,

Giám đốc điều hành Coin Ninja bị bắt vì cáo buộc rửa tiền 311 triệu đô bằng các công cụ bảo mật Bitcoin

Giám đốc điều hành Coin ninja bị bắt vì cáo buộc rửa tiền $ 311M bằng các công cụ bảo mật Bitcoin
Ảnh đại diện Jessica

Larry Harmon, CEO của trang truyền thông Bitcoin Coin Ninja và người sáng lập nhà cung cấp ví tiền điện tử DropBit, đang phải đối mặt với các cáo buộc liên bang liên quan đến việc sử dụng các công cụ bảo mật Bitcoin.

Các công tố viên liên bang Hoa Kỳ đang buộc Harmon có âm mưu rửa tiền và điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền mà không có giấy phép FinCEN.

Theo lệnh bắt giữ được đệ trình vào đầu tháng này, Harmon bị cáo buộc đã rửa hơn 354.468 Bitcoin (BTC) (trị giá 311 triệu đô-la tại thời điểm giao dịch), cho phép người dùng của một công cụ bảo mật có tên Helix và công cụ tìm kiếm darknet có tên Grams, để thực hiện giao dịch trên AlphaBay, “ngành khó” được biết đến đã ngừng hoạt động vào năm 2017.

Helix cho phép người dùng trộn tiền trước khi chi tiêu thông qua giao dịch CoinJoin. Việc trộn tiền có liên quan đến rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Harmon đang đối mặt với án tù 30 năm cho những tội ác bị cáo buộc này.

Harmon từ chối bảo lãnh

Nhà báo và nhà viết kịch bản Peter McCormack đã nói chuyện với anh trai của Harmon, Gary Harmon, người nói rằng tài sản của Coin Ninja đã bị đóng băng và FBI đã loại bỏ 4.000 đô-la Bitcoin khỏi nút Lightning Network.

Theo McGormack, Larry đã bị từ chối phát hành trái phiếu bảo lãnh vì anh ta được coi là có ý định đào tẩu, “ngay cả khi họ đã tịch thu tất cả tài sản của anh ta”.

Động thái của các luật sư tiểu bang nhằm giam giữ Harmon cho thấy rằng họ tin Harmon sẽ không xuất hiện một cách hợp lý tại tòa án nếu được phép thả tại ngoại vì “anh ta có mối quan hệ gia đình quan trọng bên ngoài Hoa Kỳ” và “là đối tượng bị giam cầm trong một thời gian dài nếu bị kết án”.

DropBit đã thu hút được sự chú ý của những người chơi Bitcoin, đặc biệt là vì nó cho phép người dùng gửi BTC trực tuyến và qua Mạng Lightning bằng cách sử dụng twitter hoặc số điện thoại. Vì các quỹ DropBit đã bị đóng băng, Gary Harmon và các nhà phát triển của nó đang tài trợ cá nhân cho các hoạt động của ví tiền, theo McCormack.

Báo cáo bổ sung của Aaron Wood

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica