, ,

Giá Bitcoin vươn gần tới giá cao kỷ lục $30K

Giá Bitcoin vươn gần tới giá cao kỷ lục $30K
Ảnh đại diện Jessica

Sự trở lại nhanh chóng hình thành của  Bitcoin tạo ra mức tăng 8% hàng ngày và không cho thấy dấu hiệu đảo chiều sâu dưới $30K.

Giá Bitcoin vươn gần tới giá cao kỷ lục $30K

Bitcoin (BTC) thiết lập lại kỷ lục vào ngày 30 tháng 12 sau một đợt phục hồi mới đưa nó lên trên mức cao nhất là $28K4.

Giá BTC tăng cao nhất từ trước đến nay

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy BTC/ USD đã vượt qua đỉnh cao lịch sử của nó trong giao dịch vào thứ Tư.

Trong một đợt tăng giá mạnh mẽ qua đêm, Bitcoin xác lập việc không hề có một cuộc giảm giá nào hơn nữa sau khi giảm tới mức thấp nhất là $25.830 trong 24h qua.

Mức tăng hàng ngày đạt 7,5% vào thời điểm thông cáo khi $28,560 trở thành hiện thực

BTC/USD 1-hour candle chart (Bitstamp). Source: TradingView
BTC/USD 1-hour candle chart (Bitstamp). Source: TradingView

Động thái này đưa Bitcoin tiến gần hơn đến việc chạm dấu mốc $30K như một mức tâm lý mới trước khi kết thúc năm, điều dường như là không thể chỉ một tuần trước.

Tuy nhiên, như Cointelegraph đã báo cáo, các nhà phân tích vẫn tin rằng sự đảo chiều có thể đưa loại tiền ảo mạnh nhất hạ xuống mức hỗ trợ hiện tại là $19K5.

Hôm thứ Ba, nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets nhấn mạnh $27K5 là khu vực quan trọng cần phá vỡ để mở đường cho mức cao nhất từ trước đến nay.

Giá Ether dẫn đầu mức tăng của Altcoin

Tác động trực tiếp giữa các altcoin vốn hóa lớn đã được cảm nhận rõ ràng, với Ether (ETH) đạt gần $740 sau khi tăng 5,5% trong ngày.

Polkadot (DOT) được thêm vào sức mạnh hiện có và cho thấy hiệu suất hàng tuần đạt mức 50%.

Như trước đây, ngoại trừ XRP, duy trì mức lỗ 10% hàng ngày khi các sàn giao dịch lớn càng đè nặng thêm tâm lý tháo. Tuy nhiên, đồng tiền gặp khó khăn này đã tìm cách thu hồi 0,20 đô-la.

Nguồn: William Suberg/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica