,

Giá XRP đạt mức cao nhất trong 7 tháng qua khi người dùng BitMEX chao đảo từ sự cố chớp nhoáng 60%

Giá XRP đạt mức cao nhất trong 7 tháng qua khi người dùng bitmex chao đảo từ sự cố chớp nhoáng 60%
Ảnh đại diện Jessica

BitMEX tiếp tục nhận những lời chỉ trích lớn và thậm chí là sự tức giận từ các nhà giao dịch đã mất số tiền khổng lồ trong một sự cố chớp nhoáng liên quan đến Altcoin XRP.

Sự vụ xảy ra vào lúc 14:00 UTC ngày 13/2 đã chứng kiến XRP/USD giảm 60% từ 0,33 đô-la xuống chỉ còn 0,13 đô la – trong hai giây.

XRP gặp sự cố trên BitMEX

Vào thời điểm đó, các nhà giao dịch phàn nàn rằng các biện pháp được thiết kế để ngăn chặn việc thanh lý không hề được kích hoạt và BitMEX tự động xóa toàn bộ số dư của họ.

BitMEX nổi tiếng với việc cung cấp các giao dịch với đòn bẩy đáng kể. Trong trường hợp của XRP, các nhà giao dịch có thể tận dụng tới 50 lần.

Sau sự kiện này, công ty đã đưa ra một tuyên bố bảo vệ phản ứng của mình, nói rằng nền tảng của nó hoạt động như bình thường.

“Chúng tôi hiểu sự thất vọng của các nhà giao dịch khi giá di chuyển nhanh chóng ngược với vị trí của họ”, đọc một dòng tweet.

Biểu đồ giá XRP/USD  5 ngày. Nguồn: BitMEX

Vào thời điểm thông cáo, XRP/USD đã trở lại ở mức 0,33 đô-la, mức cao nhất trong bảy tháng, đã ngay lập tức hồi phục sau đợt giảm giá đột ngột. Tuy nhiên, những người bị ảnh hưởng chẳng thu lại bất cứ điều gì trừ sự phục hồi.

“Không nhận lại được một xu. Hoàn toàn là một tội ác”, Marc de Koning nhà đầu tư khởi nghiệp đã viết trên Twitter.

“Việc này CHỈ xảy ra trên Bitmex, không ở đâu khác. Tất cả chỉ trong vài giây. Không có đề xuất khôi phục giao dịch.”

CEO: người dùng đang giao dịch “cỏ rác”

BitMEX đã ra mắt một sản phẩm XRP mới vào đầu tháng này. Vào thời điểm đó, CEO Arthur Hayes đã xuất hiện để nói đùa về tính hợp pháp của đồng coin này.

Vài giờ trước khi sự cố chóng vánh  xảy ra, ông đã đưa ra một bài đăng khác về tăng trưởng giá XRP, thứ đã đứng đầu 25% trong vài ngày qua. Hayes đã tweet:

“Giao dịch ngắn hạn Ripple.  Mẹo chuyên nghiệp: các nút Mua và Bán đều có lợi nhuận như nhau bất kể bạn có giao dịch với cặp coin rác hay không.”

Quỹ bảo hiểm BitMEX, thứ mà công ty nói rằng “không có ý định sử dụng” trong các tình huống như sự kiện XRP, hiện đang đứng ở mức 34.328 BTC (352,2 triệu đô-la).

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica

Một bình luận cho “Giá XRP đạt mức cao nhất trong 7 tháng qua khi người dùng BitMEX chao đảo từ sự cố chớp nhoáng 60%”