, ,

Elon Musk tiết lộ ý kiến thực sự của mình về Bitcoin và tiền điện tử

Elon Musk tiết lộ ý kiến thực sự của mình về Bitcoin và tiền điện tử
Ảnh đại diện tienao

Sau một loạt các tweet dài và khó hiểu về Bitcoin (BTC), CEO của SpaceX và Tesla, Elon Musk đã xây dựng quan điểm của mình về tiền điện tử trong một podcast ngày 20 tháng 1. Musk tập trung vào việc “bitcoin và tiền điện tử sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp”.

Tỷ phú gần đây đã được chú ý trong một số tweet ngắn và khó hiểu liên quan đến tiền điện tử. Vào ngày 10 tháng 1, anh ấy đã xuất bản một dòng tweet nói rằng “Bitcoin *không phải* là từ an toàn của tôi”.

Điều này diễn ra sau một tweet không kém phần khó hiểu từ tháng 4 năm 2019, nói rằng “Tiền điện tử là từ an toàn của tôi”.

Nhưng chúng thường được coi là trò đùa, đặc biệt là trong các bài đăng trước đây – anh ấy cam kết “Tesla nội bộ giá 420 USD”. Trước đây Musk gắn liền với ngành công nghệ tài chính.

Năm 1999, Elon Musk thành lập X.com, một ngân hàng trực tuyến mà sau đó sáp nhập trở thành PayPal. Anh đã đề cập đến công ty trong podcast:

Nếu PayPal thực hiện kế hoạch mà tôi muốn thực hiện, tôi nghĩ đó có thể là công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Những người phỏng vấn sau đó đã hỏi Musk nghĩ gì về Bitcoin và tiền điện tử, vì sự tương đồng về mặt định hướng với X.com. Musk trả lời rằng anh ấy “không có ở đây cũng như trên Bitcoin”.

Trong khi đề cập đến Sách trắng của Satoshi là “khá thông minh”, anh nói lập trường của mình về tiền điện tử khiến “người sử dụng tiền mã hóa tức giận”. Anh tiếp tục:

Có những giao dịch không nằm trong giới hạn của luật pháp (ở một số quốc gia) và thông thường tiền mặt được sử dụng cho các giao dịch này. Nhưng để các giao dịch bất hợp pháp có thể thực hiện, tiền mặt cũng phải được sử dụng để hợp pháp hóa. Bạn cần một cây cầu nối từ bất hợp pháp đến hợp pháp. Đó là nơi tiền điện tử xuất hiện.

Musk nói rằng tiền mặt ngày càng khó sử dụng hơn, nhưng bất kỳ sự thay thế nào cũng phải có thể sử dụng được cho cả mục đích hợp pháp và bất hợp pháp, bởi vì “nó không được tính là đặc biệt”.

Mặc dù anh ta có thể không hoàn toàn thiên về tiền điện tử, nhưng Musk cho thấy một mục đích rõ ràng rằng:

Bạn phải có một cây cầu hợp pháp tới bất hợp pháp. Vì vậy, đây là nơi tôi thấy tiền điện tử có hiệu quả như một sự thay thế cho tiền mặt. Tôi không nghĩ tiền điện tử là cơ sở dữ liệu chính [cho các giao dịch].

Mặc dù ý nghĩa tiêu cực từ việc được sử dụng cho mục đích bất hợp pháp, anh nhấn mạnh rằng anh không phải là người “phán xét về tiền điện tử”. Quan điểm của Musk, chính phủ đã vượt qua một số khía cạnh:

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều bất hợp pháp không nên là “bất hợp pháp”. đôi khi các chính phủ có quá nhiều luật về các nhiệm vụ mà họ không nên có, quá nhiều thứ bất hợp pháp.

Mặc dù không phải là một sự chứng thực đầy đủ, nhưng qua đó đã có thể thấy rằng Musk không hoàn toàn phản đối tiền điện tử. Trong một phần trước của cuộc phỏng vấn, anh nói rằng “các ngân hàng đang gặp rắc rối” – mặc dù anh chủ yếu đề cập đến các đối thủ cạnh tranh như Stripe.

Tuấn Nguyễn | CoinTelegraph

Ảnh đại diện tienao