, ,

Giá bitcoin bứt phá khủng khiếp để đạt ngưỡng $30K

Giá bitcoin bứt phá khủng khiếp để đạt ngưỡng $30K
Ảnh đại diện Jessica

Giá Bitcoin đã đạt được một mức cao mới mọi thời đại nhưng vẫn đang vật lộn để vượt qua mức $30K.

Giá bitcoin bứt phá khủng khiếp để đạt ngưỡng $30K

Giá Bitcoin (BTC) chạm giá chưa từng có trong lịch sử trên $29K4 tại các sàn giao dịch lớn vào thứ Sáu. Nói cách khác, BTC chỉ còn 2% nữa là đạt đến mức kháng cự tâm lý tại $30K.

Việc phá vỡ $30K có thể tiếp thêm niềm tin vào thị trường, với rào cản kỹ thuật cuối cùng còn lại ngay dưới mức này.

BTC/USDT 4-hour price chart (Binance). Source: TradingView.com
BTC/USDT 4-hour price chart (Binance). Source: TradingView.com

Do đó, trong ngắn hạn, người bán sẽ tìm cách bảo vệ mức kháng cự $30K bằng các lệnh bán xếp chồng lên nhau. Sổ lệnh trao đổi hiển thị các lệnh bán lớn trong phạm vi $29K8– $30K.

$29K8 là rất quan trọng cho một bước tăng khác của Bitcoin

Binance order book heatmap. Source Material Indicators
Binance order book heatmap. Source Material Indicators

Sổ lệnh trao đổi trên cả Binance và Bitfinex cho thấy các lệnh bán tương đối lớn từ $29K8 đến $30K.  Điều này có nghĩa là người bán có thể cố gắng dẫn đầu một đợt pullback Bitcoin trước khi nó đạt $29K8.

Tương tự, Trader có biệt danh là “Loma” đã nói rằng nếu Bitcoin từ chối mức $30K nó có thể sẽ giảm xuống từ $29K8. Anh ấy nói:

“BTC hoặc vượt qua $30K trong vài ngày tới vào vùng $31K-$33K hoặc chúng tôi chạy trước và từ chối ở mức tương đương $29K8. Về cơ bản những gì tôi đang nói là, nếu bạn đang thiếu mức $30K thì rất có khả năng bạn sẽ vượt qua thôi. “

Các Trader trên thị trường tương lai Bitcoin đã cố gắng kìm hãm giá của BTC và  bán khống mạnh trong 24 giờ qua.

Tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai trên Coinbase và các sàn giao dịch lớn khác vẫn ở mức khoảng 0,01%, bất chấp cuộc tăng giá gần đây. Đôi khi, nó giảm xuống dưới 0,01%, cho thấy phần lớn thị trường đang bán khống hoặc bán BTC.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ trên thị trường giao ngay Bitcoin, đề cập đến các sàn giao dịch không có phái sinh và đòn bẩy, đã tích lũy BTC.

Vào ngày 31 tháng 12, ngay trước năm mới, giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Các nhà phân tích tại Santiment nói rằng họ đã phát hiện ra sự gia tăng các chuyển động on-chain, điều này có thể cho thấy sự tích lũy bán lẻ.

Vì Coinbase đã chứng kiến mức phí bảo hiểm lớn so với các sàn giao dịch lớn khác, như Binance, các nhà đầu tư bán lẻ trên Coinbase có thể sẽ mua Bitcoin vào đầu năm mới. Các nhà phân tích cho biết:

“Khi các thị trường của # Bitcoin mở cửa vào năm 2021 lần đầu tiên khoảng 30 phút trước (UTC), giá đã tăng lên 29.460 đô-la vì $BTC đã tạo ra một AllTimeHigh khác. Các địa chỉ đang hoạt động đang gia tăng trong những giờ gần đây để hỗ trợ sự thúc đẩy này”.

Trong thời gian tới, Bitcoin có thể sẽ chứng kiến một cuộc chiến giữa những người bán khống hợp đồng tương lai và các nhà đầu tư bán lẻ trên thị trường giao ngay khi giá đạt gần 30.000 USD.

Bitcoin reaches all-time high on Jan. 1. Source: Santiment
Bitcoin reaches all-time high on Jan. 1. Source: Santiment

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Trong ngắn hạn, điều quan trọng là phải xem hành vi của Bitcoin ở mức $29K8. Có khả năng cao là nó sẽ giảm trở lại mà không tăng lên mức đó, điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh ở quy mô khá.

Nếu BTC tăng vượt qua $29K8 mà không gặp nhiều khó khăn, thì một cuộc tăng giá rộng hơn trên $30K có thể xảy ra trong tương lai gần.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tuần này, một số chỉ số cho thấy Bitcoin sẽ tìm cách kéo dài mức tăng trong quý đầu tiên của năm 2021.

Nguồn: Joseph Young

Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica