,

Ethereum vượt $730: Sẽ là gì sau cuộc tăng giá mạnh mẽ?

Ảnh đại diện Jessica

Giá Ether đã tăng vượt qua $730 trong một cuộc tăng giá mạnh mẽ qua đêm, bứt phá so với Bitcoin.

Ethereum vượt $730: Sẽ là gì sau cuộc tăng giá mạnh mẽ?

Giá của Ether (ETH) tăng vượt qua $730 lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018. Sau sự bứt phá của ETH, các trader đang trở nên lạc quan hơn trong quỹ đạo ngắn hạn của nó.

Có hai yếu tố chính đằng sau cuộc tăng giá mạnh của ETH: cấu trúc thị trường kỹ thuật vững chắc và việc niêm yết CME Ethereum futures vào tháng 1 năm 2021.

Ethereum tiếp tục chứng kiến ​​mô hình “higher high”

Trong kỹ thuật phân tích, mẫu hình higher high cho thấy xung lượng mạnh vì nó chỉ ra mọi đỉnh mới đều cao hơn đỉnh trước đó.

Ether đã liên tục tăng trong tuần qua, duy trì sự hình thành dạng higher high. Scott Melker cho biết:

“Chuỗi các mức higher high và mức thấp higher low bất tận, với mức thấp gần đây nhất được xác nhận bởi mức cao mới cao hơn. Tôi coi mẫu này là ‘Nấc thang lên thiên đường.’ ”

Vào ngày 28 tháng 12, Michael van de Poppe tương tự cho biết rằng ETH có khả năng là $1.200 đến $1.300 nếu nó duy trì trên $470. Ông viết:

“Nhìn chung, #Ethereum vẫn có triển vọng rất lạc quan vì nó liên tục tạo ra các higher high và mức higher low. Điều này không thay đổi. Miễn là $470 được giữ, lần thử tiếp theo sẽ đưa thị trường đạt mức $1.200-$1.300 hoặc ATH mới vào quý 1 năm 2021”.

ETH price chart with key levels. Source: Michael van de Poppe, TradingView.com
ETH price chart with key levels. Source: Michael van de Poppe, TradingView.com

Kể từ khi Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào khoảng $20K, ETH đã đình trệ so với Bitcoin. Do đó, để Ether có thể chứng kiến một đợt tăng giá mới, thì việc đột phá so với Bitcoin là rất quan trọng.

Trên biểu đồ hàng ngày, ETH đã bắt đầu chứng minh một số lợi nhuận so với Bitcoin, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu mới về Ether.

Các nhà phân tích tại Santiment nói rằng số dư của các miner ETH đang ở mức thấp nhất trong hai năm và nguồn cung trên các sàn giao dịch cũng đang giảm.

Ethereum supply and miner balances. Source: Santiment
Ethereum supply and miner balances. Source: Santiment

Sự kết hợp của hai điểm dữ liệu chỉ ra rằng áp lực bán đối với ETH đang giảm xuống. Họ giải thích:

“Vào ngày giao dịch chậm nhất trong tuần,  #Ethereum đã vượt $700 vào ngày Chủ nhật #altcoin lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 5 năm 2018. Số dư của các miner $ETH ở mức thấp nhất trong 2 năm và nguồn cung trên các sàn giao dịch ở mức Mức thấp nhất trong 1,5 năm. Cả hai trình xác nhận tuyệt vời. ”

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Trong khi đó, hợp đồng tương lai trên Chicago Mercantile Exchange (CME) dự kiến ​​ra mắt sau 43 ngày. Theo dữ liệu từ Bybt.com, CME đã là sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất đối với Bitcoin về lãi suất mở.

Thuật ngữ lãi suất mở đề cập đến tổng số vốn đang được giao dịch tích cực trên sàn giao dịch. Kể từ ngày 28 tháng 12, lãi mở của sàn giao dịch tương lai Bitcoin CME dao động trên 1,67 tỷ đô-la.

Một số nhà phân tích hy vọng nhu cầu thể chế đối với Bitcoin cuối cùng sẽ lan sang Ethereum vào năm 2021.

Nếu điều này xảy ra, sàn giao dịch tương lai CME Ethereum có thể sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về khối lượng hàng ngày và lãi suất mở. Ryan Watkins, một nhà nghiên cứu tại Messari, cho biết:

“Dự đoán năm 2021: Vào năm 2021, chúng tôi bắt đầu thấy các tổ chức mua $ETH Khi bạn chấp nhận rằng Bitcoin có thể có giá trị, nó sẽ mở ra suy nghĩ của bạn về khả năng các loại tiền số khác cũng có thể có giá trị. Đó là một bước nhảy dễ dàng hơn nhiều từ $BTC lên $ETH từ đó.”

 

Nguồn: Joseph Young/ Cointelegrapht

Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica