,

Giá Bitcoin giảm phản chiếu qua “điểm giao cắt vàng” cuối cùng dẫn đến mức tăng 170%

Giá Bitcoin giảm phản chiếu qua “điểm giao cắt vàng” cuối cùng dẫn đến mức tăng 170%
Ảnh đại diện Jessica

Bitcoin (BTC) có thể không thấy mức tăng 170% sau sự kiện “điểm giao cắt vàng”  lần thứ năm của nó, dữ liệu cho thấy khi thị trường giảm 8%.

Phân tích biến động giá kể từ năm 2009 cho thấy Bitcoin đã có tổng cộng mười  “điểm giao cắt vàng” và “điểm cắt tử thần” trong cuộc đời của nó.

Những thử thách giảm giá BTC tháng 12 năm 2017

Một “điểm giao cắt vàng” là khi BTC/USD thấy mức tăng trung bình động 50 ngày của nó vượt qua mức trung bình động 200 ngày. “Điểm cắt tử thần” là điều ngược lại.

Như Cointelegraph đã báo cáo, hy vọng hiện tại rất cao rằng “điểm giao cắt vàng” gần đây nhất sẽ gây ra phản ứng giống hệt với lần trước – tăng giá 170% chỉ trong hai tháng.

Tuy nhiên, nhìn chung, hai trong số bốn “điểm giao cắt vàng” đã mang lại lợi nhuận, trong khi hai cái còn lại trên thực tế đã chứng kiến sự mất giá. Tương tự, một số “điểm cắt tử thần”  cho kết quả là sự tăng giá.

Các nhà giao dịch Bitcoin tiếp tục đào tìm câu trả lời sau khi BTC/USD đột ngột giảm 1.000 đô-la trong vòng một giờ  tuần này. Sự kiện này diễn ra chỉ vài ngày sau điểm giao cắt vàng và đại diện cho sự sụt giảm lớn thứ năm của Bitcoin.

“Lần duy nhất chúng ta thấy sự sụt giảm giá khủng khiếp hơn của đồng đô-la là vào lúc cao điểm tháng 12 năm 2017, ông Yassine Elmandjra, một nhà phân tích tại công ty tư vấn đầu tư ARK, đã lưu ý vào thứ năm trích dẫn dữ liệu từ Coin Metrics.

Biểu đồ giá Bitcoin 5 năm với mức trung bình động 50 và 200 ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá Bitcoin 5 năm với mức trung bình động 50 và 200 ngày. Nguồn: TradingView

Lỗ 10% và lãi 170%

Tuy nhiên, một số người vẫn tin rằng mặc dù hiện tại miễn đạt lại mức 10.000 đô-la, Bitcoin vẫn được thiết lập để gặt hái những lợi ích của hành vi trung bình di chuyển.

“Hãy nhìn những gì đã xảy ra sau điểm giao cắt vàng trước đó. Đầu tiên, nó đã sụt khoảng 10% và sau đó nó đã tăng lên 170% trong 60 ngày”, một người bình luận trên Twitter đã lưu ý, chia sẻ biểu đồ hai năm của những điểm cắt BTC/USD , thêm rằng:

“Nếu lịch sử lặp lại, chúng ta sẽ thấy giá của #Bitcoin vào khoảng 25K trước tháng Tư”.

25.000 đô-la sẽ đại diện cho mức cao mới mọi thời đại của Bitcoin và phù hợp với dự đoán từ các số liệu như Tom Lee từ Fundstrat  cho năm 2020.

Giả thuyết kỹ thuật đưa ra một triển vọng bảo thủ hơn nhiều cho năm nay. Theo mô hình stock-to-flow  nổi tiếng, trong khoảng giữa từ nay và Halving tháng Năm, Bitcoin nên giao dịch ở mức trung bình là $8.600.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica