,

Dòng đầu tư hàng năm trị giá 727 tỷ đô-la có thể đánh bại Visa vào đợt Halving tới

Dòng đầu tư hàng năm trị giá 727 tỷ đô-la có thể đánh bại Visa vào đợt Halving tới
Ảnh đại diện Jessica

Bitcoin (BTC) nắm giữ 1% GDP thế giới và con số này đang tăng lên bởi “một đơn đặt hàng có cường độ lớn” vào mỗi kỳ Halving.

Theo nhà thống kê Willy Woo, người chuyên phân tích dữ liệu từ tài nguyên giám sát Coin Metrics, dòng vốn đầu tư Bitcoin là 727 tỷ đô-la hàng năm.

BTC xử lý $ 727B mỗi năm

Con số này chiếm gần 10% khối lượng giao dịch thanh toán của Visa mỗi năm – Visa xử lý $ 8.8 nghìn tỷ trong giao dịch.

“Dòng đầu tư của Bitcoin (còn gọi là vận tốc đầu tư hàng năm) hiện đang phát triển một đơn đặt hàng lớn (gấp 10 lần) cứ sau 4 năm”, theo Woo tổng kết lại.

Theo số liệu thống kê, Bitcoin nên “ bắt kịp” với một số điểm sau khi kỳ Halving tiếp theo bắt đầu vào tháng 5. Như Cointelegraph đã báo cáo, các nhà khai thác tiền định danh nhỏ như PayPal đã giảm bằng cách này – năm 2018, PayPal đã xử lý tổng cộng 578 tỷ đô-la.

Khối lượng giao dịch điều chỉnh của Bitcoin trong  1 năm. Nguồn: Coin Metrics
Khối lượng giao dịch điều chỉnh của Bitcoin trong  1 năm. Nguồn: Coin Metrics

Woo thừa nhận dữ liệu về Bitcoin chỉ là ước tính và có thể bao gồm các chuyển động giữa các ví lạnh do các sàn giao dịch nắm giữ, điều này sẽ không cấu thành các giao dịch thực sự. Thanh toán tròn giữa các ví, cũng như các giao dịch nhiều bước  đã bị loại trừ.

Các ví nhỏ đạt các mức cao kỷ lục

Các số liệu thống kê ấn tượng được đưa ra khi mức cao mới về số lượng ví Bitcoin có số dư thấp cho thấy ngày càng nhiều nhà đầu tư tư nhân đang thử nghiệm tiền điện tử.

Theo Glassnode, hiện nay có nhiều ví hơn bao giờ hết với số dư lớn hơn hoặc bằng cả 0,01 BTC (101 đô-la) và 0,1 BTC (1.080 đô-la).

Tăng trưởng ví Bitcoin từ 2009 đến nay. Nguồn: Glassnode
Tăng trưởng ví Bitcoin từ 2009 đến nay. Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, cả nhà đầu tư tư nhân và các tổ chức đầu tư đã được tìm thấy để thưởng cho sự thuận tiện về bảo mật khi nói đến lưu trữ quỹ tiền điện tử. Một cuộc khảo sát gần đây đã tiết lộ rằng hơn 9 trong số 10 nhà đầu tư tổ chức, đã sử dụng các bên thứ ba đáng tin cậy như sàn giao dịch để lưu trữ tiền của họ.

Một nỗ lực của ngành được đặt tên là Proof of Keys  nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tự sở hữu khóa riêng, nhưng thành công của nó cho đến nay rất khó ước tính.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica