, , , ,

Giá Bitcoin giảm xuống còn 9.6K đô-la vào ngày Chủ nhật đẫm máu cho XRP, ETH, Altcoin

Giá Bitcoin giảm xuống còn 9.6K đô-la vào ngày Chủ nhật đẫm máu cho XRP, ETH, Altcoin
Ảnh đại diện Jessica

Giá bitcoin (BTC) đã giảm thêm khoảng 300 đô-la trong vòng chưa đầy một giờ vào Chủ nhật, ngày 16 tháng 2, mặc dù một số tổn thất đã giảm đi kể từ khi từ 9.600 đô-la lên 9.790 đô-la vào thời điểm đưa tin.

Biểu đồ thị trường giá tiền điện tử trong 1 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ thị trường giá tiền điện tử trong 1 ngày. Nguồn: Coin360

Cuối tuần tồi tệ đối với những đợt tăng giá Bitcoin

Hầu hết các loại tiền điện tử khác đều tồi tệ hơn nhiều, tuy nhiên, bằng chứng về sự thống trị thị trường của Bitcoin đã tăng một phần trăm từ ngày hôm qua lên 63,2%.
Cuối tuần tồi tệ cho những đợt tăng giá bắt đầu vào thứ Bảy sau khi vuột mất mức 10.000 đô-la. Hôm nay, BTC/USD đã giảm hơn nữa và bật ra khỏi ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức khoảng 9.600 đô-la, cũng là mức trung bình động 20 ngày hoặc 20 MA.
Vì vậy, điều gì tiếp theo cho Bitcoin? Cần phải phục hồi mức 9.850 đô-la, theo filbfilb– nhà phân tích Cointelegraph thị trường thường xuyên, để tránh giảm thêm xuống các khu vực hỗ trợ $K9.4- $9.5K và $ 8.8K.

Biểu đồ trong 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ trong 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: Tradingview

Đáng chú ý là sự sụt giảm vào cuối tuần đã để lại một cái gọi là “khoảng trống” tương lai Bitcoin khoảng 10.495 đô-la, mức giá mà giao dịch thị trường tương lai BTC CME đóng cửa vào thứ Sáu. Như Cointelegraph đã báo cáo nhiều lần trước đây, hiện tượng các khoảng trống này được cân bằng lại khi nối lại giao dịch – thường trong vòng vài ngày – đã không được chú ý.
Trong khi đó, Chỉ số Fear and Greed đã giảm từ 64 xuống 59, điều đó vẫn có nghĩa là tâm lý thị trường hiện tại là “Tham lam” và gợi ý cho sự phục hồi nhiều tuần trên 10.300 đô-la là do điều chỉnh.

Altcoin đỏ khắp bảng

Bitcoin tăng 40% từ đầu năm đến nay đã chứng kiến ​​nhiều Altcoin tăng lãi lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều ngược lại dường như cũng đúng khi các khoản lỗ cho tiền thay thế cũng có xu hướng lớn hơn.
Ether (ETH) đã giảm gần 6% trong 24 giờ qua, trong khi EOS, XRP và Bitcoin SV (BSV) đã thấy các khoản lỗ nặng hơn, tương ứng với -9,13%, 7,83% và 11,93%. Tezos (XTZ) giảm 5,8% và Tone (TRX) giảm gần 10%.
Tuy nhiên, một ngoại lệ đáng chú ý là Chainlink (LINK), một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất vào năm 2020. LINK đã giảm nhẹ nhưng đã phục hồi và hiện tăng 6% mỗi ngày, theo dữ liệu từ Coin360.
“Vâng, chúng tôi nhận được sự thoái lui”, bình luận viên đóng góp thường xuyên của Cointelegraph Thị trường Michaël van de Poppe. Ông tiếp tục:

“Sự thoái lui rất khắc nghiệt đối với một số Altcoin nhưng nó cũng mang lại cơ hội. Ngờ rằng chúng ta sẽ thấy mức $9.400”.

Tại thời điểm thông cáo, Bitcoin thống trị thị trường đứng ở mức 63,2% với vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm hơn 2% trong ngày xuống còn 282 tỷ đô-la.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica