, ,

Giá bitcoin phù hợp với dự báo 100 nghìn USD khi Halving đang tới gần

Giá bitcoin phù hợp với dự báo 100 nghìn USD khi Halving đang tới gần
Ảnh đại diện tienao

Giá Bitcoin (BTC) hiện gần như hoàn toàn phù hợp với biểu đồ giá chính xác trong lịch sử, biểu đồ biểu thị sự tăng trưởng từ đồng xu không giá trị sang vàng kỹ thuật số.

Dựa theo dữ liệu từ Digitalik, biểu đồ giá của Bitcoin tính theo BTC/USD ngày 20 tháng 1 chính xác theo mô hình Stock-to-Flow.

Giá Bitcoin $8.6K được dự báo chính xác

Stock-to-Flow đo giá Bitcoin bằng hai yếu tố: Stock – số lượng Bitcoin đang lưu hành và Flow – số Bitcoin mới được lưu hành.

Theo biểu đồ, tỷ lệ lạm phát của Bitcoin thấp so với nguồn cung hiện tại của nó (giống như vàng). Sơ đồ Stock-to-Flow chính là bằng chứng hữu ích cho lập luận rằng Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”.

Giá của Bitcoin lên tới 9.000 USD vào tuần trước, cao hơn một chút so với dự báo giá Stock-to-Flow cho thấy việc biến động trong vùng này là hoàn toàn có thể xảy ra trong thời gian dài. Tuy nhiên, tại thời điểm đăng bài, BTC/USD giao dịch ở mức $8,680 – chỉ cao hơn $150 so với dự báo.

Giá bitcoin so với dự đoán Stock-to-Flow. Nguồn Digitalik - PlanB
Giá bitcoin so với dự đoán Stock-to-Flow. Nguồn Digitalik – PlanB

BTC trên đường đạt mức $100.000 vào năm 2021

Như Cointelegraph đã đăng trước đây, người tạo ra Stock-to-Flow, nhà phân tích được gọi là PlanB, ban đầu cho rằng giá Bitcoin sẽ lơ lửng ở mức trung bình trong năm trước khi phần thưởng của nó giảm một nửa (Halving) vào tháng 5 năm 2020.

Vào thời điểm đó, việc giảm 50% số lượng Bitcoin mới thưởng cho thợ mỏ mỗi khối sẽ tiếp tục hạn chế dòng chảy so với tổng cung hiện có. Anh ta đã dự đoán giá sẽ tăng tốc đáng kể: “Vào năm 2022, một Bitcoin sẽ có giá trị khoảng 100.000 USD“.

Năm 2019, BTC/USD chỉ tạm thời lệch hướng Stock-to-Flow khi nó đạt $13,800 trong một khoảng thời gian ngắn tương tự vào tháng 12.

Tuấn Nguyễn | CoinTelegraph

Tagged in :

Ảnh đại diện tienao

6 bình luận cho “Giá bitcoin phù hợp với dự báo 100 nghìn USD khi Halving đang tới gần”

  1. […] dự đoán lạc quan 100.000 USD dựa trên mô hình stock-to-flow, các nhà đầu tư có thể thấy […]

  2. […] thể bắt đầu khởi động. Đặc biệt là việc giảm một nửa thưởng Bitcoin (Halving) chỉ còn 100 ngày […]

  3. […] 100 ngày nữa. Một số nhà bình luận tiền điện tử tin rằng điều này có thể kích hoạt một số bước nhảy giá lớn. Thời gian bùng phát của virus Corona trùng với sự […]

  4. […] 100 ngày nữa. Một số nhà bình luận tiền điện tử tin rằng điều này có thể kích hoạt một số bước nhảy giá lớn. Thời gian bùng phát của virus Corona trùng với sự […]

  5. […] sự kiện giảm phân nửa (Bitcoin Halving) vào tháng Năm 2020, phần thưởng khai thác cho mỗi khối mới, được khai thác […]

  6. […] Các nguồn khác cũng cho rằng sự kiện giảm một nửa (Halving), thứ làm giảm lượng cung cấp Bitcoin mới cho các công ty khai thác xuống 50%, cuối cùng sẽ đóng vai trò là chất xúc tác giá cả. […]