,

ETH 2.0 sẽ chỉ phát hành 2 triệu ETH một năm – Vitalik phát biểu

ETH 2.0 sẽ chỉ phát hành 2 triệu ETH một năm - Vitalik phát biểu
Ảnh đại diện tienao

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum nói rằng việc phát hành nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ giảm đáng kể trong một cuộc phỏng vấn podcast với POV Crypto có tên là Internet Money . Thảo luận về một số khác biệt giữa Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), Buterin giải thích lý do tại sao nhóm chọn Proof of Stake làm cơ chế đồng thuận nâng cấp:

Một trong những lý do tại sao chúng tôi đang làm Bằng chứng về cổ phần là vì chúng tôi muốn giảm đáng kể việc phát hành. Vì vậy, trong thông số kỹ thuật cho ETH 2.0, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đưa ra một tính toán rằng mức phát hành tối đa theo lý thuyết sẽ là khoảng 2 triệu mỗi năm nếu mọi người thực sự tham gia.

Ông nói rằng sự tham gia testnet hiện tại có khoảng 100.000 ETH được ban hành mỗi năm. Mạng Ethereum hiện tại có khoảng 4,7 triệu ETH được phát hành hàng năm. Phát hành Eth 2.0 trong khi đó dự kiến ​​sẽ ở khoảng từ 100.000 đến 2 triệu một năm, với kịch bản rất có thể là nó sẽ ít hơn 2 triệu.

Đốt để giảm nguồn cung

Buterin cũng đề cập rằng tổng cung lưu thông có thể thấy giảm ròng tại thời điểm khối lượng giao dịch cao do một phần của mỗi khoản phí bị đốt cháy. Có một thông số về phí cơ sở mà giao thức tính phí, ông nói, giải thích rằng khi bạn gửi một giao dịch, phí giao dịch được chia thành hai phần – phần đầu tiên được chuyển đến công cụ khai thác dưới dạng ‘mẹo’, trong khi phần còn lại chỉ bị cháy .

Kích thước khối là biến mới

Một nâng cấp quan trọng khác đối với mạng Ethereum là điều chỉnh kích thước khối thay vì phí theo hoạt động của mạng. Thay vì có sự biến động về phí giao dịch, chúng tôi có sự biến động về kích thước khối, ông nói.

Điều này sẽ giúp giảm một số vấn đề mà người dùng hiện đang gặp phải như khó dự đoán số tiền phí tối ưu của giao dịch và thời gian xử lý quá mức.

Hỗ trợ cho ETH 2.0 tiếp tục phát triển

Hỗ trợ tiếp tục phát triển cho testnet với tin tức trong tuần này rằng một nhóm khai thác chính do OKEx điều hành sẽ tham gia thử nghiệm ETH 2.0 Topaz như một trình xác nhận. Testnet hiện có 24.000 trình xác nhận hoạt động và đạt hơn 20.000 trình xác nhận trong bốn ngày.

Nguồn: CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao