,

Ethereum là gì? – Tất cả những gì bạn cần biết về Ethereum (Phần 3)

Ethereum là gì? - Tất cả những gì bạn cần biết về Ethereum
Ảnh đại diện tienao

Phần tiếp theo của bài viết: “Ethereum là gì? – Tất cả những gì bạn cần biết về Ethereum” nói về những ứng dụng thực tế của Ethereum, cách để sở hữu ETH cũng như dự đoán về tương lai của nền tảng này.

Ứng dụng nào được phát triển trên Ethereum?

Ethereum có tiềm năng mở ra thế giới các ứng dụng phi tập trung ngay cả đối với những người không có bất kỳ nền tảng kỹ thuật nào. Nếu điều này xảy ra, nó có thể trở thành một bước nhảy vọt mang tính cách mạng cho công nghệ Blockchain, đưa công nghệ đến gần hơn với việc áp dụng đại trà. Hiện tại, mạng lưới có thể dễ dàng truy cập thông qua trình duyệt Mist Browser, cung cấp giao diện thân thiện với người dùng cũng như ví kỹ thuật số để lưu trữ và giao dịch Ether. Quan trọng nhất, người dùng có thể viết, quản lý và triển khai hợp đồng thông minh. Ngoài ra, mạng Ethereum có thể được truy cập thông qua tiện ích mở rộng MetaMask cho Google Chrome và Firefox.

Ứng dụng nào được phát triển trên Ethereum
Ứng dụng nào được phát triển trên Ethereum

Nền tảng Ethereum có tiềm năng loại bỏ hàng trăm ngành công nghiệp hiện đang phụ thuộc vào sự kiểm soát tập trung, như bảo hiểm, tài chính, bất động sản, v.v. Hiện tại, nền tảng này đang được sử dụng để tạo các ứng dụng phi tập trung cho một loạt các dịch vụ và ngành công nghiệp. Dưới đây là danh sách một số trong những ứng dụng đáng chú ý nhất.

  • Gnosis – Một nền tảng dự đoán phi tập trung cho phép người dùng bỏ phiếu bất cứ điều gì từ thời tiết đến kết quả bầu cử.
  • EtherTweet – Ứng dụng này lấy chức năng từ Twitter, cung cấp cho người dùng một nền tảng giao tiếp hoàn toàn không bị kiểm duyệt.
  • Weifund – Một nền tảng mở cho các chiến dịch gây quỹ cộng đồng thực hiện các hợp đồng thông minh.
  • Kyber – Kyber Network hiểu chính xác và đầy đủ là Kyber Network Coin (KNC), một nền tảng giao dịch phân cấp mới rất đáng tin cậy, cho phép giao dịch chuyển đổi giữa bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào với nhau một cách nhanh chóng, gần như ngay lập tức. Kyber Network của CEO người Việt huy động vốn được 52 triệu USD.

Một danh sách toàn diện các ứng dụng phi tập trung (tại thời điểm viết có 2740 ứng dụng), có thể được tìm thấy trên trang web State of the dApps.

Cách nhận Ether?

Có hai cách chính để có được Ether (ETH): mua hoặc khai thác.

Cách phổ biến nhất và có lẽ là cách thuận tiện nhất để mua Ether là mua nó trên các sàn giao dịch. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một sàn giao dịch giao dịch bằng Ether và không bị cấm ở nước bạn, tạo tài khoản và mua ETH bằng thẻ ngân hàng. Bạn có thể lưu trữ ETH ở ngay sàn giao dịch, trên ví cứng hoặc các dịch vụ lưu trữ khác.

Ngoài ra, bạn có thể có được Ether thông qua giao dịch ngang hàng, thanh toán cho nó bằng bất kỳ loại tiền tệ nào đã được thỏa thuận, bao gồm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Điều này có thể được thực hiện cả trực tuyến và trực tiếp. Giao dịch ngang hàng khá phổ biến đối với người dùng Bitcoin. Tuy nhiên, do nguồn cung cấp token Ether gần như không giới hạn và nền tảng Ethereum không đặt ẩn danh người dùng hoàn toàn lên hàng đầu của hệ thống, Ether thường được mua thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

Có hai cách chính để có được Ether (ETH): mua hoặc khai thác

Một cách khác để nhận token Ether là khai thác chúng. Khai thác (Mining) Ethereum sử dụng Proof-of-work, điều đó có nghĩa là các công ty khai thác đóng góp sức mạnh tính toán của họ để giải quyết một vấn đề toán học phức tạp và xác nhận một loạt các hành động trong mạng. Những người khai thác hoàn thành nhiệm vụ này sẽ nhận được phần thưởng cho mỗi khối được khai thác.

Mua và bán Ether ở đâu

Sàn Giao Dịch Giới Thiệu Tính Năng
Binance Sàn giao dịch được yêu thích nhất hiện nay với khối lượng giao dịch khổng lồ mỗi ngày. Có thể dễ dàng mua và bán bằng thẻ visa trực tiếp trên website. Bảo mật, phí giao dịch hợp lý, thân thiện với người mới bắt đầu, tiền tệ được lưu trữ tại ví lạnh
Remitano Sàn giao dịch ngang hàng giữa người mua với người bán. Giao dịch trực tiếp và đơn giản. Có thể dùng chuyển khoản truyền thống mà không cần tới thẻ visa. Bảo mật, thiết kế thân thiện với người dùng, tính thanh khoản cao.

Tương lai của Ethereum

Mặc dù thực tế là Ethereum, giống như Bitcoin, đã xuất hiện được vài năm, nhưng nó mới chỉ bắt đầu thu hút được sự chú ý của truyền thông chính thống và sự chú ý chung của cộng đồng. Rất nhiều chuyên gia đồng ý rằng đó là một công nghệ đột phá được thiết lập để không chỉ thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của Internet mà còn cách mạng hóa các dịch vụ và ngành công nghiệp đã tồn tại hàng trăm năm.

Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum, đang rất cẩn thận và khiêm tốn với dự đoán của mình. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh tuyên bố rằng anh dự định giữ Ethereum là nền tảng liên quan đến Blockchain hàng đầu, tập trung vào các vấn đề kỹ thuật và cải thiện bảo mật trong tương lai mới.

Giá Dash tăng 70%, BSV tăng 300% Điều chỉnh giá sắp xảy ra
Tương lai của Ethereum

Balaji Srinivasan, CEO của 21.co, gần đây đã lên tiếng về niềm tin vững chắc của mình đối với Ethereum vẫn còn tồn tại trong vòng 5 đến 10 năm nữa. Peter Smith, người sáng lập Blockchain, đã mô tả các ứng dụng cơ sở hạ tầng Ethereum rất “hấp dẫn” và đã đề cập rằng nền tảng này có tác động rất lớn trong việc bảo đảm quyền sở hữu, các chính sách liên quan đến bất động sản…

Nhìn chung, ý kiến ​​về tương lai của Ethereum giữa các chuyên gia về tiền điện tử là tích cực. Mặc dù những thành công và sự ổn định tương đối của cả Bitcoin và Ether, cũng như tầm quan trọng không thể phủ nhận của các công nghệ đằng sau các dự án, có nhiều chuyên gia tài chính vẫn dự đoán sự sụp đổ sẽ xảy ra của đối với chúng.

Tuấn Nguyễn | CoinTelegraph


Xem thêm:

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao

Một bình luận cho “Ethereum là gì? – Tất cả những gì bạn cần biết về Ethereum (Phần 3)”