FC Barcelona chìm trong tiền ảo, hợp tác với Chiliz để tạo Token

FC Barcelona chìm trong tiền ảo, hợp tác với Chiliz để tạo mã thông báo
Ảnh đại diện Jessica

Công ty bóng đá Tây Ban Nha FC Barcelona, hay Barca, đã hợp tác với nền tảng fintech Chiliz để tạo ra một token dựa trên blockchain cho nhượng quyền thương mại thể thao.

Như một phần của sự hợp tác với FC Barcelona, Chiliz đã tạo ra Barca Fan Tokens (BAR) để sử dụng trên ứng dụng di động xã hội của mình có tên Socios, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph.

“Chúng tôi thực sự tự hào khi tung ra token Barca trên nền tảng blockchain của Chiliz”, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Alexandre và Socios Alexandre Dreyfus cho biết, đề cập đến blockchain dựa trên Ethereum của riêng Chiliz. “Đây là mục tiêu cuối cùng và là sự xác nhận tốt nhất về tầm nhìn dài hạn của chúng tôi về sự tham gia và kiếm tiền của người hâm mộ”.

Vài tháng trước, Chiliz bắt đầu làm việc trên Socios, thấy 100.000 người dùng trong quá trình thử nghiệm beta, Dreyfus nói với Cointelegraph trong một email, xác nhận rằng nền tảng này không còn chỉ là trong giai đoạn beta.

Theo kịp những lần đổi thay

Với sự tiến bộ về công nghệ mang đến sự cần thiết có các phương thức thu hút khách hàng mới, đặc biệt là về FC Barcelona, đội thể thao có giá trị thứ tư trên thế giới, theo đánh giá của Forbes.

Sau khi nhận được token dưới dạng phần thưởng cho việc tham gia vào Socios, người hâm mộ và các bên quan tâm có thể chi tiêu tài sản cho các sản phẩm và sự kiện, thông cáo báo chí chỉ ra.

Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Ý Juventus và tổ chức bóng đá Pháp Paris Saint-Germain (PSG) cũng có token riêng, Cointelegraph báo cáo trong các bài viết trước đây.

Các tài sản này sẽ được định giá dựa trên mã token riêng của Chiliz, CHZ. “Mô hình của chúng tôi là phát hành BAR / CHZ, PSG / CHZ, JUV / CHZ, v.v. trên các nền tảng của chúng tôi”, ông Dreyfus cho biết:

“Mỗi đội phát hành token cho người hâm mộ của riêng họ, với số lượng cung cấp hạn chế dựa trên tiềm năng trong năm năm. Barca có 40 triệu token chẳng hạn”.

Sử dụng Token BAR Socios gốc

Tương tự như PSG và JUV, các token FC Barcelona BAR được xây dựng trên bằng chứng Ethereum của Chiliz có nền tảng là blockchain như mã ERC-20, với các tổ chức đóng vai trò xác thực chuỗi, Dreyfus giải thích.

Tuy nhiên, người dùng không thể chuyển các tài sản này sang ví riêng và trao đổi giống như trường hợp của các tài sản kỹ thuật số khác.

“Ở giai đoạn này, token Barca sẽ chỉ có sẵn trên Socios.com và Chiliz.net, sàn giao dịch tiền điện tử độc quyền của chúng tôi cho token thể thao và giải trí sẽ được ra mắt vào Quý 1”, Dreyfus cho biết.“Theo thời gian, chúng tôi sẽ mở thêm một chút cho các đối tác chiến lược muốn phát triển hệ sinh thái”, ông nói thêm. “Ưu tiên của chúng tôi là xác nhận mô hình đối với người hâm mộ và người dùng”.

Socios có kế hoạch cho phép giao dịch ngẫu nhiên trên mạng vào khoảng thời gian gần cuối Quý 1 hoặc đầu Quý 2 năm nay, Dreyfus làm rõ, thêm rằng Chiliz.net – một sàn giao dịch tiền điện tử dành riêng cho các token thể thao và giải trí được công bố vào đầu năm nay – đưa đến nhiều không khí về trung tâm giao dịch hơn.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica