép giá dài hạn sẽ tăng lên.

Thuật ngữ ép giá dài hạn đề cập đến một kịch bản trong đó những người nắm giữ hợp đồng dài buộc phải thanh lý vị trí của họ khi giá Bitcoin giảm xuống.  Điều này dẫn đến áp lực bán đối với BTC sẽ gia tăng trong một thời gian ngắn.

Nơi trader thấy Ethereum sẽ đi lên 

Trader có biệt danh là “Mayne” cho biết Ethereum đã từ chối mức cung hàng tuần, đó là giá của ETH khi mức tăng hàng tuần mở cửa vào thứ Hai.  Anh nói:

“Hiện nó đã bị từ chối khỏi nguồn cung hàng tuần EQ.  Nguồn vốn dự đoán sẽ giảm. Bây giờ tôi không còn phải chịu đựng nữa.”

Dữ liệu thị trường và on-chain thường cho thấy rằng những người mua muộn đang bị ép bởi những người bán quá khích.  Ngay sau khi ETH vượt qua mức $1.100, thị trường giao ngay đã chứng kiến ​​sự gia tăng các lệnh bán.

Alex Wice, trader hoạt động hiệu quả nhất trên bảng xếp hạng FTX, đã chia sẻ một vị trí ngắn trên cả Ethereum và Bitcoin trên mạng xã hội.

Tương tự, anh cũng bày tỏ lo ngại về tỷ lệ tài trợ cao của Ethereum và đề xuất rằng nó sẽ điều chỉnh lại.

Nguồn: Joseph Young/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica